Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khi bạn nhượng phòng nhưng ghét chủ nhà: Review mạng lag, rác 50k tự đổ, bạn bè ở qua đêm 20k/người

Bảng liệt kê danh sách các cách 'moi tiền' của chủ nhà trọ nơi cô đang ở thế này thì làm sao cô bạn có thể nhượng nổi được phòng?

Không phải lúc nào đi thuê phòng trọ cũng tìm được phong ưng ý đảm bảo các tiêu chí: rẻ, tiện nghi và gần đường lớn… Có rất nhiều nhà trọ tưởng chừng như rẻ nhưng khi ở 1 thời gian, người thuê phòng mới 'ngã ngửa' bởi những khoản 'vặt vãnh' từ trên trời rơi xuống mà đáng lý ra, nó phải được miễn phí.

Hết chịu nổi các quy định 'moi tiền' của chủ nhà thuê trọ, cô bạn này đã đăng lên chuyển nhượng phòng nhưng cũng không quên liệt kê hết 'cái xấu' ở đây.

Cô bạn không nhượng nổi phòng vì review quá có tâm. 

Cô bạn không nhượng nổi phòng vì review quá có tâm.

'Do phí ở đây quá nhiều mình không ở được nên muốn nhượng lại cho bạn nào đến ở ạ.

Giá phòng 2 triệu 3 (lúc mình ở là 2 triệu mà chủ bắt nhượng lên 2 triệu 3)

Nước 125k 1 người, điện 4k 1 số.

Mạng 100k 1 phòng (mạng lag lắm mình cũng không dùng được)

Rác 50k/ người (tự đi đổ rác, nếu muốn có người đi đổ thì thêm 50k)

Vệ sinh điện cầu thang 50k 1 phòng nhưng bẩn không có ai dọn đâu ạ

Nhà vệ sinh chung, tiền điện nhà vệ sinh chung là 50k/người

Tiền gửi xe 100k 1 xe 1 tháng

Chung chủ có giới hạn giờ giấc

Không có chỗ nấu ăn

Bạn bè đến chơi ngủ qua đêm 20k 1 người 1 tối

Phòng rộng 15m2 ở được 2 người, ở thêm người thêm tiền ạ'.

Tìm được căn phòng trọ ưng ý là việc làm khó của nhiều người đi ở thuê. Ảnh minh họa 

Tìm được căn phòng trọ ưng ý là việc làm khó của nhiều người đi ở thuê. Ảnh minh họa

Đọc xong đoạn nhượng phòng này, nhiều người đều phải nhận xét cô bạn là người khá có tâm khi review cặn kẽ phòng mình ở 1 cách kỹ lưỡng. Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng cô bạn nói thẳng nói thật như vậy thì làm sao có người thuê phòng.

Kim Dung cho rằng: 'Có tâm như vậy thì chắc bạn chủ post cũng xác định là không có ai thuê 1 căn nhà như vậy rồi. Nhưng dù sao cũng chúc cô bạn sớm tìm được người nhượng phòng'.

'Đây là post review về phòng trọ có tâm nhất quả đất. Tuy nhiên bạn chủ thớt đăng lên % có người thuê lại khá thấp', Đỗ My chia sẻ.

Đây là cô bạn nhượng phòng có tâm nhất rồi. 

Đây là cô bạn nhượng phòng có tâm nhất rồi.

Nhiều cư dân mạng còn cho rằng chủ nhà trọ quả là người biết 'moi tiền', tuy nhiên nếu moi mà nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng thì không nói, đằng này dù đã đóng tiền vệ sinh thang, tiền rác nhưng nhà vẫn không thấy có bóng người đến dọn.

'Xin thưa là nhà có 1 triệu khéo cũng không ai ở với đủ các chi phí vớ vẩn thế này. Chủ nhà trọ ở đâu ra mà khôn quá vậy, chỉ biết bóc lột sinh viên rồi những người đi làm nghèo mà thôi. Sống không có tâm gì cả', tài khoản B.G cho hay.

Bài chia sẻ của cô gái có thể không hẳn là mục đích nhượng phòng mà muốn cảnh báo mọi người tránh xa cái nhà trọ đó theo cách không thể độc đáo và hài hước hơn. Cùng chúc cô bạn sẽ sớm chuyển được phòng ưng ý hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi