Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hot-trend mùa Táo 2018: Khoe mâm cỗ cúng

Bạn cúng ông Công, ông Táo thế nào? Hãy nhìn vào mâm cơm cúng thì sẽ biết ngay thôi.

23 tháng Chạp hàng năm, còn gọi là ngày ông Công, ông Táo lên chầu trời. Vào ngày này, mỗi nhà sẽ tự tay chuẩn bị những mâm cơm cùng với cá chép vàng, chép đỏ cúng ông Công ông Táo để cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.

Năm nay, ngày ông Công ông Táo rơi vào giữa tuần nên nhiều chị em tranh thủ làm từ 20-22 tháng Chạp. Dù vậy, mâm cơm vẫn đầy đủ, tươm tất và đẹp mắt.

Sau khi làm lễ cúng xong, nhiều người đã chia sẻ mâm cỗ của mình lên mạng xã hội thu hút sự chú ý. Bởi nó vừa ấm cúng, vừa đầy đủ các sắc màu rực rỡ.

Chị Minh Thuận (Giảng viên đại học ở Hà Nội) cho biết, gia đình mình đã cúng ông Công ông Táo từ chủ nhật tuần trước. ‘Năm nay thấy mọi người chia sẻ xôi gấc hình con cá chép, mình cũng lên mạng học hỏi rồi mua khuôn về làm. Cũng cầu kỳ phết đấy nhưng sau 2 tiếng hì hục, thành quả là các con mình đều khen mẹ khéo tay, lại còn ăn ngon lành nữa'.

Mâm cơm của chị Minh Thuận vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn 

Mâm cơm của chị Minh Thuận vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn

Không chỉ là những người có gia đình mới tất bật chuẩn bị cho ngày 23 tháng Chạp này, ngay cả những người buôn bán cũng tranh thủ thời gian làm vài món ngon để cúng mong năm tới thuận lợi cho việc làm ăn.

Bạn Khánh Ly (25 tuổi, bán giày dép trên đường Xuân Diệu, Hà Nội) ngay từ sáng sớm đã đi chợ để mua đồ về nấu. Tự nhận mình là người không khéo tay nhưng chị cũng vào bếp để nấu một mâm cỗ cúng hoàn chỉnh. ‘Mình nghĩ lòng thành tâm là chính nên vẫn nấu các thứ để cúng. Mình cúng đúng ngày luôn và nghỉ cả sáng để hoàn thiện. Mình vừa mới ra hồ để thả cá cách đây mấy tiếng, thấy nhiều gia đình cũng ra thả cá lắm'.

Mâm cơm của chị Khánh Ly. 

Mâm cơm của chị Khánh Ly.

Phương Sandy (sinh viên năm cuối ở Hà Nội) lại cùng với người yêu mình làm cơm cúng cho vơi bớt nỗi nhớ nhà. ‘Mâm cơm này mình làm giúp vì người yêu ở Hà Nội một mình. Giữa tuần mình cũng không về quê được nên làm cho có không khí Tết đến gần'.

Mâm cỗ của Phương Sandy. 

Mâm cỗ của Phương Sandy.

Từ những hình ảnh, chia sẻ của một vài người về mâm cơm ngày ông Công, ông Táo, dân mạng ngay lập tức biến nó trở thành trào lưu khoe mâm cơm của nhà mình, hay mình tự vào bếp nấu nướng. Nhiều người thường ngày không mấy khoe khoang trên facebook, nay cũng up lên mâm cơm đẹp mắt mà mình làm khiến bạn bè không khỏi mắt tròn mắt dẹt.

Đây cũng là dịp các chị em nội trợ thỏa sức thể hiện, đồng thời gửi những thông điệp đằng sau mỗi bữa cơm, đặc biệt là ngày giáp Tết đến gần.

Cùng ngắm thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của hội chị em phụ nữ khác nhé:

Ảnh Dương Thúy. 

Ảnh Dương Thúy.

Ảnh Hoa Mun. 

Ảnh Hoa Mun.

Ảnh Lan Anh. 

Ảnh Lan Anh.

Ảnh Linh Miu. 

Ảnh Linh Miu.

Ảnh Mia Trần. 

Ảnh Mia Trần.

Ảnh Nhung Anh. 

Ảnh Nhung Anh.

Ảnh Thanh Vân. 

Ảnh Thanh Vân.

Ảnh Tô Hưng Giang. 

Ảnh Tô Hưng Giang.

Mâm cơm đơn giản của chị Trần Thị Nhung. 

Mâm cơm đơn giản của chị Trần Thị Nhung.

>>>XEM THÊM: Bạn trẻ ngoại quốc kêu gọi người dân không thả túi nilon trong ngày ‘ông Công ông Táo'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi