Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Huyền Chip gây bão tranh luận khi tiết lộ tập đoàn lớn không tuyển kỹ sư nữ vì 'không giỏi bằng đàn ông'

Trong bài chia sẻ mới đây, Huyền Chip tiết lộ nguyên nhân một tập đoàn công nghệ lớn ở Việt Nam 'không tuyển phụ nữ làm kỹ sư'.

Trên trang cá nhân, Huyền Chip đăng đàn nói rằng một giám đốc công nghệ tâm sự anh không tuyển phụ nữ vào vị trí kỹ sư vì lo sợ họ không giỏi bằng đàn ông. Dù chỉ chia sẻ lại quan điểm của nhà tuyển dụng song bài chia sẻ của Huyền Chip đã gây chú ý với nhiều người, đặc biệt là các bạn nữ.

'Một giám đốc công nghệ ở một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam bảo với mình rằng anh không tuyển phụ nữ làm kỹ sư vì:

1. Không giỏi kỹ thuật bằng đàn ông.

2. Không có sức làm thâu đêm suốt sáng như đàn ông.' – Huyền viết.

Huyền Chip 

Huyền Chip

Ngay lập tức, hàng loạt ý kiến trái chiều xuất hiện, nhiều người cho rằng quan niệm những công việc đặc thù như kỹ sư là thế mạnh của đàn ông song không thể nói 'phụ nữ làm không giỏi'. Thực tế cho thấy các ngành học trong các trường Bách khoa, các ngành công nghệ hiện nay thu hút lượng lớn các bạn nữ tham gia.

Câu chuyện nhà tuyển dụng khẳng định không tuyển phụ nữ làm kỹ sư bằng 2 lý do trên bị đánh giá là không thuyết phục. Mặc dù phụ nữ thường phải vướng bận chuyện gia đình và có gánh nặng con cái nhiều hơn song với dân mạng điều đó không có nghĩa những nữ kỹ sư không thể hoàn thành nhiệm vụ công ty giao.

Chia sẻ của Huyền Chip khiến nhiều người 'dậy sóng' 

Chia sẻ của Huyền Chip khiến nhiều người 'dậy sóng'

'Vấn đề không phải trai hay gái. Dù chị là ai, chị có thực lực và làm tốt thì họ nên tuyển chị. Không tuyển là thấy chán rồi' – bạn Hồ Dũng viết.

'Tuỳ thôi. Mỗi người sẽ biết khả năng của bản thân đến đâu, sẽ biết giới hạn mình là chỗ nào? Không nên có sự phân biệt giữa nam và nữ... Con gái học ngành kỹ thuật thì chẳng sao cả'

'Mình là phụ nữ làm kỹ thuật 33 năm - mình thấy không thua đàn ông không nói là hơn một số ông lười'

'Con gái làm kỹ thuật rất tốt, vẫn sẽ có ưu và nhược điểm riêng nhưng vẫn mang tính tương đối và nếu thực sự đam mê sẽ làm được'

Nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ làm kỹ thuật không hề thua kém đàn ông 

Nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ làm kỹ thuật không hề thua kém đàn ông

Tuy nhiên vẫn có những quan điểm trái chiều, cho rằng: 'Trải nghiệm thực tế khi tranh luận với các kỹ sư nữ là chưa hiểu rõ vấn đề đã rage lên như 1 thế lực, thường tự tin vào kiến thức của mình chứ không chịu suy xét kĩ rồi phản biện'

Về quan điểm phụ nữ không có sức làm thâu đêm suốt sáng như đàn ông, nhiều dân mạng khẳng định dù nam hay nữ thì làm việc quá giờ, không khoa học đã là điều không nên. 'Dù nam hay nữ mình cũng không ủng hộ việc làm thâu đêm suốt sáng! Làm việc phản khoa học, gây tổn hại sức khoẻ! Không cần phải bán sức lao động như thế!' – một bạn viết.

Giúp Tiin sửa lỗi