Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Sống ảo' chán chê cạnh gánh hoa bán rong nhưng không mua rồi bỏ đi, 2 cô gái khiến dân mạng tranh cãi

Hành động được cho là 'kém duyên' của hai cô gái khi thoải mái tạo dáng bên gánh xe hoa của người bán hàng rong dù chẳng hề mua đang thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng.

Mới đây, trong một nhóm mạng xã hội, tài khoản facebook có nickname Vũ Minh Bảo đã chia sẻ những hình ảnh về hành động của hai cô gái 'mượn ké' gánh xe hoa của người bán hàng rong để 'sống ảo' chán chê nhưng không mua đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý.

Bài đăng về hành động của hai cô gái hồn nhiên 'sống ảo' bên gánh xe hoa loa kèn rồi bỏ đi thu hút sự chú ý 

Bài đăng về hành động của hai cô gái hồn nhiên 'sống ảo' bên gánh xe hoa loa kèn rồi bỏ đi thu hút sự chú ý

Theo lời của người đăng tải bài viết chia sẻ: 'Trời trưa nắng bác bán hoa tranh thủ vào vỉa hè ngồi nghỉ trưa ăn cơm. Vừa ngồi xuống thì có hai bạn nữ khá là lịch sự sang chảnh đến bên xe bán hoa chọn hoa. Bác bán hoa tưởng có khách sộp nên vất luôn hộp cơm chạy đến bán thì nhận được câu kết mượn hoa để chụp ảnh... Sau khi tự sướng xong thì hai bạn ấy đi nhẹ nhàng như cơn gió mùa thu'.

Có thể thấy trong những tấm hình được đăng tải, trong khi người đàn ông đang ngồi nghỉ ngơi ở gốc cây ven đường, chờ đợi những lượt khách ghé qua mua hoa thì có hai cô gái bất ngờ xuất hiện, hồn nhiên thả dáng bên gánh xe hoa loa kèn ven đường của người bán hàng.  

'Sống ảo' chán chê cạnh gánh hoa bán rong nhưng không mua rồi bỏ đi, 2 cô gái khiến dân mạng tranh cãi 1

'Sống ảo' chán chê cạnh gánh hoa bán rong nhưng không mua rồi bỏ đi, 2 cô gái khiến dân mạng tranh cãi 2

Trong khi hai cô gái thoải mái tạo dáng bên gánh xe hoa loa kèn thì người đàn ông bán hoa chỉ lặng lẽ ngồi một góc nhìn từ xa 

Trong khi hai cô gái thoải mái tạo dáng bên gánh xe hoa loa kèn thì người đàn ông bán hoa chỉ lặng lẽ ngồi một góc nhìn từ xa

Sự việc ngay khi được chia sẻ đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Đa số ý kiến đều tỏ ra bất bình trước hành động được cho là hết sức 'kém duyên' của hai nhân vật nữ trong ảnh. Đồng thời, mọi người cũng bày tỏ sự đồng cảm trước tình cảnh 'dở khóc dở cười' của bác bán hoa.

Tài khoản K.N bình luận: 'Người đâu mà vô duyên quá, không mua thì cũng phải xin phép và cảm ơn người ta cho lịch sự, đàng hoàng chứ. Mân mê hoa thế rồi quay mặt bỏ đi như vậy sao?'.

'Nhìn bác bán hoa mà tội, kiểu đồng ý cho chụp thì sợ hỏng hoa mà không cho chụp thì khéo lại bị bóc phốt này nọ mất. Vất vả mưu sinh với gánh xe hoa mà gặp những người kém duyên thế này chắc chỉ có đói ăn mất', bạn H.G bức xúc.

'Nhà mình cũng bán hoa nên mình hiểu. Khách cứ đòi tự chọn nhưng nhặt chẳng khéo làm hỏng hết hoa. Kia người ta bán hàng rong phải chăm hoa rất vất vả rồi mà chỉ cần vài chị đến sống ảo thế này là hoa cũng hỏng', bạn D.L.T bày tỏ.

'Sống ảo' chán chê cạnh gánh hoa bán rong nhưng không mua rồi bỏ đi, 2 cô gái khiến dân mạng tranh cãi 4 

'Sống ảo' chán chê cạnh gánh hoa bán rong nhưng không mua rồi bỏ đi, 2 cô gái khiến dân mạng tranh cãi 5 

'Sống ảo' chán chê cạnh gánh hoa bán rong nhưng không mua rồi bỏ đi, 2 cô gái khiến dân mạng tranh cãi 6 

Nhiều người bất bình trước hành động của hai cô gái, đồng cảm với tình cảnh 'dở khóc dở cười' của bác bán hoa 

Nhiều người bất bình trước hành động của hai cô gái, đồng cảm với tình cảnh 'dở khóc dở cười' của bác bán hoa

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận chỉ trích hành động của hai cô gái và đồng cảm với tình cảnh của người bán hoa thì vẫn có một số ý kiến cho rằng, chỉ qua những bức ảnh đơn thuần như vậy khó có thể xác minh được thực hư câu chuyện có đúng hay không. Có người còn bày tỏ rằng không nên phán xét hành động của hai cô gái chỉ qua những tấm ảnh như vậy.

Tài khoản facebook H.H.G bình luận: 'Nếu chỉ nhìn ảnh như vậy mà nói họ bỏ đi không mua hoa liệu có đáng tin không? Sao chủ thớt không quay clip lại cho rõ chứ chỉ nhìn thế mà chửi người ta thì cũng tội'.

'Mình có quen hai cô gái trong ảnh và khi mình hỏi thì họ xác nhận có mua hoa giúp chú bán hàng chứ không phải bỏ đi mà không mua như bạn chủ thớt nói. Mình nghĩ mọi người nên lắng nghe từ hai phía chứ không nên vội vàng đánh giá bất cứ ai chỉ qua những bức ảnh như vậy. Đừng để mọi chuyện đi quá xa', bạn P.P chia sẻ.

'Không biết do bạn kia muốn đăng ảnh bịa chuyện câu like hay do chỉ gặp thoáng qua rồi đoán vậy nhưng mình vẫn chưa tin là hai cô gái hành động kém duyên thế nếu không có clip chứng minh', bạn J.O bày tỏ.

'Sống ảo' chán chê cạnh gánh hoa bán rong nhưng không mua rồi bỏ đi, 2 cô gái khiến dân mạng tranh cãi 8 

Một số ý kiến cho rằng cần xác nhận thực hư câu chuyện về hai cô gái được cho là có hành động 'kém duyên' 

Một số ý kiến cho rằng cần xác nhận thực hư câu chuyện về hai cô gái được cho là có hành động 'kém duyên'

Dù chưa rõ thực hư về hành động của hai cô gái hồn nhiên chụp ảnh bên gánh xe hoa nhưng đông đảo mọi người đều bày tỏ rằng, mỗi người chúng ta cần cẩn thận về việc làm của mình. Có những chuyện vô tình nhưng có thể trở thành sự 'kém duyên' bất cứ lúc nào.

Giúp Tiin sửa lỗi