Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bella có chuyển biến tâm lý tích cực sau 2 ngày điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương

Sau 2 ngày điều trị, Bella có thái độ điềm đạm và hợp tác hơn với bác sĩ. Tuy nhiên 'hotgirl quỵt tiền' luôn cho rằng con trai mình bị bắt cóc và bản thân không bị bệnh.

Mới đây, BS Tô Thanh Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương xác nhận, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Đoàn Thúy Hà (biệt danh là  'hot girl' Bella). Theo các bác sĩ trực tiếp điều trị cho Bella cho biết, bệnh nhân có chuyển biến tâm lý khác hẳn so với ngày đầu nhập viện.

Hot girl Bella đang được điều trị tại bệnh viện tâm thần Trung ương.

Hot girl Bella đang được điều trị tại bệnh viện tâm thần Trung ương.

Bella đã không còn mắng chửi hoặc không hợp tác với nhân viên y tế. Người phụ nữ này trở nên điềm đạm hơn, nói rằng mình mệt, buồn ngủ. Nhưng khi có người hỏi đến con trai của mình thì Bella một mực khẳng định đã bị kẻ xấu bắt cóc.

Bella thay đổi khá nhiều sau khi được đưa đi điều trị

Bella thay đổi khá nhiều sau khi được đưa đi điều trị

PGS.TS Tô Thanh Phương – Phó giám đốc, kiêm Trưởng khoa Cấp tính nữ (Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) - người trực tiếp điều trị cho Bella cho biết, chắc chắn bệnh nhân này mắc bệnh nhưng để chính xác thì phải chờ đợi một thời gian nữa. Có khả năng Bella bị phân liệt cảm xúc trong trạng thái hưng cảm.

Theo bác sĩ Phương, Bella có nhiều biểu hiện bệnh lý như luôn cho rằng con bị bắt cóc nhưng lại không hề tỏ ra lo lắng, hay hút thuốc lá phả vào mặt con trai đồng thời luôn ảo tưởng bản thân là ca sĩ nổi tiếng có thu nhập cao,...

'Tóm lại nữ bệnh nhân này đang mắc phải nhiều nhóm bệnh khác nhau, mà người ta gọi chung đó là phân liệt cảm xúc (một dạng của trầm cảm) và sẽ phải mất rất nhiều thời gian điều trị', PGS. TS Phương nhấn mạnh.

Cũng theo PGS. TS Phương, hiện tại ngoài liệu pháp điều trị tâm lý, thì Bella còn được tiêm thuốc hàng ngày. Thời gian điều trị ít nhất phải mất 1 tháng, có thể là sẽ dài hơn. 

Bác sĩ Phương cũng nhấn mạnh yếu tố gia đình trong việc giúp Bella điều trị bệnh. Bởi có thể  ở viện điều trị tốt, nhưng về nhà không quản lý được thì bệnh sẽ tái phát và lại trở về như ban đầu.

'Tôi cho rằng, sau khi ra viện khó có thể cho người bệnh dùng thuốc uống, để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên cho người bệnh mỗi tháng đến viện tiêm thuốc 1 lần' - Bác sĩ Phương nói.

>>> XEM THÊM: Bella nhập viện tâm thần, chẩn đoán ban đầu hoang tưởng và ảo giác nặng

Giúp Tiin sửa lỗi