Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lập hội đồng chuyên môn 30 chuyên gia y tế đầu ngành hội chẩn, tích cực chữa trị cho 2 bệnh nhân Covid-19 có chuyển biến nặng

Tình hình sức khỏe của 1 phụ nữ người Việt 64 tuổi và một nam bệnh nhân người Anh 69 tuổi vẫn đang trong tình trạng nặng.

Tuổi trẻ đưa tin, ngày 21/3 Bộ Y tế tiếp tục thông tin về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế khắp cả nước. Đáng chú ý vẫn là chuyển biến của 2 bệnh nhân được công bố khá nặng trước đó.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Hai bệnh nhân đang được nhắc đến là 1 phụ nữ Việt 64 tuổi (bác gái ruột của BN17) và 1 nam bệnh nhân người Anh 69 tuổi. Hiện tại, hai ca bệnh này vẫn trong tình trạng nặng, riêng bệnh nhân nữ có chuyển biến nặng hơn, phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ tim phổi ngoài cơ thể.

Với diễn biến hiện tại, Bộ Y tế đã thành lập hội đồng chuyên môn gồm 30 bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành để thường xuyên hội chẩn, đưa ra phác đồ điều trị hai ca bệnh nặng này.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Theo VnExpress, ngày 15/3, bác gái ruột của BN17 có triệu chứng khó thở tăng dần, đến 22h thì suy hô hấp. Các bác sĩ hội chẩn quyết định đặt ống khí quản, thở máy, đặt Catheter tĩnh mạch, chuyển bệnh nhân tới khoa Hồi sức tích cực, lọc máu và theo dõi điều trị.

Đến ngày 19/3, bệnh viện ghi nhận tình trạng sức khỏe của ca này là suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, được lọc máu liên tục, tình trạng nặng. Lọc máu là biện pháp thường chỉ định cho người bệnh nặng tại hồi sức cấp cứu như sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, rối loạn chuyển hóa.

Giúp Tiin sửa lỗi