Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khán giả đồng loạt tố BTC Nhanh Như Chớp 'gian lận' khiến người chơi vụt mất 20 triệu ngay trước mắt

Trong phần thi của Lê Nhân và một số khách mời, BTC Nhanh Như Chớp cho đồng hồ đếm giờ nhảy ‘lố’ khiến khán giả bức xúc.

Được bình chọn là gameshow được yêu thích, liên tục lọt top trending trên Youtube với hàng triệu lượt xem, Nhanh như chớp có lượng fan trung thành đông đảo. Những câu đố hài hước, trí tuệ của chương trình khiến người xem vô cùng thích thú và càng trở nên hấp dẫn nhờ bộ đôi MC Trường Giang - Hari Won.

Tuy nhiên, cũng vì sở hữu sức hút mạnh mẽ với người xem nên bất kì số nào lên sóng, Nhanh Như Chớp cũng bị nhiều khán giả 'soi' kĩ. Mới đây, trong tập phát sóng với các khách mời: Song Luân, Trương Thế Vinh, Lê Nhân, Han Sara… chương trình bị nhiều khán giả tố 'gian lận'. Cụ thể, khán giả lên tiếng cho rằng NSX đã cho đồng hồ đếm ngược chạy 'lố' ngay cả khi người chơi đã đưa ra đáp án.

Lê Nhân đạt 9/10 đáp án đúng liên tiếp  

Lê Nhân đạt 9/10 đáp án đúng liên tiếp 

Về quy định, khi người chơi đã đưa ra đáp án cuối cùng, đồng hồ sẽ tạm dừng và tiếp tục đếm ngược về 0 khi MC bắt đầu câu hỏi tiếp theo. Thế nhưng trong suốt tập 04 mùa 2 vừa phát sóng, không ít lần người xem phát hiện đồng hồ của chương trình 'có vấn đề', đỉnh điểm là ở phần chơi của Lê Nhân - chàng diễn viên trẻ được biết đến  với nickname 'chị ca-nô' và qua các clip hài của nhóm DamTv.

Trong phần thi của 'chị ca-nô' Lê Nhân, chàng trai này trả lời đúng 9 câu và chỉ cần 1 đáp án đúng nữa, anh chàng sẽ nhận phần thưởng nóng 20 triệu từ chương trình. Xác suất người chơi trả lời đúng 10 câu hỏi liên tiếp tại Nhanh như chớp khá hiếm, vì vậy việc Lê Nhân vụt mất cơ hội trúng thưởng càng trở thành đề tài gây tranh cãi.

Các khách mời tập trung theo dõi phần chơi của Lê Nhân 

Các khách mời tập trung theo dõi phần chơi của Lê Nhân

Anh gây ấn tượng khi liên tiếp đưa ra đáp án đúng 

Anh gây ấn tượng khi liên tiếp đưa ra đáp án đúng

Vẻ mặt đầy tiếc nuối của đồng đội khi Lê Nhân vụt mất 20 triệu tiền thưởng 

Vẻ mặt đầy tiếc nuối của đồng đội khi Lê Nhân vụt mất 20 triệu tiền thưởng

Trương Thế Vinh khá bức xúc 

Trương Thế Vinh khá bức xúc

Khán giả đồng loạt tố NSX sau khi tập 4 lên sóng 

Khán giả đồng loạt tố NSX sau khi tập 4 lên sóng

'Phút 22:58 mất tới 17s luôn (từ giây 38 xuống 21) nếu không đã được 20 triệu rồi, câu 10 khá dễ mà chưa kịp hỏi' - một khán giả bình luận.

'Chương trình tổ chức cho đàng hoàng vào, ăn gian thời gian quá, thà như người ta thua thì thôi, sắp thắng thì lại... chơi bẩn'; 'Tội nghiệp Lê Nhân đáng lẽ phải được 10 câu chương trình ăn gian quá!'; 'Lê Nhân bị mất 19s giây, câu cuối mình tin Lê Nhân cũng sẽ trả lời được, khả năng trả lời 10 câu là rất cao vì câu 10 khá dễ'… hàng loạt phát hiện từ khán giả được đăng tải, cho thấy NSX đã 'cắt xén' thời gian của người chơi.

Clip: Lê Nhân trả lời đúng 9/10 câu liên tiếp

Không chỉ phần chơi của Lê Nhân, khán giả còn nhận ra đồng hồ đếm ngược của Nhanh như chớp còn có vấn đề trong một vài trường hợp khác.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa rõ sự cố này nằm ở khâu dựng phim dẫn đến sự hiểu nhầm ở người xem hay chương trình thật sự 'gian lận' như cáo buộc. Dù vậy, thiết nghĩ với vị thế một chương trình truyền hình top đầu, NSX Nhanh như chớp cần có câu trả lời đủ sức thuyết phục khán giả.

Số người phát hiện câu chuyện đang gia tăng và những bình luận tố cáo chương trình cũng xuất hiện tỉ lệ thuận trên Youtube.

Giúp Tiin sửa lỗi