Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hơn 10.000 cốc cà phê đặc biệt được gửi đến các nhân viên y tế đang gồng mình chống dịch Corona

Câu chuyện phát cà phê miễn phí đến các y, bác sĩ ở Vũ Hán của cửa hàng Wakanda nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cư dân mạng Trung Quốc.

Dịch Corona bùng phát ở Vũ Hán khiến nhiều cửa hàng ở đây đóng cửa. Tuy nhiên quán cà phê Wakanda vẫn hoạt động hết công suất để phục vụ những khách hàng đặc biệt là các nhân viên y tế làm việc tại tất cả các bệnh viện trong thành phố. 

Người quản lý của cửa hàng tên Lý Phi cho hay, trước khi xuất hiện dịch bệnh, những khách hàng quen thuộc của họ đều đến từ Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Hồ Bắc. Tuy nhiên sau đó, các bác sĩ bận đến nỗi không có thời gian ghé qua để thưởng thức một ly cà phê.

Những cốc cà phê miễn phí được gửi đến các y, bác sĩ ở Vũ Hán. 

Những cốc cà phê miễn phí được gửi đến các y, bác sĩ ở Vũ Hán.

Để góp phần hỗ trợ các y bác sĩ, 7 nhân viên của quán cà phê đã thay phiên nhau làm việc cả ngày lẫn đêm, đồng thời gửi miễn phí cà phê của mình tới họ. Các nhân viên sẽ chia thành 2 ca làm việc. Bốn người làm buổi sáng pha chế khoảng 400 cốc, ba người làm buổi chiều pha chế 300 cốc.

Ngoài ra, sợ cà phê đến tay nhân viên y tế bị nguội, các nhân viên đã điều chỉnh nhiệt độ của sữa lên tới 80 độ C với hy vọng mọi cốc cà phê đến tay người nhận đều còn ấm nóng.

Sina - người Iran đã làm việc tại quán Wakanda được hơn một năm cho biết, sau khi dịch bệnh bùng phát, anh đã từ chối rời Trung Quốc dù nhận được hai cuộc gọi đề nghị hỗ trợ hồi hương từ sứ quán Iran.

Anh muốn cùng đồng nghiệp giúp đỡ người dân Vũ Hán: 'Bởi họ cũng như gia đình thứ hai của tôi', Sina nói.

Những cốc cà phê sẽ được ghi tên người đặt cùng thông điệp động viên. 

Những cốc cà phê sẽ được ghi tên người đặt cùng thông điệp động viên.

Mỗi ngày, quán cà phên sẽ giao ô tô 2 lần vào giờ ăn trưa và chiều. Để tránh lây nhiễm, cà phê được đặt ở cổng để không phải tiếp xúc trực tiếp với nhân viên y tế.

Đặc biệt, trước khi ra về, nhân viên quán cà phê đều đứng trước cổng bệnh viện, cúi đầu thật sâu biểu thị sự cảm ơn của họ tới nỗi vất vả của các bác sĩ đang chiến đấu vì dịch bệnh.

Ngay lập tức, câu chuyện phát cà phê miễn phí đã nhận được sự ủng hộ, hoan nghênh từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Rất nhiều người đã kêu gọi người dân Trung Quốc cùng đặt hàng trực tuyến và gửi tới cho những nhân viên y tế tại thành phố Vũ Hán.

Chỉ sau 3 ngày, quán cà phê này nhận được hơn 10.000 đơn. Sau 20 ngày, cửa hàng này đã giao hơn 7.850 cốc. Trên mỗi cốc cà phê, nhân viên sẽ cẩn thận ghi tên của người đặt hàng kèm những thông điệp động viên như: 'Vũ Hán cố lên' hay 'Trân trọng những nỗ lực của bạn'.

Góp ý cho Tiin