Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hot nhất ngày: Tài xế ô tô đi chậm, làm 'lá chắn' cho người phụ nữ đạp xe qua cầu

Chứng kiến cảnh người mặc áo mưa đi xe đạp có nguy cơ bị ngã bởi gió giật rất mạnh, một tài xế ô tô đã kiên nhẫn cho xe chạy chậm lại làm 'lá chắn' giúp người phụ nữ đạp xe qua cầu an toàn.

Clip: Tài xế ô tô đi chậm chậm, tình nguyện làm lá chắn cho người phụ nữ đi xe đạp qua cầu

Sáng nay (9/1),  tài khoản T.K mới đăng tải một đoạn video mà anh vô tình ghi lại được vào khoảng 8h sáng ngày 9/1 trên địa bàn cầu Rồng, Phước Ninh, Đà Nẵng kèm lời chia sẻ: 'Thời tiết Đà Nẵng sáng nay gió kinh khủng, bắt gặp cảnh tượng này trên cầu. Theo tôi nghĩ không có chiếc ôtô này thì làm sao bà kia qua khỏi cầu được đây? Giờ đi làm buổi sáng tài xế xe không nôn nóng, bỏ ra tí thời gian làm một việc có ý nghĩa như vậy. Tôi phục anh'.

Theo đó, chủ tài xế ôtô này đã bật xi nhan thông báo, đi chậm song song với người đi xe đạp đang mặc áo mưa để cản gió cho người này băng qua cầu.

Hành động đẹp của tài xế ô tô được người đi đường bắt gặp và chia sẻ lại 

Hành động đẹp của tài xế ô tô được người đi đường bắt gặp và chia sẻ lại

Đoạn video ngay sau khi đăng tải đã lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng với gần 200.000 nghìn lượt xem, hàng chục nghìn lượt like và chia sẻ. Phần đông đều là ý kiến nhận xét của mọi người về hành động đẹp của người tài xế nói trên.

Tài khoản X.T bình luận: 'Tuyệt vời quá tài xế ơi. Ấm nghĩa tình người'.

Tài khoản V.T chia sẻ: 'Hành động đẹp và nhân văn lắm. Chúc chủ xe lái xe an toàn, hãy làm nhiều việc có ý nghĩa như thế này nữa nhé. Tự hào lắm'.

'Giữa xã hội nhiều rối ren, đọc những vụ bạo hành chém giết mà mất niềm tin thì vẫn có những người có tâm như bác tài xế này, không biết nói gì chỉ biết cảm xúc lúc này là vô cùng ngưỡng mộ', tài khoản T.L bày tỏ.

'Cảm ơn hành động đẹp của anh, nó đã khiến tôi có niềm tin vào tình người trong cuộc sống này', người dùng Facebook H.G chia sẻ.

Bài viết ngay sau đó đã được chia sẻ lên diễn đàn của những bạn trẻ Đà Nẵng và nhiều fanpage mạng xã hội khác.

Bài viết được chia sẻ lên Fanpage của các bạn trẻ Đà Nẵng và nhận được nhiều ý kiến tích cực. 

Bài viết được chia sẻ lên Fanpage của các bạn trẻ Đà Nẵng và nhận được nhiều ý kiến tích cực.

Một bạn đọc bình luận: 'Sao nước mắt mình chảy ra khi nhìn những hình ảnh này. Mình cảm động vì nghĩa cử đẹp, một bên là chiếc xe hơi và một chị với chiếc xe đạp chắc cũ lắm rồi. Gặp gió nữa thì chị đạp sao nổi. Mong sao có nhiều tình người như chủ nhân của chiếc xe hơi đó thì cuộc đời này hạnh phúc và tình người sẽ yêu thương nhau hơn'.

'Đà Nẵng hôm nay gió to và trời rất lạnh, nhưng sao tôi cảm thấy ấm lòng thế này. Có mấy lần đi xe máy qua cầu cũng được mấy tài xế ô tô đi chậm chậm bên cạnh cho tới khi qua hết cầu mới mở gương vẫy tay chào á. Thật ấm tình người, cảm ơn lòng tốt của người lái ô tô. Chúc bạn luôn vững tay lái', một tài khoản khác bình luận.

Hiện đoạn clip vẫn được cư dân mạng chia sẻ rất nhiều, ai nấy đều xuýt xoa vì xúc động.  

>>> XEM THÊM: Mặc kệ mưa gió bão bùng, ở đâu đó vẫn có những tấm lòng ấm áp thế này

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi