Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phỏng vấn độc quyền 'Hot girl Bèo dạt mây trôi' Jannine Weigel: Ai rồi cũng lớn!

Jannine Weigel - bông hồng lai 19 tuổi của xứ sở Chùa Vàng từng gây sốt trong cộng đồng trẻ Việt mấy năm trước vừa mới comeback với ca khúc 'Words' - siêu phẩm nhanh chóng được người hâm mộ cả trong lẫn ngoài nước đón nhận và ủng hộ nhiệt liệt.

Không còn là cô nàng búp bê lai Đức - Thái với vẻ ngoài xinh xắn cùng giọng hát ngọt tựa thiên thần, Jannine  Weigel trong MV Words đã thể hiện sự trưởng thành sau nhiều năm phát triển trong showbiz với hình ảnh một cô ca sĩ hip hop tài năng được yêu thích bậc nhất tại Thái Lan. 

Mới đây, Jannine đã có buổi phỏng vấn độc quyền với Tiin.vn để chia sẻ về bản thân và ca khúc mới của mình cùng nhiều ấn tượng về Việt Nam: 

Phỏng vấn độc quyền 'Hot girl Bèo dạt mây trôi' Jannine Weigel: Ai rồi cũng lớn! 0 

PV: Xin chào Jannine, nói về 'Words' - bài hát tiếng Anh được hứa hẹn sẽ gây tiếng vang lớn ở thị trường âm nhạc châu Á, bạn đã mất thời gian bao lâu để sáng tác và hoàn thiện ca khúc này?

Jannine: Thực ra mình viết Words khoảng 2 năm trước tại Berlin (Đức). Sau đó, mình có thêm khoảng 2-3 phần nữa vào bài trước khi cho ra mắt. Mình muốn bài hát này mang nhiều phong cách hip hop hơn vì mình rất thích hip hop và đang phát triển theo dòng nhạc này. Vậy nên, tính ra mình đã mất đúng 2 năm để sáng tác và hoàn thiện ca khúc. 

- Còn về ý tưởng để sáng tác thì sao?

Ý tưởng thực ra đến từ thời điểm mình đang phải đối mặt với một số phong ba nói về sự thay đổi trong giọng hát của mình, scandal này còn đứng top 1 trên Twitter tại Thái Lan cơ. Bài hát này chính là lời đáp trả của mình cho vấn đề đó.

Ngoài ra, mình cũng muốn truyền cảm hứng cho những bạn bè cùng lắng nghe ca khúc này rằng các bạn không nên quan tâm về những gì mà người khác nghĩ hay nói về bạn. Bởi vì đến cuối cùng, những điều này cũng chẳng còn quan trọng đâu. Có thể những lời bàn tán về người khác họ chỉ nói trong vài giây rồi quên ngay sau đó, nhưng nếu bạn bị ám ảnh hay cứ để tâm vào những lời đó, chẳng có gì tốt cả và điều bạn cần làm là làm lơ nó đi và cứ làm những gì mà mình muốn. 

Phỏng vấn độc quyền 'Hot girl Bèo dạt mây trôi' Jannine Weigel: Ai rồi cũng lớn! 1 

- Theo bạn thì Words hướng đến nhóm đối tượng công chúng nghe nhạc trong độ tuổi nào?

Mình nghĩ bất kỳ ai ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể lắng nghe và cảm nhận được ca khúc này vì ai cũng từng trải nghiệm ít nhất một lần trong đời những chuyện như là bị người khác coi thường bản thân hay coi thường những ước mơ của mình. Chẳng phân biệt nếu người nghe còn trẻ tuổi hay lớn tuổi, thuộc về độ tuổi nào hay thế hệ nào, mình nghĩ mọi người đều từng đối mặt với những tình huống tương tự rồi nên Words chính là ca khúc dành cho tất cả mọi người. 

- Trong MV Words, phong cách của bạn đã thay đổi từ hình ảnh cô nàng trong sáng, đáng yêu trở thành cá tính, mạnh mẽ. Bạn cảm thấy như thế nào về sự thay đổi này?

Mình nghĩ đây là một sự thay đổi tốt vì mình cảm thấy như thế này giống bản thân hơn và có được cảm giác đây là con người mình hiện giờ và cũng là con người mình muốn trở thành.

Mình biết một số fan vẫn chưa quen với hình tượng mới của mình. Trước kia mình trông trẻ hơn và giống trẻ con hơn, trong sáng và ngây thơ nhưng mình nghĩ ai rồi cũng trưởng thành nên muốn thể hiện rõ ràng sự thay đổi ấy hơn trong cả hình ảnh, phong cách và âm nhạc của mình nữa. Thay đổi là tốt đấy chứ vì chắc không ai muốn giữ mãi một ngoại hình trong 10 năm hay cả đời đâu nhỉ?

Phỏng vấn độc quyền 'Hot girl Bèo dạt mây trôi' Jannine Weigel: Ai rồi cũng lớn! 2 

- Trong sản phẩm tiếp theo bạn còn muốn thử phong cách nào khác không?

Về âm nhạc, có lẽ mình sẽ tiếp tục theo đuổi dòng hip hop. Còn về phong cách, hình tượng thì mình vẫn đang thử nghiệm nhiều loại nhất có thể để xem mình thích hay không thích gì.

Thử nghiệm cái mới vui mà, bản thân mình thì không quan tâm lắm liệu phong cách đấy có hợp mình hay không mà mình sẽ thử rồi mới quyết định. Sẽ tốt hơn là nếu bạn thử rồi quyết định hợp hay không thay vì cứ nghĩ rằng không hợp từ đầu và tự giới hạn bản thân trong tư duy hạn hẹp.

