Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kết quả xét nghiệm của 121 y bác sĩ tiếp xúc với 2 ca Covid-19 từ Đà Nẵng vào TP.HCM

Tại TP.HCM, 2 bệnh nhân đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Triều An, Bệnh viện quốc tế City,..

Liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 từ Đà Nẵng vào TP.HCM (bệnh nhân 449 và 450), mới đây HCDC đã khoanh vùng, xử lý tại những địa điểm mà hai bệnh nhân đã đi qua, xác định có 104 trường hợp tiếp xúc gần, 55 trường hợp tiếp xúc xa với hai bệnh nhân; trong đó đã xác minh được 148 trường hợp, 10 trường hợp còn lại đang tích cực truy vết.

Hiện tại, HCDC đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 147 trường hợp; trong đó đã có 121 trường hợp âm tính, 26 người đang chờ kết quả và 1 trường hợp đang trong quá trình lấy mẫu. 

Người nhà đưa đồ đạc vào cho người thân thông qua nhân viên y tế.

Người nhà đưa đồ đạc vào cho người thân thông qua nhân viên y tế.

Tại 3 bệnh viện nơi 2 bệnh nhân ghé qua (Bệnh viện quốc tế City, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Triều An), đã xác định được 121 nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân và toàn bộ nhân viên y tế này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều 29/7, toàn bộ 121 mẫu xét nghiệm của các nhân viên y tế đều đã có kết quả âm tính.

Trước đó, bệnh viện Quốc tế City đã ngưng nhận khách ngày 29/7 và khách sạn Thanh Danh 2 (quận 11, nơi bệnh nhân lui tới nhiều lần) cũng được phong tỏa. 

Đến chiều 29/7, sức khỏe của 2 bệnh nhân tương đối ổn định. Tuy nhiên, BN 449 có nhiều bệnh lý nền kèm theo như cao huyết áp, tiểu đường, viêm khớp... Hiện tại, bệnh nhân đang được các bác sĩ nhiều chuyên khoa phối hợp hội chẩn, điều trị.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi