Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chủ nhân kênh 'Ẩm thực mẹ làm' xúc động khi được Youtube giới thiệu tới cộng đồng quốc tế: Hữu xạ tự nhiên hương

Dù không sở hữu lượt theo dõi 'khủng' như nhiều kênh khác nhưng kênh Youtube về ẩm thực mộc mạc, bình dị của bà mẹ nông dân đến từ Thái Nguyên vẫn lọt vào tầm ngắm của Youtube và được ngợi khen hết lời.

Mới đây, nhiều cư dân mạng không khỏi thích thú khi một kênh về ẩm thực vô cùng quen thuộc ở Việt Nam đã được trang twitter chính thức của Youtube đăng tải bài viết giới thiệu. Đó chính là kênh 'Ẩm thực mẹ làm' của cô Dương Thị Cường (55 tuổi) và con trai Đồng Văn Hùng (24 tuổi), hiện đang sống tại thị trấn Hương Sơn, tỉnh Thái Nguyên.

Lần đầu tiên, một kênh ẩm thực ở Việt Nam được chính Youtube giới thiệu tới cộng đồng quốc tế.

Lần đầu tiên, một kênh ẩm thực ở Việt Nam được chính Youtube giới thiệu tới cộng đồng quốc tế.

'Transport yourself into the idyllic Vietnamese countryside and discover some local recipes on the channel Ẩm Thực Mẹ Làm'. (Tạm dịch: Hòa mình vào vùng làng quê Việt Nam bình dị và khám phá các món ăn bản địa qua kênh Ẩm Thực Mẹ Làm), dòng giới thiệu ngắn gọn đến từ Youtube đã khiến cộng đồng quốc tế thích thú, dành nhiều lời khen cho kênh Youtube ẩm thực Việt Nam.

Chủ nhân kênh 'Ẩm thực mẹ làm' xúc động khi được Youtube giới thiệu tới cộng đồng quốc tế: Hữu xạ tự nhiên hương 1

Dù mới ra mắt được gần 1 năm nhưng kênh 'Ẩm thực mẹ làm' đã nhanh chóng nhận được hơn 545.000 lượt theo dõi nhờ những thước phim chân thực về cuộc sống, món ăn bình dị, mang đậm truyền thống của người Việt Nam.

Bất ngờ khi kênh Youtube được chính trang mạng xã hội của Youtube giới thiệu, chàng trai Đồng Văn Hùng không giấu nổi xúc động khi những cố gắng của hai mẹ con đã được đền đáp và lan rộng tới bạn bè quốc tế.

'Mình thật sự rất vui và hạnh phúc, có cả một chút tự hào khi nhận được sự quan tâm đặc biệt của Youtube dành cho kênh hai mẹ con đến vậy. Bây giờ đọc được cả những bình luận của bạn bè quốc tế dưới video mình đăng tải trên Youtube, mình thấy càng có thêm động lực để làm ra những sản phẩm chất lượng hơn, để giới thiệu rộng rãi hơn về cuộc sống, con người và ẩm thực truyền thống của nước mình', Hùng chia sẻ.

Chủ nhân kênh 'Ẩm thực mẹ làm' xúc động khi được Youtube giới thiệu tới cộng đồng quốc tế: Hữu xạ tự nhiên hương 2

Những món ăn truyền thống dưới bàn tay người phụ nữ thuần nông khiến nhiều người xem cảm thấy bồi hồi, da diết nhớ về những điều xưa cũ.

Những món ăn truyền thống dưới bàn tay người phụ nữ thuần nông khiến nhiều người xem cảm thấy bồi hồi, da diết nhớ về những điều xưa cũ.

Khi được hỏi về việc cuộc sống hai mẹ con có thay đổi nhiều không sau khi được nhiều người biết đến, Hùng tâm sự, mọi thứ vẫn ổn định và không hề bị xáo trộn. Anh chàng cũng không cảm thấy phiền toái khi nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

'Mình chưa dám nhận là nổi tiếng, mà chỉ là được nhiều người yêu mến hơn. Mình rất vui và mẹ mình cũng hạnh phúc lắm. Cuộc sống của hai mẹ con tuy còn vất vả nhưng đến giờ đã tràn ngập niềm vui hơn nhiều'.

Chàng trai này cũng chia sẻ thêm, dù càng ngày càng có nhiều người làm Youtube và tăng sự cạnh tranh nhưng kênh 'Ẩm thực mẹ làm' vẫn sẽ giữ nguyên nét mộc mạc, giản dị như ban đầu. 'Vốn dĩ mình lập kênh là để lưu giữ kỉ niệm đẹp với mẹ và để ghi nhớ về cuộc sống, về những hi sinh, lo toan của mẹ để nuôi nấng mình. Khi kênh được nhiều người quan tâm, mình cũng có thu nhập từ quảng cáo nhưng ít hay nhiều cũng không quan trọng bằng việc mình được theo đuổi đam mê và giúp mẹ có thêm nhiều niềm vui mới. 

Mình cũng không sợ cạn ý tưởng và mình sẽ cố gắng ra những sản phẩm chất lượng bằng chính khả năng và sự sáng tạo của riêng mình'.

Chủ nhân kênh 'Ẩm thực mẹ làm' xúc động khi được Youtube giới thiệu tới cộng đồng quốc tế: Hữu xạ tự nhiên hương 4

Cuộc sống của Hùng và người mẹ tần tảo tràn ngập niềm vui hơn sau khi được nhiều người biết đến và yêu mến.

Cuộc sống của Hùng và người mẹ tần tảo tràn ngập niềm vui hơn sau khi được nhiều người biết đến và yêu mến.

Mặc dù còn nhiều kênh Youtube 'đình đám' hơn với những lượt theo dõi 'ngất ngưởng' nhưng Hùng cho hay, bản thân không đặt nặng vấn đề về những con số. Những gì mà anh chàng đạt được kể từ khi lập kênh Youtube đến nay cũng là thành quả đáng khích lệ. 'Mình làm vì đam mê và không áp đặt phải chạy theo điều gì hay đạt con số nào to lớn cả. Mình chỉ hi vọng mình luôn làm tốt để mọi người đón nhận video của mình thôi, mọi người còn yêu mến là còn theo dõi chứ chuyện bao nhiêu người đăng kí kênh không quá quan trọng. Mọi người đón nhận bao nhiêu thì mình vẫn cảm thấy biết ơn và vui vẻ'.

Chính sự mộc mạc, giản dị trong lời nói và cả suy nghĩ, đến cả những thước phim đời sống chân thực của chàng trai lớn lên trong vòng tay yêu thương của người mẹ tảo tần đã khiến bất kì ai khi xem kênh 'Ẩm thưc mẹ làm' đều cảm thấy xúc động và bồi hồi da diết. 

'Hữu xạ tự nhiên hương', chẳng cần chiêu trò hay làm những thứ khác lạ, kênh ẩm thực của hai mẹ con nông dân Thái Nguyên vẫn ngày càng được nhiều người yêu mến và biết đến. 

>> Xem thêm: 'Vượt mặt' nhiều người nổi tiếng, vũ công nhí xinh xắn sở hữu kênh Youtube 10 triệu sub ở tuổi 14

Góp ý cho Tiin