Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

ITV - Kênh truyền hình âm nhạc hàng đầu Việt Nam chính thức bị khai tử

Sau hơn 10 năm hoạt động, ITV - kênh truyền hình âm nhạc hàng đầu Việt Nam và cũng là biểu tượng của tuổi thơ, là huyền thoại trong lòng thế hệ đời cuối 9X đã chính thức bị khai tử.

Là một kênh truyền hình chuyên phát nhạc trong nước và quốc tế -  ITV từng gắn liền với tuổi thơ của thế hệ đời cuối 9x với những cuộc đua clan, những bảng xếp hạng idol, những tin nhắn bình chọn gửi tổng đài có giá 15.000 đồng hay các cuộc chiến giữa loạt fandom lớn mạnh của các nhóm nhạc thần tượng hàng đầu K - Pop như SNSD, BigBang, DBSK, SuJu,…

ITV không chỉ đơn giản là kênh phát nhạc mà nó còn là biểu tượng của tuổi thơ, là huyền thoại trong lòng bao bạn trẻ đời cuối 9X.

Giao diện huyền thoại của ITV

Giao diện huyền thoại của ITV

Không ít bạn trẻ đời cuối 9X đã từng 'ăn, ngủ' cùng kênh truyền hình này

Không ít bạn trẻ đời cuối 9X đã từng 'ăn, ngủ' cùng kênh truyền hình này

Kênh truyền hình âm nhạc hàng đầu Việt Nam cũng là nơi đẩy mạnh phong trào nghe nhạc K - Pop khi hàng loạt bản hit đình đám một thời như Haru Haru, Gee, Mirotic, Sorry Sorry,... đều thông qua đây để đến gần hơn với giới trẻ.

Các mối quan hệ thân thiết giữa những người hâm mộ trong cùng 1 fandom, những tình yêu online thông qua chat box,... cũng được hình thành từ đây. Có thể nói, ITV như một mạng xã hội phổ biến thời xưa.

Những ai từng thường xuyên theo dõi ITV chắc hẳn đều không thể quên cảm giác vui sướng khi bài hát của idol mình được phát, sự mong ngóng đến khung giờ phát thể loại nhạc yêu thích và thậm chí là cả nỗi ám ảnh khi phải nghe đi nghe lại những ca khúc 'thảm hoạ' tới nỗi dù không thích nhưng vẫn thuộc làu ca từ và giai điệu.

Vậy nên, khi đội ngũ sản xuất của ITV thông báo chương trình sẽ chính thức bị khai tử vào ngày 31/12 sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, nhiều bạn trẻ đã không khỏi nuối tiếc và đau lòng. Không ít cựu ITVer đã lên mạng xã hội kể lại những kỉ niệm đẹp, kí ức đáng nhớ với kênh truyền hình này.

Thông báo chính thức về việc kênh ITV ngừng hoạt động

Thông báo chính thức về việc kênh ITV ngừng hoạt động

Cư dân mạng thi nhau kể lại kỉ niệm đáng nhớ về ITV

Cư dân mạng thi nhau kể lại kỉ niệm đáng nhớ về ITV

Kênh truyền hình âm nhạc này đã đẩy mạnh phong trào nghe nhạc K - pop tại Việt Nam

Kênh truyền hình âm nhạc này đã đẩy mạnh phong trào nghe nhạc K - pop tại Việt Nam

Chia sẻ với chúng tôi, Rachel Tran (người được giới trẻ coi là 'huyền thoại' sánh đôi với ITV khi ngày xưa liên tục đứng đầu trong các cuộc đua clan với nickname caheojunsu) cho biết:

'ITV ngừng hoạt động cũng đồng nghĩa với việc một phần tuổi thơ đẹp của thế hệ đời cuối 9X chính thức khép lại. Giờ nhớ lại cái thời tuổi thơ dữ dội ý… Mình lại thấy mình già quá rồi.

Thông qua ITV, mình mới biết là có rất nhiều bạn từ anti DBSK mà 'nhờ' mình 'tra tấn' nhiều quá nên đã trở thành fan từ đó đến giờ.

Thật sự mình rất vui khi sau bao nhiêu năm các bạn trẻ vẫn nhớ đến 'con cá heo già này'. Và càng vui hơn nữa khi mình cảm thấy mình đã góp được một phần gì đó cho 'fandom Cassiopeia sắp hóa thạch này''.

Rachel Tran - cô gái được coi là 'huyền thoại' sánh đôi cùng ITV

Rachel Tran - cô gái được coi là 'huyền thoại' sánh đôi cùng ITV

Rachel Tran là một gương mặt quen thuộc trong phần nhắn tin bình chọn bài hát và là thành viên VIP của kênh ITV. Thời điểm bấy giờ, cô được rất nhiều 9X ngưỡng mộ vì độ giàu có, chịu chi và tinh thần hết mình vì thần tượng.

Sau khi ITV bị thông báo ngừng hoạt động, không ít cư dân mạng đã 'đào mộ' quá khứ và không ngừng đưa ra thắc mắc về cuộc sống hiện tại của caheojunsu.

Được biết, Rachel Tran đang sống và làm việc tại Canada. Cô hiện tại chưa lập gia đình và có một cuộc sống khá hạnh phúc, êm đềm.

Giúp Tiin sửa lỗi
Tag:

ITV |