#Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: 4.000 bát bún thang, 4.000 bát phở, 3.000 ly cafe được tiêu thụ

Chỉ tính riêng ngày đầu diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều (27-28/2) đã có khoảng 1.300 bát bún thang, 1.200 bát phở, 1.000 ly cafe được tiêu thụ.

01/03/2019 09:17

Bắt đầu từ ngày 26/2, Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) chính thức mở của để phục vụ gần 3.000 phóng viên nước ngoài và 500 phóng viên trong nước đến tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đây cũng là dịp để Hà Nội mang đến bạn bè quốc tế những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng thông qua các món ăn như bún chả, bún thang, phở, nem rán, giò chả... 

Theo ghi nhận, hai món ăn được phóng viên nước ngoài thưởng thức nhiều nhất tại đây chính là bún thang và bún phở với số lượng lên đến hàng nghìn bát mỗi ngày. 

Quầy bán bún thang. (Ảnh: Tin Tức TTXVN) 

Quầy bán bún thang. (Ảnh: Tin Tức TTXVN) 

Chia sẻ với báo chí, anh Đoàn Văn Lai, chủ cửa hàng bún thang Bà Ẩm, cho biết, chỉ tính riêng trưa ngày 27/2, cửa hàng đã hết sạch nguyên liệu trong khi trước đó đã cung cấp hơn 500 bát cho thực khách. Do đó dự kiến, buổi chiều và tối, số lượng sẽ tăng lên 800 bát để có thể phục vụ toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước. 

Trong một ngày, cửa hàng tiêu thụ từ 900-1.300 bát bún thang, do đó anh tính nhẩm trong 4 ngày, từ 26/2-1/3 sẽ có hơn 4.000 suất bún thang được đưa tới Trung tâm Báo chí Quốc tế. Đây là số lượng quá lớn, nên anh đã huy động gia đình và điều thêm nhân viên cũng như tăng gấp nhiều lần số lượng nguyên vật liệu. 

Tuy vất vả nhưng anh chia sẻ cảm thấy rất vui và vinh dự khi được mang ẩm thực Việt Nam ra giới thiệu với bạn bè quốc tế. 

Thực khác vui vẻ thưởng thức bún than. (Ảnh: Zing) 

Thực khác vui vẻ thưởng thức bún than. (Ảnh: Zing) 

Tương tự, bà Lê Kim Oanh, chủ cửa hàng bún chả và bánh cuốn trên phố Tô Hiến Thành cho hay, mỗi ngày cửa hàng phục vụ 400-500 suất bún chả tại Trung tâm Báo chí Quốc tế. Tất cả các khâu từ chuẩn bị nguyên liệu, chế biến đều được cửa hàng chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm mang đến thực khác những món ăn tuyệt vời nhất. 

Bên cạnh đó, món phở Thìn cũng được phóng viên nước ngoài khá ưa chuộng. Do đó, Anh Bùi Chí Thành, chủ cửa hàng phở Thìn đã phải huy động thêm nhân viên để có thể đáp ứng được số lượng hơn 1.000 bát mỗi ngày. Dự kiến trong 4 ngày diễn ra hội nghị, con số này dự kiến sẽ tăng lên 4.000 suất. 

Phở Thìn được nhiều phóng viên ưu chuộng. 

Phở Thìn được nhiều phóng viên ưu chuộng. 

Thương hiệu 'bánh khúc cô Lan' cũng xuất hiện tại Trung tâm Báo chí Quốc tế và thu hút đông đảo phóng viên nước ngoài quan tâm. Chỉ tính riêng ngày đầu mở cửa, hàng trăm suất bánh khúc đã tới tay các phóng viên trong và ngoài nước. Dự kiến, trong những ngày tiếp theo, số lượng này sẽ còn tăng lên đáng kể. 

Quầy bánh khúc cô Lan. (Ảnh: Tin Tức TTXVN) 

Quầy bánh khúc cô Lan. (Ảnh: Tin Tức TTXVN) 

Còn về đồ uống, chủ quán cafe Giảng cho biết đã chuyển hơn 1.000 cốc cafe trứng mỗi ngày tới Trung tâm Báo chí Quốc tế và dự kiến trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, quán cà phê này sẽ phục vụ gần 3.000 cốc. 

Kinh phí các suất ăn sẽ được UBND TP. Hà Nội hỗ trợ cho các cửa hàng.

Bữa ăn trưa tại Trung tâm Báo chí Quốc tế. (Ảnh: Phunuonline) 

Bữa ăn trưa tại Trung tâm Báo chí Quốc tế. (Ảnh: Phunuonline) 

>> Xem thêm: Chủ tịch Kim ví gặp mặt Mỹ - Triều như một bộ phim 'tưởng tượng' 

Theo Billie/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều