Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Hot girl ống nghiệm' giải thích lý do được 3,75 điểm môn Sử kỳ thi THPT năm 2016

Lần đầu tiên sau 3 năm, Lan Thy chia sẻ về phát ngôn 'muốn hôn đề Sử' trong kì thi THPT Quốc Gia năm 2016.

Phạm Tường Lan Thy hay 'hot girl ống nghiệm' (sinh năm 1998, cựu học sinh chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) là cái tên được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, không chỉ bởi cô là một trong ba em bé đầu tiên ở Việt Nam được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm, mà còn bởi những scandal đời tư khá rình ràng.

Ba năm trước, dư luận bàng hoàng khi Lan Thy bị tố ăn cắp chất xám của bạn thân dẫn đến cậu bạn đột quỵ mà chết. Cùng với đó là việc gian lận trong kỳ thi Sử và tin đồn về gia thế, xuất thân.

 Clip Lan Thy đánh giá đề thi môn Sử khá dễ và bản thân đã làm tốt bài thi

Khoảng thời gian đó, Lan Thy hoàn toàn im lặng trước những tin đồn thất thiệt bủa vây xung quanh. Cô lặng lẽ sang Nhật du học 3 năm và dần 'biến mất' trên mạng xã hội. Thế nhưng cứ mỗi năm một lần, những scandal của Lan Thy lại được dân mạng đào lại kèm những lời lẽ thóa mạ không thương tiếc. 

Sau 3 năm du học ở Nhật, 'hot girl ống nghiệm' trở về Việt Nam và gây chú ý khi lên tiếng về sự việc bị tố ăn cắp chất xám và gian lận trong kì thi năm ấy, cùng việc đưa ra những bằng chứng chứng minh mình vô can. 

Bài note của Lan Thy nhanh chóng nhận được sự quan tâm, bình luận của rất đông đảo cư dân mạng. Nhiều người chỉ ra những kẽ hở trong phần lập luận của nữ sinh và nhanh chóng được cô phản hồi, giải thích.

Sau 3 năm du học, Lan Thy đã trở về Việt Nam

Sau 3 năm du học, Lan Thy đã trở về Việt Nam

Cô lên tiếng chia sẻ vì không muốn mọi chuyện đi quá xa

Cô lên tiếng chia sẻ vì không muốn mọi chuyện đi quá xa

Về vấn đề chỉ được 3,75 điểm môn Lịch sử trong kỳ thi THPT năm 2016, Lan Thy giải thích: trước khi thi đại học cô đã nhận được giấy báo học bổng ở Nhật nên tính bỏ thi môn này. Thế nhưng ba cô đã khuyên rằng không nên làm thế, đăng kí rồi thì nên thi, dù kết quả có không tốt.

Lan Thy thi môn Sử với tâm lí thoải mái nhất, chỉ làm đủ điểm đỗ tốt nghiệp. Cô cũng thừa nhận chưa cố gắng hết sức mình, cho nên việc điểm thấp cũng là điều đương nhiên. 

Trước đó trong bài note trên trang cá nhân, Lan Thy cũng chia sẻ rằng không phải cô bị giám thị bắt phao mà vì đang làm bài thì đau bụng nên đi vệ sinh và giám thị đưa vào phòng để đưa thuốc chứ không phải đưa đi lập biên bản như lời đồn.

Lan Thy chia sẻ lí do tại sao môn Lịch sử chỉ được 3.75 điểm

Góp ý cho Tiin