Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Share bài Khoa Pug cùng trạng thái: ‘Chửi khách cũng cần có kĩ năng’, nhân viên khách sạn 5 sao bị 'dập' tơi tả

Chỉ một dòng bình luận về sự việc Khoa Pug đang gây sốt, nữ nhân viên của một khách sạn 5 sao phải hứng chịu nhiều 'gạch đá'. Nơi làm việc của cô cũng bị đánh giá 1 sao trên Google.

Một nữ nhân viên của khách sạn 5 sao ở Hà Nội đã chia sẻ bài viết về­­ trang cá nhân và chỉ có những bình luận riêng với bạn bè. Tuy nhiên, sau khi ảnh chụp màn hình bài đăng này được phơi bày rộng rãi trên các diễn đàn, cư dân mạng đã kéo vào tận trang đánh giá của khách sạn này và để lại một loạt đánh giá 1 sao.

Nữ nhân viên bình luận ‘muốn đấm vào mặt' Khoa Pug khiến khách sạn bị vạ lây

Vụ việc Khoa Pug tố khách sạn Aroma lừa đảo đang là câu chuyện gây sốt trên khắp diễn đàn mạng xã hội trong vài ngày trở lại đây. Liên quan đến chủ đề này, mới đây một nữ nhân viên khách sạn 5 sao ở Hà Nội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ lại vụ lùm xùm này cùng dòng trạng thái chứa nội dụng: ‘Chửi khách cũng cần có kỹ năng'.

Ảnh chụp màn hình status của nữ nhân viên này 

Ảnh chụp màn hình status của nữ nhân viên này

Tài khoản H.P không bênh vực nữ nhân viên của Aroma nhưng cô cho rằng ‘chửi khách cũng cần có kỹ năng' và riêng cô thì ‘dạy khách mỗi ngày', ‘khách không biết thì mình phải dạy'.

Cụ thể, nguyên văn dòng trạng thái trên facebook của tải khoản H.P như sau: ‘Ồn ào mấy hôm nay. Thực sự cộng đồng mạng quá nguy hiểm. Những ai làm trong ngành khách sạn sẽ hiểu hơn về cái vụ này.

Không bênh cái bạn lễ tân nhưng full câu chuyện thì chẳng ai biết. Vậy nên là, chửi khách cũng cần có kỹ năng nghe không mấy bạn, chứ không mình đang đúng lại thành sai đó nha. Chứ chị em tôi cũng dạy khách hoài à, khách không biết mình phải dạy”.

Bên cạnh dòng trạng thái trên, dưới phần bình luận cùng người khác, cô cũng để lại lời chỉ trích dành cho Khoa Pug, nếu anh bước vào khách sạn của mình thì sẽ cho anh ‘ngay một bài' và ‘đấm vào mặt' vì thái độ.

Share bài Khoa Pug cùng trạng thái: ‘Chửi khách cũng cần có kĩ năng’, nhân viên khách sạn 5 sao bị 'dập' tơi tả 1 

Bài viết sau khi được đưa lên các diễn đạt công khai đã nhận được không ít gạch đá từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều cho rằng, nghề nghiệp nào cũng có những nỗi niềm riêng, có lẽ nhận định của những nữ nhân viên này về việc toàn clip ra sao thì chẳng ai biết là không sai, nhưng cách cô dùng các từ ngữ mang tính miệt thị như ‘chửi khách cũng cần có kỹ năng', ‘không biết thì phải dạy', ‘muốn đánh vào mặt', ‘cho một bài' là thể hiện thái độ độ thiếu lịch sự, thiếu tôn trọng đối với khách hàng.

Từ dòng trạng thái này, khách sạn nơi cô làm việc nhận lấy cơn mưa đánh giá đá kém từ người dùng. Doanh nghiệp từ trạng thái được đánh giá 5 sao đã chuyển sang còn 1 sao, hầu hết phản hồi để lại đều cho biết, họ bình chọn như vậy sau khi đọc qua dòng status của nữ nhân viên trên.

Những phản hồi của người dùng trên trang đánh giá trong khoảng thời gian gần đây đều liên quan đến nữ nhân viên H.P 

Những phản hồi của người dùng trên trang đánh giá trong khoảng thời gian gần đây đều liên quan đến nữ nhân viên H.P

Share bài Khoa Pug cùng trạng thái: ‘Chửi khách cũng cần có kĩ năng’, nhân viên khách sạn 5 sao bị 'dập' tơi tả 3 

Phản hồi từ khách sạn nơi nữ nhân viên này làm việc

Theo tìm hiểu, khách sạn mà nữ nhân viên này đang làm việc là Hotel d.P.H - một khách sạn 5 sao có quy mô lớn tại Hà Nội.

Về việc nhân viên có thái độ thiếu chuyên nghiệp, gây ồn ào trên mạng xã hội, tối ngày 7/4 đại diện khách sạn này bài đã có bài đăng trên fanpage để phản hồi về sự việc.

Bài đăng mới nhất trên fanpage của khách sạn nơi H.P làm việc 

Bài đăng mới nhất trên fanpage của khách sạn nơi H.P làm việc

Bài đăng nêu chứa hai hai vấn đề chính, thứ nhất, hiện trang đánh giá về doanh nghiệp đang liên tục xuất hiện rất nhiều những bình chọn 1 sao và sau khi tìm hiểu, nguyên nhân việc này đến từ dòng trạng thái không chuẩn mực của một nữ nhân viên. Thứ hai, ban quản lý khách sạn cho biết sẽ nhanh chóng chấn chỉnh tư tưởng làm việc của nhân viên trên.

Cụ thể, nguyên văn của bài đăng như sau:

‘Kính gửi Quý khách hàng, Lời đầu tiên, chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự việc đáng tiếc vừa xảy ra.

Tiếp theo thông tin về các phản hồi trên trang Fanpage chính thức của Hotel d.P.H trong ngày 7/4/2019, chúng tôi đã điều tra sự việc và nhận thấy rằng sự việc xuất phát từ một bài đăng của một nhân viên trong khách sạn chúng tôi. Bài đăng được đưa lên Facebook cá nhân đã không phản ánh đúng tinh thần và lòng hiếu khách của những nhân viên làm trong ngành dịch vụ, khách sạn.

Mặc dù đây là bài đăng trên trang cá nhân nhưng ban quản lý khách sạn nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng liên quan đến tinh thần phục vụ nói chung trong ngành khách sạn.

Vì vậy chúng tôi đã lập tức đưa ra kế hoạch và hành động để chấn chỉnh lại tư tưởng phục vụ của nhân viên.

Kính mong Quý khách hàng tin tưởng chúng tôi, vì ngay lập tức những hành động thiết thực sẽ được thực hiện để tránh xảy ra những sự việc tương tự trong tương lai.

Chúng tôi chân thành mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và yêu mến của Quý khách trong thời gian tới.

Trân trọng'.

Lời phản hồi được đưa ra ngay sau khi sự việc lùm xùm được dấy lên và đã nhanh chóng làm dịu đi sự bức xúc trong dư luận.

Nhiều cư dân mạng bình luận rằng, không nên tiếp tục vào trang đánh giá và ‘khủng bố' 1 sao cho khách sạn này nữa, bởi thái độ cầu thị và chuyên nghiệp từ phía ban quản lý là rất đáng khen.

Giúp Tiin sửa lỗi