Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hội chẩn gấp cho 2 ca Covid-19 đang diễn tiến nặng ở Đà Nẵng

Đây là 2 bệnh nhân nặng, tuổi cao và có bệnh nền.

BN416 và BN418 tại Đà Nẵng đang chuyến biến xấu. Chiều 27/7, Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị Covid-19, các thành viên Tiểu ban Điều trị, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm đã hội chẩn quốc gia đối với 2 ca bệnh này.

Buổi hội chẩn có sự tham gia của hàng chục chuyên gia y tế hàng đầu trên cả nước. Tình hình cụ thể của 2 bệnh nhân nặng cũng được công bố.

Bệnh nhân 416 (57 tuổi) được chẩn đoán mắc Covid-19, hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn. Bệnh nhân đã được đặt ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo) ngày thứ 4; tiếp tục được lọc máu và thở máy hỗ trợ.

Hiện các chỉ số và chức năng trong phạm vi kiểm soát, nhưng tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao, khả năng vẫn tiếp tục thở máy, ECMO phổi nhân tạo, lọc máu liên tục.

Hướng điều trị: Các chuyên gia cũng đề nghị, Bệnh viện Đà Nẵng làm rõ thông số về huyết động, cấy dịch phế quản xem xét vấn đề nấm, khuẩn tụ cầu và tìm các căn nguyên khác; đánh giá mức độ suy giảm miễn dịch của bệnh nhân để có những điều chỉnh phù hợp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bệnh nhân 418  (nam giới, 61 tuổi), được chẩn đoán mắc COVID-19 trên bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, biến chứng: suy hô hấp, suy tim - tổn thương thận cấp, tiên lượng rất nặng, tiếp tục thở máy và lọc máu liên tục.

Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia đánh giá, bệnh nhân 418 nặng hơn bệnh nhân 416 vì tuổi cao, mắc các bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường nhiều năm, bệnh nhân nhiễm toan nặng; tổn thương thận biểu hiện rõ, bạch cầu tăng, cần xem xét thực hiện ECMO.

Hướng điều trị: Các chuyên gia đề nghị bệnh nhân được đánh giá về khí máu, bệnh nhân cần cân bằng điện giải, kiềm, toan và cẩn trọng trong vấn đề chỉ định. Bệnh nhân cũng cần xem xét vấn đề về nhiễm nấm…

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi