Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Kẻ tấn công, nhổ nước bọt, chửi 2 chị em gốc Á là nguồn mang virus đã bị bắt

Sau khi clip ghi lại cuộc hành hung được đăng tải, một số cư dân mạng đã nhận ra kẻ tấn công và cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng.

Sự việc hai cô gái gốc châu Á bị kẻ phân biệt chủng tộc nhổ nước bọt vào mặt, chửi bới là nguồn lây nhiễm virus corona đang khiến đông đảo cư dân mạng bất bình.

Cụ thể, hai cô gái gốc Á tên là Sophie Do và Rosa Do đã bị một thiếu nữ tấn công trên đường ở Marrickville, Sydney, Australia.

Qua clip do chính Sophie Do chia sẻ, cô gái kia liên tục chửi bới họ bằng từ ngữ phân biệt chủng tộc liên quan tới dịch Covid-19.

Sophie Do và Rosa Do bị tấn công trên đường phố

Kẻ tấn công nói: 'Đám người châu Á tụi mày đã mang virus corona đến đây. Cút về ăn dơi tiếp đi'.

Chưa hết, Rosa Do còn bị nhổ nước bọt lên mặt, đánh vào mắt. May mắn là một người đàn ông đi đường đã can ngăn và kẻ tấn công bỏ đi với một người bạn.

Chia sẻ với truyền thông, Rosa Do cho biết: 'Cô ta đánh thẳng vào mắt trái của tôi. Tôi bị nước bọt dính lên tóc, má và người. Tôi đã lúng túng khi sự việc xảy ra'.

'Tình huống đó thực sự khủng khiếp. Tôi thực sự muốn đánh trả. Tôi phải kiềm chế để không làm điều đó', Sophie Do kể lại.

Kẻ tấn công, nhổ nước bọt, chửi 2 chị em gốc Á là nguồn mang virus đã bị bắt 0

Rosa Do còn bị nhổ nước bọt lên mặt, đánh vào mắt.

Rosa Do còn bị nhổ nước bọt lên mặt, đánh vào mắt.

Hai chị em Sophie Do cũng đã nhanh chóng trình báo sự việc với cảnh sát. Đồng thời sau khi clip ghi lại cuộc hành hung được đăng tải, một số cư dân mạng đã nhận ra kẻ tấn công và cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng.

Thiếu nữ bỏ đi cùng bạn sau khi hành hung hai chị em Sophie Do.

Thiếu nữ bỏ đi cùng bạn sau khi hành hung hai chị em Sophie Do.

Hiện tại, cảnh sát bang New South Wales (Australia) đã bắt giữ một cô gái 17 tuổi hôm 31/3 và cáo buộc người này 3 tội tấn công, sử dụng ngôn ngữ công kích, 2 tội cố gắng rình rập/đe dọa.

Kẻ tấn công được tại ngoại nhưng phải ra hầu Tòa án Thiếu niên vào ngày 1/5.

Trước đó, ông Mick Fuller - cảnh sát bang New South Wales (Australia) - tuyên bố có thể tăng mức tiền phạt cho những người nhổ nước bọt và ho vào người khác. Ông chia sẻ: 'Nếu hành vi khạc nhổ và ho vào người khác liên tiếp xảy ra, tôi không ngần ngại đề xuất phương án tăng nặng hình phạt. Khoản tiền phạt 5.000 USD có thể răn đe mọi người'.

Góp ý cho Tiin