Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia, hot boy IELTS 8.0 xứ Nghệ sung sướng vì không bị 'lệch tủ'

Sau khi hoàn thành tất cả các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, chàng hot boy xứ Nghệ đạt IELTS 8.0 đã có những chia sẻ đầu tiên.

Vậy là trong sáng nay (27/6), hàng trăm nghìn thí sinh trên khắp cả nước đã chính thức hoàn thành xong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Sau khi kết thúc kỳ thi của mình, nhiều thí sinh không giấu nổi những cảm xúc của bản thân. Người thì vui vẻ, hào hứng vì làm bài tốt, người thì lo lắng, phân vân liệu mình có đạt được điểm cao như mong muốn hay không.

Chia sẻ với Tiin.vn, Nguyễn Thiện Khiêm - chàng hot boy xứ Nghệ đạt IELTS 8.0 cho biết, bản thân cảm thấy khá thoải mái khi hoàn thành xong các môn thi của mình. 'Mình dự thi môn Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và tổ hợp bộ môn xã hội. Mình nhận thấy đề thi năm nay có phần dễ hơn năm trước và cũng tự tin với các bài thi của mình'.

Hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia, hot boy IELTS 8.0 xứ Nghệ sung sướng vì không bị 'lệch tủ' 0 

Chàng hot boy xứ Nghệ đạt IELTS 8.0 Nguyễn Thiện Khiêm. 

Chàng hot boy xứ Nghệ đạt IELTS 8.0 Nguyễn Thiện Khiêm.

Đối với môn Toán, Thiện Khiêm chỉ học theo những kiến thức cơ bản mà thầy cô giảng dạy trên lớp và tự ôn luyện thêm tại nhà. Sau khi so sánh đáp án được công bố, nam sinh này cho biết, bản thân đạt được khoảng 8 điểm.

Về môn Ngữ văn, 10X tiết lộ, bản thân có học tủ bài 'Vợ chồng A Phủ' vì thấy bài hát của ca sĩ Hoàng Thùy Linh quá 'hot', có sức lan tỏa rộng. Tuy nhiên, 10X vẫn hoàn thành khá tốt bài thi của mình vì đã học qua hết tất cả các tác phẩm văn học.

Thiện Khiêm cũng tiết lộ thêm, trong phần nghị luận xã hội về ý chí, sức mạnh của con người, cậu bạn đã lấy ví dụ về trường hợp của cậu bé Vì Quyết Chiến đã đạp xe hàng trăm km từ Sơn La xuống Hà Nội để gặp mẹ và em trai đang điều trị bệnh ở bệnh viện. Bên cạnh đó, 10X cũng lấy tấm gương tỷ phú Phạm Nhật Vượng và câu chuyện về những học sinh nghèo ở vùng sâu vùng xa hàng ngày trèo đèo lội suối đi học để đưa vào bài thi của mình.

Đối với môn Tiếng Anh, đây là môn yêu thích và có thành tích học tập tốt nhất nên không khó để Thiện Khiêm hoàn thành bài thi. Cậu bạn cũng tự tin có thể đạt điểm 10 trong môn thi này.

Tiếng Anh là môn học yêu thích và có thành tích tốt nhất nên nam sinh này cảm thấy không quá khó để hoàn thành tốt đề thi môn Anh năm nay. 

Tiếng Anh là môn học yêu thích và có thành tích tốt nhất nên nam sinh này cảm thấy không quá khó để hoàn thành tốt đề thi môn Anh năm nay.

Với những môn có lượng kiến thức 'khủng' cần ghi nhớ như Lịch sử hay Giáo dục công dân thì 10X cảm thấy đề thi của tổ hợp môn Xã hội năm nay là vừa sức, thí sinh có thể đạt điểm 7,8.

Thiện Khiêm thổ lộ rằng, bên cạnh việc ôn luyện chăm chỉ thì sự động viên, khích lệ từ gia đình cũng là yếu tố giúp nam sinh cảm thấy thoải mái tâm lý và hoàn thành tốt các bài thi của mình. 'Trong suốt quá trình mình ôn thi, bố mẹ không hề tạo áp lực hay đưa ra điều kiện nào cả. Bố mẹ luôn tin tưởng và để cho mình thoải mái nhất có thể. Thậm chí, trước hôm thi 2 ngày, mình và mẹ vẫn còn đi xem phim ngoài rạp tới hơn 12 giờ đêm', 10X tiết lộ.

Sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2019, Thiện Khiêm cho biết đã lên kế hoạch đi du lịch với gia đình và bạn bè trong tháng 7 tới. Nam sinh này cũng chia sẻ thêm rằng, cậu bạn đã làm hồ sơ tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại thương HN và Học viện Ngoại giao. Tuy nhiên, 10X bật mí, vì mong muốn được trở thành tân sinh viên của Đại Học Rmit TP.HCM nên cậu bạn cũng đã làm hồ sơ nhận học bổng từ trường này.

'Rmit là ngôi trường mà mình mong muốn được theo học trong thời gian tới vì môi trường học tập ở đây rất tốt, năng động, thú vị, có thể đáp ứng được những mong muốn mà mình ấp ủ từ lâu'.

Góp ý cho Tiin