Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Jaywuan Hill: 'Tôi vẫn ở lại Thang Long Warriors và hỗ trợ tuyệt đối cho Zach'

VBA 2019

Thay vì đóng vai trò là một cầu thủ ngoại binh, Jaywuan Hill tạm lui về sau, trở thành một... trợ lý đặc biệt cho Thang Long Warriors trong thời gian còn lại của VBA 2019.

Trước khi trận đấu cuối của 'Các chiến binh khủng long' thuộc khuôn khổ vòng Regular Season VBA 2019 diễn ra hôm qua (13/8), người hâm mộ đội chủ sân Tây Hồ được phen 'đứng ngồi không yên' với thông tin Jaywuan Hill không thể tiếp tục thi đấu. Người thay thế anh là Zach Allmon, cựu cầu thủ của Danang Dragons.

Được biết, lý do dẫn đến việc đội bóng chủ sân Tây Hồ phải thay đổi ngoại binh một cách khá gấp gáp như thế này là do chấn thương của Jaywuan Hill đang trở nên nặng hơn và khó có thể tiếp tục thi đấu.

Trong trận đấu hôm qua, Jaywuan Hill cũng xuất hiện trên hàng ghế courtside theo dõi các đồng đội thi đấu.

Jaywuan Hill ngồi cạnh bà bầu Thang Long Warriors Tracy Thư Lương trong trận đấu gặp Cantho Catfish 

Jaywuan Hill ngồi cạnh bà bầu Thang Long Warriors Tracy Thư Lương trong trận đấu gặp Cantho Catfish

Chia sẻ về việc phải tạm dừng thi đấu, 'King J' cho biết: 'Sau trận đấu với Danang Dragons, tôi nhận thấy cơ thể có vấn đề. Tôi đã cố gắng thi đấu nhưng cách tốt nhất cho tương lai vẫn là nên dừng lại'.

'Thực lòng, tôi cảm thấy ổn khi mọi người hỏi về cảm giác không được ra sân thi đấu cùng các đồng đội. Bởi vì tôi đâu có rời khỏi đội bóng này, tôi vẫn ở đây. Tôi sẽ xuất hiện với tư cách trợ lý, giúp đỡ các cầu thủ, đặc biệt là Zach. Cậu ấy mới đến và tất nhiên còn nhiều bỡ ngỡ' - Jaywuan Hill tiếp lời.

Về phía ban lãnh đạo đội bóng, bà bầu Tracy Thư Lương cũng đã có những chia sẻ về sự thay đổi ngoại binh ngay trước thềm playoffs.

'Jaywuan đang gặp vấn đề về sức khỏe và rất cần thời gian để hồi phục. Hill cũng hiểu và chấp nhận điều đó. Việc thay thế bằng một cầu thủ khác cũng là quyết định tốt cho bản thân Jaywuan Hill. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định, Hill vẫn là một thành viên của Thang Long Warriors. Anh ấy thay vì ra sân thi đấu thì sẽ đóng một vai trò khác'.

Hill cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Zach để hòa nhập với đội 

Hill cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Zach để hòa nhập với đội

Suốt trận đấu, Jaywuan Hill rất chăm chú theo dõi đồng đội thi đấu, mỗi khi Zach ghi điểm, anh không giấu được những biểu hiện vui mừng, liên tục vỗ tay.

Nói về màn thể hiện của Zach trong trận đầu chào sân, trung phong sinh năm 1989 chia sẻ: 'Cá nhân tôi thấy Zach chơi trận này không hề tồi. Cậu ấy là mẫu cầu thủ có lối chơi đa dạng nên đội có thể dựa rất nhiều vào cậu ấy'.

Những khó khăn trước thềm playoffs của Thang Long Warriors có lẽ là việc sắp xếp lại đội hình, gắn kết trung phong mới với lối chơi của tập thể. Cộng với việc HLV trưởng Matt Juranek vẫn chưa quay trở về vì lý do gia đình, 'các chiến binh khủng long', đặc biệt là tân binh Zach Allmon, sẽ phải đối mặt với không ít thử thách.

'Với Zach, trận đấu gặp Cantho Catfish này có thể nói là preseason của cậu ấy vì Zach đang bắt nhịp muộn hơn mọi người. Chúng tôi sẽ có quãng thời gian khoảng 10 ngày để nghỉ ngơi và tôi hy vọng chừng đó là đủ để Zach hòa nhập với cả đội và cải thiện hơn lối chơi. Cậu ấy rất cần tình cảm từ người hâm mộ. Mong rằng, các Wows sẽ luôn ủng hộ Zach và các cầu thủ khác' - Jaywuan Hill nói.

Jaywuan Hill: 'Tôi vẫn ở lại Thang Long Warriors và hỗ trợ tuyệt đối cho Zach' 2

Khi được hỏi về khả năng quay trở lại thi đấu trong thời gian tới, 'King J' trả lời: 'Tương lai tôi không rõ như thế nào nữa. Nhưng tôi sẽ trở lại thi đấu, chắc chắn là như vậy. Hiện tại tôi sẽ tập trung hỗ trợ đội, song song với đó là điều trị dứt điểm chấn thương. Phần dưới của tôi cần được chăm sóc tốt nhất nếu tôi muốn thi đấu ở thể trạng tuyệt vời'.

 
Từ ngày 1.6.2019, Mocha phát sóng trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel các trận đấu của VBA 2019. Tải ngay Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi