Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bella nhập viện tâm thần, chẩn đoán ban đầu hoang tưởng và ảo giác nặng

Sáng ngày 9/7, Đoàn Thúy Hà (biệt danh 'hot girl quỵt tiền' Bella) được đưa đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương để điều trị.

Trưa 6/7, ông Nguyễn Văn Quảng – PGĐ Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội cho biết, phía trung tâm đã làm thủ tục bàn giao, di lý hai mẹ con 'hot girl' Bella (tên thật là Đoàn Thúy Hà, SN 1986) về Sở LĐTB&XH Hải Dương.

Đến sáng ngày 9/7, BS Tô Thanh Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương xác nhận, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Đoàn Thúy Hà.

Bella hiện đã được tách khỏi con trai đưa vào bệnh viện tâm thần.

Bella hiện đã được tách khỏi con trai đưa vào bệnh viện tâm thần.

Theo đại diện của Bệnh viện Tâm thần Trung ương, Bella được chuyển đến đây hơn 1 ngày. Lúc mới nhập viện, bệnh nhân này luôn trong tình trạng hưng cảm (trạng thái hưng phấn, kích thích của các hoạt động tâm thần).

Theo đó, Bella nói nhiều hay hoang tưởng và ảo giác khá nặng. Bước đầu các bác sĩ xác nhận, Bella có những biểu hiện của bệnh nhân bị rối loạn tâm thần.

'Do đó, hiện tại chúng tôi đang tập trung dùng thuốc, liệu pháp tâm lý để điều trị cho bệnh nhân này', BS Phương cho hay.

Trước đó, ngày 29/6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận được 2 đơn thư của người dân  cùng tố cáo chị Đoàn Thúy Hà có hành vi xâm hại quyền trẻ em. Cụ thể người phụ nữ này đã bị nhiều cá nhân lên tiếng tố cáo hành hạ, ngược đãi cháu bé như: hút thuốc lá rồi phả khói vào mặt cháu; để nhiều đồ đạc đè lên người cháu; đặt cháu nằm tại những nơi nguy hiểm (như lòng đường, vị trí che khuất tầm nhìn phía trước đầu xe tải); có những lời nói đe dọa, xúc phạm, lăng mạ cháu bé…

Cùng ngày hôm đó, Thúy Hà cùng con trai được đưa đến Trung tâm ảo trợ xã hội I (huyện Đông Anh, Hà Nội). Những ngày trung tâm, Bella luôn ôm ấp con bằng chiếc áo dạ trong tiết trời nắng nóng như hiện tại khiến nhiều người trong trung tâm rất lo lắng. Hơn thế nữa, Bella không cho ai tiếp xúc hay gần gũi con trai của mình mà luôn giữ khoảng cách nhất định. 

Về phía cháu bé, cho đến nay, tình trạng của cháu chưa phát hiện dấu hiệu tổn thương nặng nề. 

Hình ảnh con trai của Bella cách đây 2 ngày tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 1.

Hình ảnh con trai của Bella cách đây 2 ngày tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 1.

Đến nay, từ phía các các cơ quan chức năng các bên thông tin là chưa có kết quả giám định tâm thần của chị Đoàn Thuý Hà. Do đó, cơ quan quản lý vẫn còn tiếp tục theo dõi để đưa ra được quyết định về việc sự việc này.

>> XEM THÊM: Con trai Bella được người nhà nhận nuôi, hành trình 'giải cứu' của Hằng Túi kết thúc

Giúp Tiin sửa lỗi