Phỏng vấn độc quyền 'Hot girl Bèo dạt mây trôi' Jannine Weigel: Ai rồi cũng lớn! 3 

- Bạn được nhiều người gọi là 'bông hồng lai Thái - Đức' khi sở hữu ngoại hình xinh đẹp, ngọt ngào, điều này mang đến cho bạn những lợi thế như thế nào trong sự nghiệp?

- Mình nghĩ trong lĩnh vực diễn xuất hay gì đó tương tự thì ngoại hình quả thực là một lợi thế nhưng trong trường hợp của mình, khi mình làm nhạc thì mọi người thường sẽ không nhìn mặt mà chú ý tới giọng hát hơn. 

- Bạn có bạn trai chưa? Hình mẫu người yêu lý tưởng của bạn là gì?

- Mình chưa có bạn trai và cũng chưa thực sự nghĩ đến hình mẫu đâu vì đây không phải là mục tiêu tập trung của mình bây giờ. Mình cũng không quan tâm đến điều này lắm vì mình còn nhiều thời gian mà.   

Phỏng vấn độc quyền 'Hot girl Bèo dạt mây trôi' Jannine Weigel: Ai rồi cũng lớn! 4 

- Ở một độ tuổi rất trẻ, bạn đã thông thạo tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Đức và thậm chí còn nói được một số thứ tiếng khác nữa. Với bạn thì động lực nào để bạn học ngoại ngữ? 

Nói thật hơi ngại một chút nhưng mình chẳng có động lực nào đâu. Mình thông thạo 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, Thái và Đức. Vì mình mang dòng máu lai Đức - Thái và được sinh ra, lớn lên tại Đức, trong môi trường toàn người nói tiếng Đức và ở nhà bố mình cũng giao tiếp bằng tiếng Đức với mình nữa. Còn mẹ thì luôn nói tiếng Thái ở nhà nên có thể nói mình được sinh hoạt trong môi trường đa ngôn ngữ từ nhỏ.

Bố mẹ cũng hay giao tiếp bằng tiếng Anh với mình nữa nên mình được tiếp xúc với ngôn ngữ này khá nhiều. Tuy nhiên mình chỉ bắt đầu nói chuyện bằng tiếng Anh khi đến khoảng 7-8 tuổi lúc trường học bắt đầu dạy môn Anh văn. 

- Bạn từng cover bài hát 'Bèo dạt mây trôi' khiến giới trẻ Việt Nam rất thích thú, vậy bạn có thể nói được tiếng Việt không?

Thực tế thì mình không biết nói tiếng Việt. Mình chỉ từng cover một bài hát Việt thôi và rất nhiều người nghĩ mình biết tiếng Việt nhưng thật ra là mình không biết. Thành thật mà nói mình nghĩ tiếng Việt rất khó, nghe hơi giống tiếng Thái nhưng có nhiều âm rất khó phát âm nên mình rất khâm phục những người có thể học tiếng Việt thành công. 

Phỏng vấn độc quyền 'Hot girl Bèo dạt mây trôi' Jannine Weigel: Ai rồi cũng lớn! 5

- Ở Việt Nam, những bạn trẻ gọi bạn là 'hot girl Bèo dạt mây trôi', bạn đã từng nghe về điều này hay chưa? Bạn cảm thấy thế nào về biệt danh này?

Mình chưa từng nghe đến biệt danh này bao giờ nhưng rất cảm ơn mọi người vì đã dành sự ưu ái cho mình. Mình nhớ video đó khá là gây 'sốt' tại Việt Nam và mình rất vui khi người Việt thích bản cover của mình mặc dù phát âm chưa được chuẩn lắm.

- Ngoài 'Bèo dạt mây trôi' bạn có thể hát được ca khúc Việt nào khác nữa không?

Thực ra là mình không hát được bài nào khác nhưng mình có nghe một ít nhạc Việt, mình là fan của Sơn Tùng M-TP từ khi xem MV Lạc trôi của anh ấy, nên mình có nghe mấy bài của anh, đáng tiếc là mình lại không thể bắt kịp được ca từ của nó để có thể cover lại.

Phỏng vấn độc quyền 'Hot girl Bèo dạt mây trôi' Jannine Weigel: Ai rồi cũng lớn! 6 

Phỏng vấn độc quyền 'Hot girl Bèo dạt mây trôi' Jannine Weigel: Ai rồi cũng lớn! 7 

- Được biết bạn từng đến thăm Việt Nam? Bạn có nhớ gì về những chuyến đi đó không?

- Có chứ, mình từng đến vài lần rồi, lần cuối mình đi là để dự sự kiện Youtube Fanfest tại Việt Nam. Mình đã biểu diễn cùng anh Kurt và Sam Tsui, cũng rất vui khi được gặp người hâm mộ Việt Nam tại đó.

- Bạn thích điều gì ở Việt Nam nhất?

Mình rất thích đồ ăn của Việt Nam, hơi giống đồ ăn Thái nhưng lại đặc sắc theo cách riêng. Mình đặc biệt thích món nem nướng, món cuốn thịt với rau cùng một tờ mỏng và chấm vào loại nước sốt nhìn giống bơ lạc ấy. 

Ngoài ra, con người ở Việt Nam cũng rất tốt bụng và thân thiện nữa. Vậy nên mình nghĩ, nhất định mình sẽ quay trở lại Việt Nam trong một ngày không xa.

Phỏng vấn độc quyền 'Hot girl Bèo dạt mây trôi' Jannine Weigel: Ai rồi cũng lớn! 8 

Hy vọng sẽ sớm được chào đón Jannine tại Việt Nam và xin chúc cho MV Words ngày càng gây được tiếng vang hơn nữa. Cảm ơn Jannine về buổi trò chuyện!

Góp ý cho Tiin