Khách sạn cháy phòng dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, du khách đổ xô đặt homestay

Hà Nội những ngày nay đang trở thành tâm điểm của truyền thông quốc tế khi trở thành địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Đây cũng là cơ hội chưa từng có để quảng bá du lịch, đưa hình ảnh Việt Nam lan tỏa khắp thế giới.

28/02/2019 18:24

Từng đăng cai những sự kiện quốc tế lớn nhưng chưa bao giờ Việt Nam lại đón một lượng lớn phóng viên quốc tế tại cùng một thời điểm như sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên này diễn ra vào ngày 27 - 28/2/2019.

Theo Tổng cục Du lịch, với việc đăng cai Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Việt Nam đang được nhắc đến với tần suất dày đặc trên các phương tiện truyền thông quốc tế như một điểm đến đặc biệt, an toàn, thân thiện, và có khả năng tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, quan trọng.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 27-28/02/2019

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 27-28/02/2019

Trong thời gian diễn ra sự kiện, có khoảng 3.000 phóng viên của các hãng truyền thông, báo chí trên toàn thế giới đến Việt Nam để ghi hình, đưa tin sự kiện. Điều này tạo ra điều kiện thuận lợi để quảng bá cũng như thu hút hơn nữa khách du lịch nước ngoài đến với Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội. Sự kiện cũng sẽ mang đến cơ hội kinh doanh vô cùng lớn cho các doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là các nhà hàng, cơ sở lưu trú du lịch.

Hà Nội cũng sẽ đón một lượng lớn du khách quốc tế nhân sự kiện này. Ảnh: Internet.

Hà Nội cũng sẽ đón một lượng lớn du khách quốc tế nhân sự kiện này. Ảnh: Internet.

Theo đó, lượng khách tăng đột biến đến từ các phái đoàn đến dự hội nghị, phóng viên đã dẫn đến tình trạng cháy phòng ở các khách sạn quanh địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh cũng như những khách sạn 5 sao khác tại Hà Nội. Tuy vậy, du khách vẫn có thể lựa chọn nghỉ dưỡng tại các khu lưu trú, homestay xung quanh thành phố Hà Nội.

Khác với những khách sạn lớn với giá cao, không gian đẹp, dịch vụ hàng đầu hay nhà trọ chỉ có những yêu cầu cơ bản, homestay không chỉ là điểm lưu trú, nghỉ ngơi mà còn được thiết kế, sáng tạo theo nhiều phong cách khác nhau, từ châu Á đến châu Âu, từ cổ điển đến hiện đại nên chắc chắn sẽ có sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với khách du lịch.

Khách sạn cháy phòng dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, du khách đổ xô đặt homestay 2

Homestay là một lựa chọn hoàn hảo dành cho du khách mong muốn được khám phá đời sống, con người thủ đô Hà Nội. Ảnh: Luxstay.

Homestay là một lựa chọn hoàn hảo dành cho du khách mong muốn được khám phá đời sống, con người thủ đô Hà Nội. Ảnh: Luxstay.

Không chỉ có vậy, ngoài nhu cầu từ khách hàng thì các ưu thế vượt trội so với thị trường như giá cả, tiện ích và sự đa dạng cũng là những yếu tố để du khách có thể cân nhắc lựa chọn homestay trong những ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

So với khách sạn từ 3 đến 4 sao, giá thuê homestay tương đương, có đôi khi còn rẻ hơn, chỉ cần bỏ từ 25$ là có thể sở hữu một không gian vô cùng tiện ích. Điểm tiếp theo là sự tiện ích và đa dạng. Tại hệ thống đặt phòng của Luxstay - nền tảng home - sharing hàng đầu Việt Nam, chỉ riêng tại Hà Nội đã có hơn 1.000 căn hộ để du khách có thể thoải mái lựa chọn.

Có thể nói, giữa những khách sạn 4-5 sao đã chật kín, homestay chính là nơi để bạn bè có thể có cái nhìn rõ nét hơn về cuộc sống, con người của thủ đô Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung, khám phá văn hóa bản địa cũng như tận hưởng những dịch vụ cao cấp khác.

Theo Luffy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều