Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hủ tiếu trứng cuộn Dì 9 độc nhất vô nhị ở Sài Gòn: Chỉ duy nhất bà chủ quán biết nấu, không có ý định truyền nghề

Quán có những thực khách đã ăn từ ngày mới mở, đến nay đã ngót nghét 20 năm.

Hủ tiếu khô, mì khô là món ăn không thể quen thuộc hơn với người Sài Gòn. Thực khách có thể thưởng thức một tô hủ tiếu, mì khô ở bất kì đâu, từ vỉa hè đầu hẻm, xe nhỏ bên đường hay trong cả những quán hàng sang trọng.

Dẫu trăm ngàn nơi bán như thế, lại có những quán nổi lên như một địa chỉ ‘hot', thu hút lượng thực khách đông đảo tới lui. Nhưng quán hủ tiếu người Hoa 20 năm dưới đây, dù đôi khi phải đợi đến tận 30 phút, thực khách vẫn kiên nhẫn đứng chờ.

Quán nằm trên đường Nguyễn Văn Bơ, Quận 4 thành phố Hồ Chí Minh và có thể nói, hiện đang là một trong những địa chỉ ẩm thực hot nhất Sài Gòn 

Quán nằm trên đường Nguyễn Văn Bơ, Quận 4 thành phố Hồ Chí Minh và có thể nói, hiện đang là một trong những địa chỉ ẩm thực hot nhất Sài Gòn

Trứng cuộn: Món ngon độc nhất vô nhị ở Sài Gòn

Theo chia sẻ của Dì Chín chủ quán, trừ ở đây, cô chưa thấy nơi này bán món này. Hoặc nếu có, thì món này tại quán gần như nổi tiếng nhất, không có đối thủ 

Theo chia sẻ của Dì Chín chủ quán, trừ ở đây, cô chưa thấy nơi này bán món này. Hoặc nếu có, thì món này tại quán gần như nổi tiếng nhất, không có đối thủ

Dì Chín chính là người mở ra chiếc xe hủ tiếu này, ngót nghét đến nay đã hơn 20 năm. Cô là người gốc Hoa, quê ở Mỹ Tho 

Dì Chín chính là người mở ra chiếc xe hủ tiếu này, ngót nghét đến nay đã hơn 20 năm. Cô là người gốc Hoa, quê ở Mỹ Tho

Món trứng cuộn này được dì học từ một người bạn. Dì tiết lộ nguyên liệu gồm có trứng vịt, trứng gà trộn lại, sau đó dồn vào một lớp bì trong thành nguyên dây dài. Nhưng cách thức làm thế nào để trứng thơm, mềm, không bị bung khi nấu thí đó là bí quyết riêng. 

Món trứng cuộn này được dì học từ một người bạn. Dì tiết lộ nguyên liệu gồm có trứng vịt, trứng gà trộn lại, sau đó dồn vào một lớp bì trong thành nguyên dây dài. Nhưng cách thức làm thế nào để trứng thơm, mềm, không bị bung khi nấu thí đó là bí quyết riêng.

Hiện tại, trong gia đình chỉ có riêng Dì Chín biết làm. Người con trai chỉ có nhiệm vụ dọn hàng và đứng bán. Dì Chín chia sẻ có lẽ cũng sẽ không truyền nghề lại cho con mình – một tin khá buồn cho thực khách vì rất có thể, món ngon 20 năm này sẽ không còn vào một ngày nào đó 

Hiện tại, trong gia đình chỉ có riêng Dì Chín biết làm. Người con trai chỉ có nhiệm vụ dọn hàng và đứng bán. Dì Chín chia sẻ có lẽ cũng sẽ không truyền nghề lại cho con mình – một tin khá buồn cho thực khách vì rất có thể, món ngon 20 năm này sẽ không còn vào một ngày nào đó

Sức hút của món trứng cuộn này không chỉ đến từ việc lạ, mà còn đến từ độ ngon.

Khi còn để nguyên thì cuộn khoanh gọn gàng 

Khi còn để nguyên thì cuộn khoanh gọn gàng

Rồi được cắt ra từng lát vàng ươm, bỏ vào nồi, gặp nước nóng là bung thành hình thù lạ mắt 

Rồi được cắt ra từng lát vàng ươm, bỏ vào nồi, gặp nước nóng là bung thành hình thù lạ mắt

Cắn vào vừa mềm, vừa béo, vừa thơm, đẫm trong nước lèo đậm đà, thanh ngọt. Cảm giác lạ miệng khó có thể tìm thấy được ở nơi nào đó khác. 

