Khi bạn đam mê làm mẫu ảnh nhưng bố mẹ bắt đi học quân sự thì kết quả là đây!

Muốn lưu giữ những kỷ niệm cuối cùng ở khu quân sự Hòa Lạc, một nhóm các bạn thuộc trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tạo hình hóa trang thành Quan Thế Âm Bồ Tát và Võ Tắc Thiên khiến dân mạng 'bái phục'.

31/08/2018 18:37

Có lẽ những năm tháng khi đã đi qua sẽ để lại sự tiếc nuối và hoài niệm dù đó chỉ là một phần ngắn ngủi trong cả hành trình tuổi trẻ của chúng ta. 4 năm đại học, khóa học mà sinh viên nhớ nhất có lẽ là tháng ngày cùng nhau khoác màu áo xanh đi học quân sự ở Hòa Lạc.

Đó là những ngày mùa hè nắng nóng, mỗi sinh viên chuẩn bị nào balo, túi sách háo hức cho một hành trình dài phía trước: thoát ra khỏi chốn Thủ đô ồn ào, không sách vở, không bài tập, chỉ có những người bạn, người 'đồng đội' sát cánh bên nhau.

Ở Hòa Lạc dù nắng nôi, vất vả, ăn uống kham khổ nhưng cái niềm vui được bạn bè cùng nhau bày trò giải trí, cũng vẽ ra nhiều thú vui hay ho lại khiến cho các bạn sinh viên quên hết mệt mỏi. Một trong các trò đó được bạn trẻ có facebook Kim Huyền mới đây đăng tải lên một trang mạng xã hội thu hút nhiều sự quan tâm.

Khoảng thời gian ở Hòa Lạc sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ.

Khoảng thời gian ở Hòa Lạc sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ.

Theo đó, Kim Huyền (SN 1998, học lớp Ấn Độ học, khoa Đông Phương học) cùng các bạn trong phòng hóa trang và sáng tạo chụp ảnh cho cô gái nhân vật chính là Mai Hương theo hình tượng của Quan Thế Âm Bồ Tát và Võ Tắc Thiên.

Khi bạn đam mê làm mẫu ảnh nhưng bố mẹ bắt đi học quân sự thì kết quả là đây! 1

Khi bạn đam mê làm mẫu ảnh nhưng bố mẹ bắt đi học quân sự thì kết quả là đây! 2

Hình ảnh Võ Tắc Thiên trong truyền thuyết.

Hình ảnh Võ Tắc Thiên trong truyền thuyết.

Huyền kể: 'Một phần do rảnh dỗi, một phần muốn lưu lại một chút kỉ niệm ở Hòa Lạc mà bọn mình bắt đầu nảy ra ý tưởng từ lúc 20h30 và thực hiện với những vật dụng có ở trong phòng là bông tắm, móc để đội đầu, màn và chăn làm trang phục. Về make up do có ít thời gian nên chỉ kịp make môi và vẽ hoa trên trán.

Ánh sáng được bọn mình chiếu bằng đèn flash điện thoại. Bọn mình dùng túi nilon xanh, đỏ bỏ đèn flash vào trong và chiếu lên. Công tác chuẩn bị do tất cả các bạn trong phòng mình cùng nhau thực hiện. Chụp ảnh do bạn Phương Anh và mình làm nháy chính. Đến 21h30 trung tâm trực ban thông báo đến giờ ngủ nghỉ nên bọn mình phải kết thúc việc này'.

Khi bạn đam mê làm mẫu ảnh nhưng bố mẹ bắt đi học quân sự thì kết quả là đây! 4

Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát được các bạn hóa trang.

Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát được các bạn hóa trang.

Với Kim Huyền, cô bạn cảm thấy ở Hòa Lạc khá thích thú, vui vẻ vì chẳng khác gì một kỳ nghỉ dưỡng vậy. 'Thầy mình có nói ở đây được cơm ăn 3 bữa, quần áo mặc cả ngày, vô lo vô nghĩ, ăn có thông báo đi ăn, dậy có thông báo, đi ngủ cũng có thông báo ngủ', Huyển kể.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất mà cô bạn không thể quên là những lần ăn mì tôm trong bóng tối, ăn phải đóng chặt cửa sợ mùi bay ra ngoài bị phạt.

Khi bạn đam mê làm mẫu ảnh nhưng bố mẹ bắt đi học quân sự thì kết quả là đây! 6

Cả ekip hùng hậu tạo nên siêu phẩm.

Cả ekip hùng hậu tạo nên siêu phẩm.

Tuy nhiên, 9X cho biết các thầy trên Hòa Lạc mặc dù nghiêm nghị trong học tập nhưng những giờ sinh hoạt lại cực vui vẻ, đáng yêu, tinh nghịch chẳng khác gì sinh viên. Các thầy chăm lo, quan tâm cho mọi người từng li từng tí.

Nhờ khóa học quân sự này mà các bạn trong lớp thêm hiểu, yêu thương, gắn bó chặt với nhau nhiều hơn. Ở Hòa Lạc có một câu nói: 'Cái gì ở Hoà Lạc sẽ mãi ở lại Hoà Lạc' nhưng có lẽ tình cảm thầy trò, tình cảm bạn bè sẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của bất kỳ ai từng trải qua thời sinh viên.

>>>XEM THÊM:  Điều tuyệt vời nhất của 4 năm làm sinh viên chính là khóa học Quân sự

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều