Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hỗn chiến giữa cô lao công với nữ sinh trường nông nghiệp gây tranh cãi

Trong khi sinh viên trường nông nghiệp đồng loạt tố tính khí hung hăng của cô lao công, nhiều người lại chỉ trích các nữ sinh vô ý thức và có thái độ thiếu tôn trọng người lớn tuổi.

Đoạn clip ghi lại cuộc ẩu đả giữa một sinh viên trường Nông nghiệp và cô lao công hiện đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo lời kể của người đăng tải, câu chuyện được tóm tắt như sau: 'Khi bọn mình đang ngồi trong lớp, cô ấy vào quét cũng không nhắc gì nên mình cứ ngồi yên như vậy. Lúc quét đến chỗ bọn mình ngồi, bạn mình để dép ở dưới rồi nhấc chân lên ghế. Cô này quét luôn dép nó lên mà không hề nhắc. Bạn mình nhặt dép về thì cô lao công lại hất dép nó lên lần nữa'.

Clip ghi lại cuộc ẩu đả giữa cô lao công và nữ sinh Nông nghiệp

Người này cho biết thêm: 'Bạn mình hỏi ‘Sao cô quét dép cháu lên' thì cô này bắt đầu thể hiện thái độ chợ búa và chửi bọn mình. Sau đó, cô còn đánh bạn mình nhưng đoạn đó không quay được. Đây là clip ghi lại cảnh cô lao công đánh bạn mình lần 2 và dọa đợi bạn mình dưới giảng đường'.

 

Cô lao công không ngần ngại lao vào đánh nữ sinh vì tức giận.

Người đăng tải clip cũng cho biết, cô lao công này đã nhiều lần hành hung các anh chị khóa trên và có tiếng trong trường vì hành xử thiếu chừng mực.

Hiện tại, đoạn clip đã thu hút 993.000 lượt xem, 31.000 lượt thích và hơn 9.200 bình luận. Nhiều sinh viên trường nông nghiệp đã khẳng định về tính khí bất thường của cô lao công.

Bạn Kiều Oanh Nguyễn cho biết: 'Mình là sinh viên trường Nông nghiệp và khẳng định rằng chuyện này đã xảy ra rất nhiều lần nhé. Đa số các cô, bác nhân viên của trường đều có thái độ như vậy. Các bạn thử một lần bị chửi, thậm chí tát, giật thức ăn, cặp sách ném xuống sàn thì mới hiểu cảm giác của chúng mình. Đừng nói kiểu cô ấy lớn tuổi cần được tôn trọng. Nếu cô ấy hành xử văn minh, không chợ búa, hách dịch thì bọn mình không bao giờ dám hỗn, nhưng với thái độ coi thường sinh viên như thế này thì không thể chấp nhận được'.

 

Sự việc hiện đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Bạn Nguyễn Thu Huyền đồng tình: 'Vâng, nhân chứng sống là em đây. Gần cuối tiết học, em vào nhà vệ sinh thì thấy cô ấy đang chuẩn bị khóa cửa nhà vệ sinh để đi về. Sau một hồi năm nỉ, cô ấy cũng đồng ý cho giải quyết nỗi buồn thầm kín. Đang rất yên chí thì rầm…Cô khóa cửa luôn. Mình không dám đi tiếp, xốc quần lên, đập cửa gào thét thì cô mới mở. Đến giờ mình vẫn sợ không dám đi vệ sinh trong trường'.

Bạn Hoa Quỳnh cho biết: 'Ban đầu, mình còn tưởng 2 bạn kia đánh lại bác này. Nhưng 2 bạn ấy chỉ kêu cô bỏ tay ra, vậy là quá lịch sự rồi. Tuổi đã cao nhưng bác hành xử côn đồ quá. Đối với người bằng tuổi con mình mà dọa nạt gặp nhau dưới cổng trường? Lớn tuổi, cách hành xử cũng phải người lớn thì người khác mới tôn trọng được'.

 

Nhiều sinh viên nông nghiệp tố cáo thái độ hung hăng của cô lao công

Tuy nhiên, cũng có những quan điểm đối lập, cho rằng các bạn sinh viên cũng có lỗi khi không chủ động nhấc chân lên khi thấy cô lao công vào quét lớp. Hơn nữa, họ cũng cho rằng thái độ của những nữ sinh này cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng với người lớn tuổi.

Bạn Thái Nguyễn bình luận: 'Không có lửa làm sao có khói? Người ta quét mà các bạn ngồi xong vênh mặt lên, soi gương, cầm điện thoại, chân không thèm nhấc lên. Đến khi họ nói hay quét vào chân, vào giày thì nhảy cẫng lên. Suy cho cùng, đâu phải tự nhiên họ tức như vậy?'

 

Cộng đồng mạng bùng nổ tranh cãi trái chiều xung quanh sự việc này.

Anh Lê Quốc Toàn buông lời chỉ trích: 'Luật là hết giờ học, lao công phải dọn phòng và khóa cửa. Nếu làm sai sẽ phải chịu trách nhiệm với các trường hợp mất mát, hư hại thiết bị phòng học. Thấy người ta quét dọn mà các bạn còn ngồi im không chịu đi thì chắc não có vấn đề rồi'.

Đoạn clip chỉ ghi lại một phần diễn biến câu chuyện nên rất khó để đưa ra kết luận lỗi sai thuộc về ai. Tuy nhiên, xét thấy cô lao công có phần quá đáng khi đã chửi tục và xông vào định đánh các bạn học sinh. Hành động dọa nạt của cô cũng không phù hợp với môi trường sư phạm. Tuy nhiên, các nữ sinh trong câu chuyện cũng có một phần trách nhiệm khi không chủ động giúp cô làm tròn nhiệm vụ.

Câu chuyện như một lời cảnh tỉnh chúng ta hãy có ý thức hơn trong môi trường sư phạm và cố gắng hành xử hòa nhã, thân thiện với mọi người xung quanh.

>>>XEM THÊM:  Sự thật vụ nữ sinh bị đánh vì 'chụp ảnh lao công' đăng facebook

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi