Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phượt thủ Hoàng Lê Giang giơ cao cờ đỏ sao vàng, hoàn thành thử thách chinh phục Bắc Cực

'Nghĩ lại thì hôm nay dù thể chất và tài chính thua các đội, hạn chế nhiều thứ nhưng mình cũng cầm cờ đứng ngang các bạn' - Hoàng Lê Giang chia sẻ.

Cách đây vài tháng, Hoàng Lê Giang là cái tên được cộng đồng phượt quan tâm và theo dõi. Suốt một tháng kêu gọi và nhận được hơn 11.000 lượt bình chọn, phượt thủ người Việt đã ghi tên mình vào danh sách tham gia hành trình chinh phục Bắc Cực.

Cho đến ngày hôm qua (9/4), Hoàng Lê Giang đã chính thức hoàn thành chuyến hành trình của mình cùng với nhiều phượt thủ đến từ 13 nước trên thế giới.

Hơn một tháng sống trong điều kiện khắc nghiệt, phượt thủ 8X đã chinh phục được Bắc Cực và giơ cao lá cờ đỏ sao vàng ở đích đến cuối cùng.

 

Phượt thủ Hoàng Lê Giang tham gia hành trình chinh phục Bắc Cực

Trên trang cá nhân của mình, anh chàng cũng đã có dòng thông báo, chia sẻ về chuyến đi của mình. Theo đó, tham gia chuyến hành trình dài 300km này có tất thảy 35 người đến từ 13 nước tham gia, trong đó có 26 phượt thủ, 2 khách mời và 7 người huấn luyện chó.

 

Phượt thủ Việt vui mừng chia sẻ về chuyến hành trình của mình

'Có một điều bản thân mình hơi hoang mang và vào ngày đầu. Với chiều cao 1m7 thì mình cao hơn hầu hết các bạn nữ nhưng lại là bạn nam thấp nhất đoàn, nhất là với mấy thím Hà Lan, Bắc Âu toàn gần 1m9 nói chuyện không dám đứng gần luôn.

Lại đến từ quốc gia có thu nhập bình quân thấp nhất và khoảng cách khá xa vời với các nước cùng tham gia.

Việt Nam cũng là nước gần xích đạo nhất trong đoàn chênh lệch nhiệt độ khá cao (chênh lệch tầm 60 độ C giữa Saigon và núi phía bắc Nauy ), mình đi núi nhiều nhưng không biết trượt tuyết hay 'snowboard' như các bạn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chung cũng dĩ nhiên cũng không giỏi bằng các bạn Anh Mỹ hay Bắc Âu.

Những yếu điểm đó là trời trao không cho chọn. Nghĩ lại thì hôm nay dù thể chất và tài chính thua các đội, hạn chế nhiều thứ nhưng mình cũng cầm cờ đứng ngang các bạn.

 

Hoàng Lê Giang tự tin cầm cờ Tổ quốc sánh ngang cùng bạn bè thế giới

Vì mình đã chọn theo đuổi đam mê mà nhiều người trong gia đình và xã hội không ủng hộ, hi sinh nhiều thứ nhưng vẫn giữ quan điểm cuộc sống là hành trình thử hãy cứ thử hết sức, mình có chỗ đứng này vì mình tập luyện, nổ lực để có sức khỏe, kể cả tài chính để đi chơi.

Mình cũng được học các kĩ năng sinh tồn ở nơi artic như các bạn kiến thức kĩ năng mình cũng không thua kém. Cái gì cũng có nhiều mặt như lần này các bạn cao bất tiện khi ở lều, ngồi máy bay hay cầm sled phai hơi cúi người nên đau lưng…

Đừng giữ quan điểm mình là nạn nhân mà phải làm chủ vận mệnh của mình, khiêm nhường và học hỏi với trái tim rộng mở.'

Ngay sau khi đăng tải cùng với bức ảnh kỷ niệm của đoàn, phượt thủ Hoàng Lê Giang đã nhận được nhiều lời chúc mừng của bạn bè, người thân và của tất cả những người đang theo dõi trong suốt 4 tháng qua.

Clip: Hoàng Lê Giang Trải nghiệm đi xe chó kéo ở Bắc Cực

Cùng xem một số hình ảnh của Hoàng Lê Giang trong chuyến chinh phục Bắc Cực sau đây:

 

Hoàng Lê Giang đã có hơn 1 tháng trải nghiệm nơi biển tuyết trắng xóa

 

Phương tiện di chuyển chủ yếu là xe chó kéo.

 

Thời tiết khắc nghiệt đến mức những chú chó cũng phải mặc áo ấm, tuyết phủ kín thân.

 

Tất cả các thành viên tham gia đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, thích ứng tốt với môi trường.

 

Vượt lên những hạn chế, Hoàng Lê Giang đã có một chuyến hành trình vô cùng ý nghĩa.

 

Giúp Tiin sửa lỗi