Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Huấn 'Hoa Hồng' khai nhận toàn bộ hành vi cắt ghép, giả mạo bản tin cứ trợ miền Trung trên VTV: Cam kết chịu mọi hình thức xử lý

Bùi Xuân Huấn cam kết chịu mọi hình thức xử lý của cơ quan chức năng sau vụ việc cắt ghép video giả mạo trong chương trình Chuyển động 24h của VTV.

Liên quan đến vụ việc Huấn 'Hoa Hồng' đi cứu trợ người dân miền Trung xuất hiện ở phóng sự của chương trình Chuyển động 24h được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam sau đó khẳng định đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xử lý vụ việc.

Ngay sau khi phát hiện và theo đề nghị của Đài Truyền hình Việt Nam, trong 2 ngày 25 - 26/10/2020, Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn 'Hoa Hồng') để xác minh, làm rõ việc đăng tải, tán phát lan truyền thông tin giả mạo bản tin Chuyển động 24h của Đài Truyền hình Việt Nam lên trang facebook cá nhân có tên 'Huấn Hoa Hồng'.

Huấn 'Hoa Hồng' cắt ghép video của mình trong bản tin của Chuyển động 24h. 

Huấn 'Hoa Hồng' cắt ghép video của mình trong bản tin của Chuyển động 24h. 

Tại buổi làm việc với cơ quan an ninh, Huấn 'Hoa Hồng' khai nhận, bản thân là người thiết lập, điều hành và quản trị tài khoản facebook 'Huấn Hoa Hồng'. Ngày 23/10/2020, tài khoản facebook 'Huấn Hoa Hồng' đã đăng tải video clip có gắn logo của Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin Bùi Xuân Huấn đi cứu trợ đồng bào miền Trung.

Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật đồng thời cam kết chịu mọi hình thức xử lý của cơ quan chức năng. Huấn cũng khai nhận mình đã chủ động gỡ bỏ video clip trên khỏi tài khoản facebook 'Huấn Hoa Hồng' vào ngày 24/10/2020.

Hiện, Cục An ninh chính trị nội bộ đang củng cố hồ sơ vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Huấn 'Hoa Hồng' thừa nhận hành vi của mình là sai trái. Ảnh VTV.

Huấn 'Hoa Hồng' thừa nhận hành vi của mình là sai trái. Ảnh VTV.

Trước đó ngày 18/10, fanpage Huấn 'Hoa Hồng' đăng video cắt ghép từ chương trình Chuyển động 24h tối ngày 17/10. Nội dung clip nói về việc các nghệ sĩ làm từ thiện tai các tại miền Trung.
Trong video cắt ghép này, hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm trao quà cho một người dân được thay bằng ảnh của Huấn. Cuối video, một giọng nữ đọc đè lên bản tin, giới thiệu tiểu sử của Huấn.

Giám đốc Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số Lê Quang Minh cho biết đoạn clip Huấn trao quà là một sản phẩm cắt ghép. Hành vi mạo danh lần này gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu, nhất là trong chương trình đưa tin về hoạt động từ thiện tại miền Trung. VTV đã đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm rõ để xử lý cá nhân, tổ chức đăng clip cắt từ chương trình Chuyển động 24h.

Đây không phải lần đầu Bùi Xuân Huấn - người nổi danh nhờ những hình ảnh, video ăn chơi, khoe khoang tài sản bị cơ quan chức năng triệu tập để làm rõ, xử lý các sai phạm của người này trên mạng xã hội.

Trước đó, vào hồi tháng 7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt Bùi Xuân Huấn 17,5 triệu đồng sau khi xác định anh ta biên tập, xuất bản 2 cuốn Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online  nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản.

Ngày 20/8, Huấn tiếp tục bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng do bôi nhọ, vu khống cán bộ, công chức TP.HCM.

Góp ý cho Tiin