Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Kêu gọi ủng hộ bé gái sống sót trong vụ tai nạn xe rước dâu, Hoa Vinh bị đả kích kịch liệt vì...

Dòng trạng thái kêu gọi cộng đồng mạng quyên góp tiền ủng hộ bé gái sống sót trong vụ tai nạn xe rước dâu ở Quảng Nam của Hoa Vinh thực sự khiến nhiều người phẫn nộ, dù sau đó đã được chỉnh sửa.

Cách đây vài giờ, trên trang Facebook cá nhân, 'hiện tượng mạng' Hoa Vinh bất ngờ đăng tải dòng trạng thái kêu gọi mọi người ủng hộ tiền cho bé gái may mắn sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc tại Quảng Nam.

Theo đó, Hoa Vinh (Lê Tiến Anh) cho biết, ngày mùng 2/8, khi có lịch diễn ở Quảng Ngãi, anh chàng sẽ 'đến thẳng bệnh viện đa khoa Đà Nẵng' để trao số tiền mình quyên góp được cho gia đình bé.

Bài viết của Hoa Vinh nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bài viết của Hoa Vinh nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nhận được thông báo này, nhiều Mạnh Thường Quân đã không ngần ngại ủng hộ em bé gặp nạn thông qua số tài khoản được Hoa Vinh cung cấp – đây chính là số tài khoản ngân hàng của nam ca sĩ.

Tuy nhiên, hành động kêu gọi của Hoa Vinh lại đang nhận nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng mạng, bởi lẽ, nhiều người cho rằng anh chàng đã sử dụng ngôn từ không phù hợp, thậm chí là 'bất lịch sự', thiếu nhân văn khi nói về hoàn cảnh của cháu bé.

Cộng đồng mạng còn nhanh chóng nhận ra rằng, dòng trạng thái này đã được chỉnh sửa đến 2 lần.

Cộng đồng mạng phẫn nộ với cách dùng từ của 'hiện tượng mạng' Hoa Vinh.

Cộng đồng mạng phẫn nộ với cách dùng từ của 'hiện tượng mạng' Hoa Vinh.

Đa phần mọi người đều cho rằng cách dùng từ 'ngủm' để nói về sự ra đi thương tâm của một người đã khuất là điều không thể chấp nhận được. Đồng thời, anh chàng còn coi việc quyên góp ủng hộ là một 'kèo' - mang tính chất như một cuộc 'cá cược' là điều khó chấp nhận.

FB Quang Duy bình luận: 'Trước khi làm việc tốt nào đó nên xem lại bản thân mình từ việc nhỏ nhất như cách ăn nói, ăn nói chưa tốt thì làm được gì?… Một người nổi tiếng, ca sĩ, cơ mà ăn nói như người vô học… Cách ăn nói khiến người ta cảm thấy khó chịu thì làm sao để người ta đặt lòng tin?'

FB Ng Dyn viết: 'Kèo' nghe không hợp hoàn cảnh tý nào, mà lại còn nói mẹ cháu 'ngủm'. Nghe không văn minh lịch sự chút nào'.

'Đúng là trẻ trâu quá, trò chơi à mà 'theo kèo', nếu có tâm dùng từ cho có tâm vào chứ'. – FB Phuong Nhi Do viết.

Kêu gọi ủng hộ bé gái sống sót trong vụ tai nạn xe rước dâu, Hoa Vinh bị đả kích kịch liệt vì... 2

Rất nhiều lời bình luận phẫn nộ trước cách sử dụng từ của Hoa Vinh.

Rất nhiều lời bình luận phẫn nộ trước cách sử dụng từ của Hoa Vinh.

Về việc bé gái đang được cộng đồng mạng kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ là Dương Trúc Hân (6 tuổi), mẹ của bé đã mất trong vụ tai nạn nghiêm trọng vừa qua.

Theo chia sẻ từ chị Nguyễn Thị Trang – một người bạn thân thiết của mẹ bé, khi tai nạn xảy ra, bé Hân bị chấn thương vùng mặt và đã được đưa vào viện cấp cứu kịp thời. Hiện tại bé đã tỉnh lại, dậy uống sữa nhưng khóc quấy do không thấy bố mẹ ở bên.

Chị Trang chia sẻ thêm: 'Ngày hôm qua khi mình vào thăm bé, mình xuống thì bé thấy mình là nhớ mẹ nên mình xúc động và đăng tải thông tin lên trang cá nhân, không ngờ được mọi người tin tưởng, mọi người ủng hộ và nhờ gửi cho gia đình bé chứ mình không kêu gọi.

Nói chung là, người chết thì chết rồi, người sống thì còn đó, mà cả 4 người đều có hoàn cảnh như nhau. Mình vẫn muốn mọi người hướng đến việc từ thiện chia đều, giúp đỡ cả 4 người chứ không riêng gì bé Hân'.

Kêu gọi ủng hộ bé gái sống sót trong vụ tai nạn xe rước dâu, Hoa Vinh bị đả kích kịch liệt vì... 4

Bé Hân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng (Ảnh: FB Tống Gia Trần).

Bé Hân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng (Ảnh: FB Tống Gia Trần).

>>> XEM THÊM: Tiếng thét xé lòng gọi tên mẹ của bé gái sống sót sau vụ xe đón dâu gặp nạn

Góp ý cho Tiin