Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kết luận chính thức về chấn thương của cầu thủ Indonesia ngồi xe lăn: Không nặng như lời đồn, mất 3 tuần để hồi phục

Những ai bình luận ác ý cho rằng Đoàn Văn Hậu cố tình 'hủy hoại sự nghiệp' của cầu thủ ngôi sao Indonesia có thể tự xem lại.

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), nhiều khả năng cầu thủ Evan Dimas chỉ mất khoảng 3 tuần để hồi phục chấn thương sau pha va chạm với Đoàn Văn Hậu trong trận chung kết SEA Games tối 10/12.

Clip: Pha va chạm gây tranh cãi của Văn Hậu với cầu thủ Indonesia

'Nếu không phát hiện tổn thương nghiêm trọng thì trải qua quá trình trị liệu, Evan Dimas chỉ mất khoảng 3 tuần để trở lại thi đấu', PSSI thông tin.

Theo chuẩn đoán của bác sĩ, Evan Dimas gặp chấn thương ở mắt cá chân. Cầu thủ này trải qua quá trình chụp X quang để kiểm tra xem mức độ chân thương cũng như việc có bị đứt dây chằng hay không.

Theo dự kiến, Dimas sẽ được điều trị tại bệnh viện Royal Progress tại thủ đô Jakarta và có thể trở lại thi đấu vào năm sau.

Evan Dimas ngồi xe lăn lên nhận Huy chương bạc. 

Evan Dimas ngồi xe lăn lên nhận Huy chương bạc.

Trước đó, trong trận chung kết đầy kịch tính, Đoàn Văn Hậu đã có một pha va chạm với Evan Dimas khiến cầu thủ này không thể tiếp tục thi đấu. Khi được dìu ra ngoài, cầu thủ Indonesia cũng không thể tự di chuyển và phải ngồi xe lăn.

Hết trận mới biết tình trạng của đối thủ, Văn Hậu đã tức tốc chạy đến nói lời xin lỗi. Tiền vệ Indonesia cũng đã chấp nhận lời xin lỗi này. Đây được xem là một trong những hành động đẹp trong môn thể thao Vua.

Clip: Văn Hậu xử lý chuyên nghiệp sau pha va chạm đáng tiếc với cầu thủ Indonesia

Sau sự việc đáng tiếc trên sân cỏ, nhiều cổ động viên quá khích bên phía Indonesia đã 'tấn công' trang cá nhân của Văn Hậu và cho rằng cầu thủ này cố tình chơi xấu, hủy hoại sự nghiệp ngôi sao sáng giá phía Indonesia.

Giúp Tiin sửa lỗi