Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chưa từng xảy ra: Kẻ gian đột nhập cướp nhiều cổ vật, xới tung bàn thờ ở Nam Định, 3 lớp khóa bị bẻ trong một nốt nhạc

Chỉ sau một đêm, 16 đạo sắc phong được thờ phụng trong đình làng Hạ Xá, xã Tân Khánh, huyện Vụ Bản đã không cánh mà bay.

Clip: Báo động tình trạng kẻ gian đột nhập lấy đi cổ vật ở các đình làng tại Nam Định

Bản tin từ VTV24 cho hay, 16 đạo sắc phong được thờ phụng trong đình làng Hạ Xá, xã Tân Khánh, huyện Vụ Bản đã biến mất. Cùng đêm đó, 10 đạo sắc phong khác cũng bị lấy cắp dù đã cất giữ cẩn thận sau 3 lớp khóa bảo vệ.

Khi phát hiện sự việc thì toàn bộ sắc phong đã mất, kẻ trộm chỉ để lại hiện trường những vỏ hộp và bản photo không có giá trị.

Kẻ gian mở khóa, lấy đi nhiều bản sắc phong cổ mà dân làng thờ cúng nhiều năm nay. 

Kẻ gian mở khóa, lấy đi nhiều bản sắc phong cổ mà dân làng thờ cúng nhiều năm nay.

Là những cổ vật được thờ cúng từ lâu đời, lại liên tục xảy ra nhiều vụ mất cắp táo tợn trên địa bàn khiến người dân vô cùng bức xúc.

Theo chia sẻ của người dân, đây là chuyện trước giờ chưa từng xảy ra. Hiện tại, cơ quan chức năng đã vào cuộc, tuy nhiên hơn 1 tháng trôi qua vẫn chưa bắt được kẻ gian.

Dân tình bức xúc trước hành động trộm cắp táo tợn 

Dân tình bức xúc trước hành động trộm cắp táo tợn

Trước đó, tình trạng mua bán sắc phong từng được ngành Văn hóa lên tiếng cảnh báo. Việc rao bán các sắc phong như một món hàng bình thường không chỉ khiến cổ vật này bị thất thoát, mai một mà đáng lo ngại hơn là tiếp tay cho kẻ gian buôn bán cổ vật trái phép. 

Góp ý cho Tiin