Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khám phá tủ sách 2 ngàn cuốn của nữ sinh Đà Nẵng xinh đẹp

Những bộ truyện nổi tiếng như Doremon, Connan, 7 viên ngọc rồng, Harry Potter,… đều có trong tủ sách của cô bạn này. Đặc biệt, những bản in cũ chục năm về trước đều được cất giữ cẩn thận, mới tinh.

Ai trong mỗi chúng ta đều có những mảnh ký ức về tuổi thơ buồn vui để khi lớn lên, bất chờ nhớ về nó, ta lại thấy lòng rộn ràng, bâng khuâng. Với cô bạn Nguyễn Huỳnh Quyên Quyên (sinh năm 1995, SV Viện ĐH Mở Hà Nội) thì cả bầu trời tuổi thơ ấy gói gọn trong 2 ngàn cuốn sách gồm truyện tranh, truyện trinh thám và tiểu thuyết.

Một góc tủ sách hoành tráng khoảng 2 ngàn cuốn của nữ sinh Hà thành

 

Cô bạn Quyên Quyên...

 

... và tủ sách 2 ngàn cuốn ai nhìn cũng mê

Quyên được bố mẹ khuyến khích tập đọc chữ qua các bộ truyện tranh từ năm lên 3. Từ thời điểm ấy, Quyên cũng tập cho mình thói quen lưu giữ những cuốn truyện đã mua với mục đích đọc lui đọc lại, phần cũng muốn để lại cho em trai sau này.

'Ngày đó, mỗi tuần ra một tập truyện, giá truyện cũng không cao như bây giờ nên mình thường nhẹm đi một ít tiền quà, hoặc người lớn cho tiền thì cất lại để dành tuần sau mua truyện. Sau này lớn thì mình tự kiếm tiền làm thêm để mua, không phụ thuộc vào gia đình nữa' - Quyên chia sẻ.

 

 

 

Những bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ

Ban đầu, Quyên dự định chỉ sưu tập khoảng 10 bộ truyện mình yêu thích, không ngờ mỗi tuần mua một cuốn, đến nay đã hơn 10 năm sưu tầm, và hiện giờ Quyên có trong tay 2 ngàn cuốn. Trong tủ sách của mình, Quyên có khoảng 1.600 cuốn ở các bộ truyện tuổi thơ kinh điển như: Connan, Doremon, 7 viên ngọc rồng, Harry Potter,… Số còn lại là tiểu thuyết và truyện trinh thám.

Quyên còn nhớ nhất bộ truyện Doremon mỏng dính, là quà tặng thêm khi mua sữa tươi những năm 1999. Thời đó, Quyên miệt mài uống sữa hàng tuần chỉ để gom đủ các tập truyện tranh đầy màu sắc có chú mèo máy dễ thương.

 

Những cuốn truyện Doremon mỏng dính, tặng kèm theo những lốc sữa tươi

Vì khá mê sách nên mỗi lần mua được cuốn truyện mới, Quyên sẽ bỏ hết mọi công việc để đọc bằng hết. Thời gian rảnh rỗi hoặc quá căng thẳng, Quyên thường đứng trước tủ sách của mình rồi chọn một cuốn mà bản thân yêu thích rồi thư giãn và trở về tuổi thơ bằng cách đọc hết cuốn sách ấy.

Nhờ những bộ truyện tranh mà Quyên có cơ hội kết nối với bạn bè cùng sở thích trên mọi miền đất nước. Hiện tại, Quyên không thể nhớ được chính xác số tiền mình bỏ ra cho tủ sách 2 ngàn cuốn, chỉ biết rằng đây là gia tài lớn nhất, không gì có thể đánh đổi đối với Quyên ở thời điểm hiện tại và tương lai.

Thời gian sắp tới, bên cạnh việc học và công việc làm thêm, Quyên vẫn dành ra thời gian để sưu tập những cuốn truyện mình yêu thích và tất nhiên, cô gái này không hề nghĩ đến chuyện sẽ cho 'ra đi' bất kỳ thành viên nào trong đại gia đình của mình.

Một số hình ảnh khác của bộ sưu tập 2 ngàn cuốn truyện tranh của cô bạn Quyên Quyên.


 

Ảnh, clip: NVCC

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi