Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hotgirl bỏ phố lên vùng cao gặt lúa, được người dân mang rượu ra tận ruộng mời

Một cuộc hành trình bất ngờ của những câu chuyện tuy cũ mà vẫn mới mẻ cùng rất nhiều trải nghiệm thú vị của hai bạn trẻ cùng chuyên gia lịch sử.

Trong chuyến hành trình tìm về cội nguồn lịch sử của chương trình Theo bước cha ông, hai bạn trẻ là Hồ Thành Trung và Phạm Linh Chi đã có chuyến đi khám phá tìm hiểu văn hóa, lịch sử ở một số tỉnh như Cao Bằng Tuyên Quang.

Đi cùng với họ là chuyên gia Lịch sử, Đại tá - Phó giáo sư Trần Ngọc Long. Theo lời khuyên của chú Long họ đã tổ chức hành trình của mình đi theo dấu chân mà Bác Hồ và những người cách mạng đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã từng đi.

Ba người cùng nhau tìm lại những địa điểm gắn liền với cuộc kháng chiến dựng nước và giữ nước của dân tộc như di tích Hang Cốc Bó, rừng Trần Hưng Đạo, đồn Phai Khắt, cây đa Tân Trào…

Họ cũng có được những trải nghiệm như ông cha thời đánh giặc như rèn dao đi rừng, tham dự lễ Chào cờ ở rừng Trần Hưng Đạo, đi hành quân xuyên rừng, trải nghiệm lính đặc công nấu cháo bẹ, ăn rau rừng, gặt lúa giúp đồng bào…          

Những trải nghiệm thực tế cùng với sự dẫn dắt, giải thích của chuyên gia lịch sử đã giúp hai bạn trẻ cảm nhận được những khó khăn, gian khổ mà cha ông ta đã trải qua để giành lại độc lập cho dân tộc. Từ đó nó giúp những cựu chiến binh sống lại những ngày tháng đó, đồng thời hun đúc tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Chương trình cũng là những thước phim đẹp về cảnh sắc thiên nhiên Cao Bằng, Tuyên Quang với suối Lê Nin, những ngọn đồi trùng điệp, ruộng bậc thang mùa lúa chín và những cung đường uốn lượn quanh núi qua ống kính flycam.

Bên cạnh đó, người xem cũng có cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng cao như Nghi lễ hát Then cầu an của đồng bào dân tộc Tày (Cao Bằng), làng rèn Phúc Sen và những bữa cơm, những chén rượu ấm tình quân dân.

Hồ Thành Trung (25 tuổi) là một diễn viên tự do, gần đây được biết đến với vai nam chính trong MV Trời giấu trời mang đi của AMEE và VIRUSS. Trung yêu thích lối sống xê dịch, được đi đâu đi đó, được trải nghiệm những nét văn hóa, con người cũng như là ẩm thực của mọi miền Tổ quốc.

Bạn đồng hành của Trung là Phạm Linh Chi (23 tuổi), hiện đang làm HLV tại phòng gym, đồng thời là mẫu ảnh và diễn viên tự do. Chi được giới trẻ biết đến nhiều với vai trò mẫu ảnh cho các nhãn hàng thời trang và gần đây nhất tham gia Mỹ nhân chiến - bộ phim dành cho tuổi teen do Viettel Media sản xuất được phát độc quyền trên ứng dụng Mocha.

Chi cũng là người ưa thích khám phá, đi du lịch một mình đến những miền đất mới.

Một trong những điều khiến cô gái trẻ này ấn tượng về chuyến đi chính là việc được người dân Cao Bằng mang rượu đến tận ruộng lúa để mời sau khi cô cùng bộ đội tham gia gặt lúa giúp đồng bào.

Chúng ta hãy cũng chờ đợi những bất ngờ, thú vị trong hành trình trải nghiệm văn hóa, lịch sử của hai bạn trẻ và Đại tá Trần Ngọc Long.

6 tập của 'Theo bước cha ông' sẽ phát sóng lúc 20h40 thứ Ba, Năm, Bảy trên kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam từ 10/12/2019. Để theo dõi chương trình mời các bạn truy cập kênh số 8 - QPVN trên hệ thống truyền hình Viettel.

Một số hình ảnh của Thành Trung và Tuyết Chi trong suốt hành trình Theo bước cha ông:

Hotgirl bỏ phố lên vùng cao gặt lúa, được người dân mang rượu ra tận ruộng mời 0

Hotgirl bỏ phố lên vùng cao gặt lúa, được người dân mang rượu ra tận ruộng mời 1

Hotgirl bỏ phố lên vùng cao gặt lúa, được người dân mang rượu ra tận ruộng mời 2

Hotgirl bỏ phố lên vùng cao gặt lúa, được người dân mang rượu ra tận ruộng mời 3

Hotgirl bỏ phố lên vùng cao gặt lúa, được người dân mang rượu ra tận ruộng mời 4

Hotgirl bỏ phố lên vùng cao gặt lúa, được người dân mang rượu ra tận ruộng mời 5

Giúp Tiin sửa lỗi