Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Indonesia nói gì trước thông tin loại vận động viên thể dục dụng cụ vì không còn trinh tiết?

VĐV thể dục dụng cụ Shalfa Avrila Siani (17 tuổi) đã bị Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia loại khỏi đội hình tham dự SEA Games. Thông tin từ mẹ của nữ vận động viên cho hay, con gái mình đã bị loại vì không còn trong trắng.

Mới đây, thông tin về việc vận động viên Shalfa Avrila Siani đã bị Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia bị loại khỏi đội hình dự SEA Games 30 vì không còn trong trắng đã khiến nhiều người bất ngờ. Thực tế, Indonesia là một quốc gia Hồi giáo. Quan niệm đạo đức của nước này cho rằng, phẩm hạnh của một cô gái nằm ở trinh tiết. Vì thế, nếu ai đó về nhà trông mà không còn nguyện vẹn sẽ bị khinh bỉ, coi thường và sỉ nhục.

Thông tin này được đưa ra bởi bà Ayu Kurniawati, mẹ Siani. Bà cho hay, con gái mình bị được trả về mà không có bất cứ thông báo hay công văn gì. Huấn luyện viên chỉ đưa ra lý do, Siani đi về muộn vào buổi tối và không còn trong trắng.

Mẹ của Siani rất bức xúc vì trước thông tin con gái bị loại khỏi SEA Games 30 vì không còn trong trắng. Ảnh: INews. 

Mẹ của Siani rất bức xúc vì trước thông tin con gái bị loại khỏi SEA Games 30 vì không còn trong trắng. Ảnh: INews.

Trước thông tin, Hiệp hội thể dục dụng cụ Indonesia đã lên tiếng bác bỏ. Ông Gatot S. Dewa Broto, người phát ngôn của Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia cho hay, Siani bị loại vì thiếu kỷ luật và tập trung, dẫn đến thành tích bị giảm sút. Vì thế, cô đã không được đưa vào đội hình tham gia SEA Games 30 của Indonesia. 

Trước thông tin liên quan đến việc Siani không còn trong trắng, ông Broto khẳng định cơ quan này sẽ xem xét và có hình thức xử lý nghiêm khắc với người đưa ra tin đồn thất thiệt ảnh hưởng đến danh dự của nữ vận động viên. 

Về phía gia đình, bà Kurniawati đã đưa con gái đến bệnh viện kiểm tra và chứng mình, cô vẫn còn trong trắng. Tuy nhiên, Siani vẫn rất xấu hổ và không dám đến trường học, gặp bạn bè.

Theo tư vấn của luật sự, gia đình Siani đã viết đơn gửi cho Tổng thống Indonesia và Bộ Thanh niên và Thể thao để trình bày về sự việc. Gia đình cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải có hình thức xử lý cũng như khôi phục danh dự cho con gái mình. 

Giúp Tiin sửa lỗi