Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hội chị em mạng xã hội 'chấn chỉnh' người vợ trẻ mỗi tháng tiêu 15 triệu đồng vẫn kêu ca

Quả không hổ danh hội chị em bỉm sữa, chỉ cần nhìn bảng chi tiêu là đã có thể giúp người vợ chỉ ra điểm bất hợp lý.

Khi yêu, ai cũng mong muốn sẽ cùng người kia của mình đi đến kết quả là một cuộc hôn nhân trọn vẹn. Nhưng thực tế là cuộc sống hôn nhân không hề màu hồng như nhiều thiếu nữ vẫn nghĩ. Kết hôn ngoài việc có thêm một gia đình riêng, có một người đồng hành trong cuộc sống thì người phụ nữ còn gánh vác thêm cả việc chăm lo, vun vén cho mái ấm. Trong đó, điều khiến nhiều chị em đau đầu nhất chính là khoản chi tiêu của gia đình.

Đặc biệt là đối với những cô vợ trẻ, việc làm sao để cân đo, tính toán các khoản thu chi cho hợp lý là điều không hề dễ dàng. Mới đây, một cô vợ trẻ đã chia sẻ tình hình chi tiêu của gia đình mình và xin lời khuyên từ các chị em vì nhận thấy mức chi tiêu hiện tại quá nhiều.

'Có mẹ nào phải ghi chi tiết chi tiêu mọi khoản như mình không? Làm thế nào để chi tiêu tiết kiệm được ạ? Một tháng lương 2 vợ chồng được 15 triệu, có 1 đứa con, ở với bà ngoại. Bà ngoại đã chi giúp tiền điện nước, gạo… Vậy mà mỗi tháng tiền cứ đi đâu hết, chưa hết tháng đã hết lương các mẹ ạ', người vợ trẻ có facebook T.N chia sẻ.

Bảng chi tiêu của gia đình T.N

Bảng chi tiêu của gia đình T.N

Vốn là phụ nữ nên những chuyện chi tiêu, tiền bạc đều được các chị em rất quan tâm. Ngay khi T.N giãi bày nỗi niềm của mình, rất nhiều chị em cũng bình luận và đưa ra lời khuyên khá sôi nổi.

Hầu hết các chị em đều cho rằng với 15 triệu thu nhập mỗi tháng cho một gia đình thì quả thực không phải là con số lớn khi giá cả thị trường ngày càng tăng, chưa kể có những sự kiện đặc biệt cần chi tiền bên cạnh các khoản chi cố định thì người vợ trẻ này đau đầu vì nó cũng là điều dễ hiểu. Không chỉ mình T.N, có khá nhiều chị em khác cũng rơi vào tình cảnh cuối tháng tổng kết lại mới thấy sao nhà mình lại tốn nhiều khoản đến thế. Thậm chí có người 2 vợ chồng thu nhập 20 triệu, 30 triệu vẫn không có dư chút nào.

Bên cạnh đó, một số chị em đồng quan điểm rằng 15 triệu để chi tiêu cho gia đình không phải là quá nhiều nhưng vẫn có cách để chi tiêu hợp lý hơn. Nhiều chị em cũng có cùng mức thu nhập như thế nhưng vẫn để ra được tiền tiết kiệm, chưa kể gia đình T.N còn được ông bà ngoại hỗ trợ phí sinh hoạt và mới có 1 con.

Một số chị em khá ngạc nhiên với số tiền tiêu có phần thoải mái quá của gia đình T.N

Một số chị em khá ngạc nhiên với số tiền tiêu có phần thoải mái quá của gia đình T.N

Hơn nữa, bảng chi tiêu của T.N đưa ra cũng có một vài điểm khá bất hợp lý như tiền sinh nhật chồng hay tiền xà phòng… thì không phải tháng nào cũng cần chi nên nếu tính vào sẽ khiến mức chi tổng của tháng bị đội lên cao hơn. Nói chính xác thì bảng chi tiêu này là của tháng đột biến chứ không hẳn là chi tiêu trung bình mỗi tháng.

Bài đăng của T.N vẫn đang nhận được rất nhiều bình luận và góp ý của các chị em. Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người mỗi cách sống khác nhau nên rất khó để áp dụng nguyên công thức chi tiêu của người khác vào gia đình mình. Tuy nhiên, chia sẻ lên mạng xã hội vấn đề chung của các gia đình lại giúp các chị em học hỏi được lẫn nhau rất nhiều.

Giúp Tiin sửa lỗi