Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam quyên góp, ủng hộ tới 1,8 tỷ đồng đến các trung tâm cách ly

Những hình ảnh ấm lòng của cộng đồng người Hàn tại Việt Nam hỗ trợ các trung tâm cách ly nhanh chóng được cộng đồng mạng tán thưởng.

Mới đây, Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam đã gửi một phần trong số quà tặng gồm chăn, khăn ướt, nước rửa tay, bánh ngọt… đến 16 trung tâm cách ly ở lân cận Hà Nội.

Được biết, số tiền mặt và hàng hóa quyên góp trị giá lên đến 1,8 tỷ đồng. Trong đó, số quà tặng gồm khoảng một tỷ đồng tiền mặt cùng số vật phẩm trị giá 400 triệu.

Các nhu yếu phẩm được gửi tới các trung tâm cách ly gồm 2.000 tấm chăn, khăn ướt, nước rửa tay, hơn 1.600 hộp bánh ngọt, 2.000 chai nước lọc, mì hộp, sữa bột, thuốc dự phòng.

Các hội người Hàn đang tiếp tục quyên góp và chuyển quà đến các trung tâm cách ly. Các trung tâm cách ly này có cả người Hàn Quốc và người Việt bị nghi nhiễm Covid-19.

Các tổ chức tham gia đợt quyên góp gồm Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc (Korcham), Cơ quan hợp tác chính phủ Dân chủ, Hòa bình và Thống nhất của Hàn Quốc chi nhánh Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (K-Biz), Hiệp hội Gia đình Hàn – Việt.

Đại diện các hội người Hàn Quốc tại Việt Nam tặng quà cho điểm cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Hoà Bình. Ảnh: Hội người Hàn tại Việt Nam. 

Đại diện các hội người Hàn Quốc tại Việt Nam tặng quà cho điểm cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Hoà Bình. Ảnh: Hội người Hàn tại Việt Nam.

Ngày 6/3, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan cho biết khoảng 300 người Hàn đang ở các khu cách ly nCoV của Việt Nam, trong đó ở Hà Nội có 174 người, Đà Nẵng có 19 người và TP.HCM có 145 người. Trong khoảng 170.000 người Hàn đang sống tại Việt Nam, không có người nào nhiễm Covid-19.

Hành động này của hội người Hàn Quốc tại Việt Nam nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng Việt. Nhiều ý kiến bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến những người Hàn Quốc đã quyên góp tiền và nhu yếu phẩm để hỗ trợ Việt Nam trong lúc đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

'Rất cảm ơn hảo tâm của các bạn ạ!', 'Mấy người này là sống và làm việc ở Việt Nam mà họ có lòng như vậy đáng khen chứ?', 'Mong tình hữu nghị giữa 2 nước vẫn bền chặt, không vì một số thành phần mà làm ảnh hưởng đến 2 nước'…, là những lời khen ngợi của nhiều người dùng mạng xã hội Việt.

Góp ý cho Tiin