Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

IPhone X vừa mở đặt mua online, chỉ mấy phút sau đã 'cháy hàng' khiến dân mạng hoang mang

Bắt đầu từ trưa nay (27/10), iPhone X vừa chính thức cho mở nhận đặt hàng trước tại website của Apple. Tuy nhiên chỉ sau mấy phút, người mua không thể đặt được sản phẩm này.

Không lâu sau ngày chính thức nhận đặt trước, Apple đã lùi xuống ngày đặt hàng thành 2-3 tuần, sau đó thành 4 - 5 tuần sau khoảng 20 phút. Nhiều người còn cho hay, sau 15 phút thì hệ thống đã không còn đặt được sản phẩm khiến fans của nhà Táo được phen 'hoang mang'.

 

 

Người dùng không thể đặt được iPhone X trên hệ thống. Ảnh: CNN

Các báo cáo gần đây khẳng định việc Apple sẽ chỉ tung ra khoảng 2 - 3 triệu máy cho ngày đầu mở bán thay vì 10 triệu như kế hoạch ban đầu. Nếu không may mắn khi không đặt được sản phẩm, người dùng có thể đến các cửa hàng của Apple vào ngày 3/11.

Apple còn đưa ra lời cảnh báo người mua nên đến sớm nếu muốn sở hữu chiếc iPhone này. Đây là lần đầu Apple đưa ra khuyến cáo đối với khách hàng trước khi mở bán một sản phẩm. 

Nhiều cư dân mạng cho rằng, việc iPhone X bán ra sẽ tạo nên một cơn sốt cho giới công nghệ nên tình trạng đặt hàng mới 'full' như vậy.

Bạn Sơn Hoàng tiếc nuối: 'Mình cũng thử vào đặt hàng bên Mỹ gửi về mà một lúc sau không thể vào nổi, hệ thống bị khóa luôn. Có lẽ do tình trạng đặt hàng nhiều quá mới dẫn đến như vậy. Có lẽ mình sẽ đợi iPhone X được bày bán tại cửa hàng rồi mới có thể mua được'.

'Cứ nghĩ đặt hàng online sẽ được sở hữu chiếc iPhone X sớm nhất, vậy mà lại nhận được tin phải đến tuần sau mới bày bán và mua được tại cửa hàng của Apple', tài khoản H.M bình luận.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, chẳng việc gì phải sốt sắng với một sản phẩm công nghệ, không mua được sớm thì đợi một thời gian vẫn sở hữu được thôi. 'Nhiều người kỳ vọng vào chiếc điện thoại này sẽ tạo nên sự đột phá, nhưng không cần phải đặt hàng nhiều thế chứ. Cứ bao giờ về Việt nam, giá rẻ một chút mua đâu có muộn', bạn Hà Nam cho hay.

Clip: Cận cảnh chiếc iPhone X từ cô gái 9x. Nguồn: Youtube

Ở Việt Nam, một số cửa hàng kinh doanh chào hàng giá iPhone X là 40 - 50 triệu đồng cho cả hai phiên bản. Tuy nhiên, những cửa hàng này cũng không dám chắc có khả năng gom đủ máy và giá bán sẽ dao động ra sao.

>>>XEM THÊM:  Sản lượng iPhone X sản xuất được chỉ chưa đầy 10%, thời gian lên kệ có thể bị hoãn đến tận tháng 12

Giúp Tiin sửa lỗi