Cắn vào vừa mềm, vừa béo, vừa thơm, đẫm trong nước lèo đậm đà, thanh ngọt. Cảm giác lạ miệng khó có thể tìm thấy được ở nơi nào đó khác.

Hương vị: Hấp dẫn 

Quán chuyên về các loại món sợi, súp như hủ tiểu, mì, bánh canh… Món được ưa chuộng nhất là mì khô và hủ tiếu khô 

Quán chuyên về các loại món sợi, súp như hủ tiểu, mì, bánh canh… Món được ưa chuộng nhất là mì khô và hủ tiếu khô

Sợi mì, hủ tiếu đục, mềm, dai, thơm 

Sợi mì, hủ tiếu đục, mềm, dai, thơm

Hủ tiếu trứng cuộn Dì 9 độc nhất vô nhị ở Sài Gòn: Chỉ duy nhất bà chủ quán biết nấu, không có ý định truyền nghề 10 

Hủ tiếu trứng cuộn Dì 9 độc nhất vô nhị ở Sài Gòn: Chỉ duy nhất bà chủ quán biết nấu, không có ý định truyền nghề 11 

Các topping đi kèm gồm thịt khìa, bao tử khìa, gan, hoành thánh, mỗi thứ đều khá được áo một lớp gia vị đậm màu, dậy mùi thơm và có vị đậm đà

Các topping đi kèm gồm thịt khìa, bao tử khìa, gan, hoành thánh, mỗi thứ đều khá được áo một lớp gia vị đậm màu, dậy mùi thơm và có vị đậm đà

Nước lèo của quán trong, thanh và vị đậm vừa phải, như một sự căn bằng đúng điệu với phần mì, hủ tiếu, thịt có trong tô 

Nước lèo của quán trong, thanh và vị đậm vừa phải, như một sự căn bằng đúng điệu với phần mì, hủ tiếu, thịt có trong tô

Giá thành: Vừa túi tiền, đáng móc hầu bao

Mì khô (nước) thập cẩm trứng cuộn giá 37k, hủ tiếu khô (nước) thập cẩm trứng cuộn 37k 

Mì khô (nước) thập cẩm trứng cuộn giá 37k, hủ tiếu khô (nước) thập cẩm trứng cuộn 37k

Mỗi tô trứng thêm ngồn ngộn thế này sẽ có giá 20k 

Mỗi tô trứng thêm ngồn ngộn thế này sẽ có giá 20k

Chỉ cần dằn túi tầm 57k đến quán, bạn sẽ có một bữa no say quên lối về. Một mức giá dù không bình dân nhưng hợp lí với chất lượng món ăn được phục vụ.

Phục vụ: Muốn ăn phải đợi

Chủ quán nhiệt tình, vui vẻ và khá tỉ mỉ. Quán phục vụ chu đáo từ việc chiêu đãi thực khách rất nhiều phụ liệu đi kèm như ớt tươi, ớt sa tế chanh, giá trụng thêm,... thậm chí là một loại phụ liệu lạ như tỏi ngâm.

Thực khách  

Thực khách 

Không gian quán chỉ là dãy bàn kê tạm ở hai bên đường. Sức hút lớn dẫn đến việc quán luôn đón một lượng khách khá đông 

Không gian quán chỉ là dãy bàn kê tạm ở hai bên đường. Sức hút lớn dẫn đến việc quán luôn đón một lượng khách khá đông

Quán mở từ 6h tối đến 11h đêm mà lúc nào cũng full khách. Không thiếu trường hợp khách phải đợi đến hơn 30 phút, hoặc đi một vòng rồi quay lại sau để thông thoáng bớt người 

Quán mở từ 6h tối đến 11h đêm mà lúc nào cũng full khách. Không thiếu trường hợp khách phải đợi đến hơn 30 phút, hoặc đi một vòng rồi quay lại sau để thông thoáng bớt người

Tuy vậy, nhiều người khách có mặt vào giờ cao điểm vẫn cho rằng, biết khách đông nhưng sẵn sàng chờ đợi, đơn giản vì ngon và vì không tìm được món này ở bất kì nơi nào khác. Muốn biết thực hư hương vị của món hủ tiếu khô, mì khô trứng cuộn ở đây khó cưỡng thế nào, hãy nhanh chân đến ngay Quận 4 nhé!

Ý kiến của bạn

 
Giúp Tiin sửa lỗi