Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

9x Hà Nội bất ngờ tiết lộ loạt ảnh phẫu thuật kéo dài chân từ 1m67 lên 1m76

Chia sẻ bất ngờ của chàng trai này đang nhận được sự chú ý và quan tâm của đông đảo dân mạng, đặc biệt là với những người có chiều cao hạn chế.

Bài chia sẻ của chàng trai tên Hoàng Tùng Anh (SN 1993, ở Hà Nội) nói về cuộc phẫu thuật kéo dài chân của anh đang nhận được sự chia sẻ mạnh mẽ của dân mạng. Lần đầu tiên, chàng trai này tiết lộ loạt ảnh đằng sau ca phẫu thuật từng được miêu tả là đau đớn bậc nhất dành cho những người hạn chế về chiều cao.

Tùng Anh cho biết anh quyết định tiết lộ việc mình từng kéo dài chân từ 1m67 lên 1m76 với mong muốn tiếp thêm động lực cho những ai có cùng ý định và để dập tắt thông tin không xác minh trong một số bài báo về loại phẫu thuật này. Tùng Anh cũng cho biết anh là người đầu tiên ở Hà Nội tham gia cuộc phẫu thuật kéo dài chân bằng phương pháp mới.

 

Mặc dù sở hữu chiều cao không phải là quá hạn chế song chàng trai này vẫn quyết định đi kéo dài thêm 9cm

‘Thật ra có quá nhiều bài báo nói về việc kéo chân, hệ luỵ của kéo dài chân, biến chứng và vân vân vân vân. Có quá nhiều bài cảnh báo về phương pháp phẫu thuật này nhưng không có nổi một bài nói được chi tiết về nó. Chỉ chung chung doạ đồ rồi dập tắt đi mọi mong muốn vào khao khát về chiều cao của bao nhiêu người.

Cách đây 5 năm (năm 2012) mình là ca đầu tiên thử nghiệm kéo dài chân bằng phương pháp mới tại bệnh viện quân đội 108 tại Hà Nội.

Cũng đấu tranh tư tưởng, cũng suy nghĩ, cũng đủ thứ lo lắng rồi vẫn quyết định cải thiện cái chiều cao 1m67 để trở thành 1m76 như hiện tại.' - anh chàng viết. Trong đoạn chia sẻ của mình, Tùng Anh cũng mô tả chi tiết về quá trình kéo dài chân của mình.

 

Hình ảnh đôi chân của Tùng Anh trong quá trình kéo dài khiến nhiều người nhìn thôi cũng cảm thấy đau đớn

‘Mất tròn nửa năm về tìm hiểu phương pháp kéo dài chi, rồi càng tìm hiểu càng hoang mang. Đọc 10 bài báo không có nổi một bài chia sẻ đến đầu đến đũa. Lúc nào cũng 1/3 bài nói về cách làm rất chung chung và 2/3 bài nói về hệ luỵ. Vậy còn bao nhiêu cái cần phải tìm hiểu như:

- Phẫu thuật ở bệnh viện nào?

- Bác sĩ nào phẫu thuật?

- Sau phẫu thuật cao được thêm bao nhiêu?

- Phẫu thuật có đau không?

- Trong thời kì căng giãn có đau không?

- Chi phí phẫu thuật bao nhiêu?

- Thời gian phẫu thuật là bao lâu ?

- Phải trải qua bao nhiêu cuộc phẫu thuật ?

- Sau phẫu thuật chân có khoẻ như trước không?

- Phải chuẩn bị những gì trong thời gian phẫu thuật?

Vân vân và vân vân những câu hỏi cần được giải đáp thì những thông tin trên mạng chỉ tóm gọn lại một bài hệ luỵ và những biến chứng nguy hiểm khi kéo dài chân để dập tắt hàng nghìn mơ ước hay có thể nói là nỗi ám ảnh với những người có mong muốn cải thiện chiều cao hoặc bị dị tật chân ngắn chân dài.

Bài viết này tớ đã định viết từ lâu, muốn nó sẽ trở thành động lực và sẽ là một tư liệu để các bạn tham khảo tất cả về nó. Thật ra tớ có viết lại một cuốn nhật kí từ ngày bắt đầu nhập viện cho đến khi kết thúc cho việc chuẩn bị.

 

 

Những thiết bị kim loại bao vây đôi chân anh chàng trong thời gian chờ chân dài ra.

Ngày đầu làm sao, ăn gì, thuốc gì, tất cả đều được ghi lại. Khi đang trong thời kì căng giãn cuối cùng thì có 2 bạn phóng viên đến phỏng vấn tớ về việc này những tớ từ chối trả lời. Lý do từ chối vì không muốn có thêm bất kì một bài báo nào nói về hệ luỵ hay cảnh cáo hay gì gì đó để dập tắt đi hy vọng của rất nhiều người.' - loạt câu hỏi mà những người quan tâm đến phẫu thuật kéo dài chân được chàng trai này giải đáp.

Cùng với việc chia sẻ kinh nghiệm, chàng trai này cũng không ngại công khai loạt ảnh trong phòng mổ, cuối cùng anh khẳng định: ‘Tính đến nay đã tròn 5 năm đồng hành cùng đôi chân mới. Và lúc này đây mình cảm thấy đấy chính là một quyết định vô cùng sáng suốt'.

Tuy trường hợp của chàng trai này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, người đồng tình ủng hộ, người phản đối vì nó quá nguy hiểm, nhưng có cũng nói lên khát khao muốn thay đổi hình dáng của nhiều người trẻ ngày này, không chỉ các bạn nữ mà còn nhiều nam giới cũng mong muốn điều này.

 

 

Tùng Anh tập luyện trong thời gian chờ phục hồi

 

 

 

 

Còn đây là những hình ảnh hiện tại của chàng trai với chiều cao 1m76 lý tưởng

Giúp Tiin sửa lỗi