Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Họp lớp cấp 2 tại gia: Sĩ số 41/45 bạn, không điện thoại, không chụp hình check in ồn ào

Câu nói 'Hô hào họp lớp nhưng chẳng một bóng người ủng hộ' chắc chắn không thể dùng để miêu tả tập thể lớp này dù họ đã xa nhau gần 3 năm.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân tình cứ kêu trời kêu đất về chuyện đi họp lớp. Biết bao câu chuyện bi hài xảy ra cũng chỉ xoay quanh việc 'bế giảng thì bịn rịn chia tay, tới khi kêu gọi họp lớp thì chẳng ai đi'.

Chuyện này có thể xảy ra với bất cứ tập thể lớp nào, nhưng chắc chắn không thuộc trường hợp lớp cũ cấp 2 của cậu bạn Nguyễn Tự Hoàng Liêm này. Để chứng minh đó là sự thật, Hoàng Liêm đã đăng tải hình ảnh về buổi họp lớp gần nhất cậu tham gia. Sĩ số ngày hôm ấy là 41/45!

Được biết, buổi họp lớp đông đủ với sĩ số siêu ấn tượng ấy thuộc về tập thể học sinh lớp 9A4, niên khóa 2012 - 2016, trường THCS Thái Văn Lung (TP.HCM). Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức hình đã nhận được hơn 27 ngàn lượt yêu thích từ cư dân mạng. Đa phần các bình luận đều không khỏi trầm trồ trước buổi họp của 'lớp nhà người ta'.

Bạn đã thấy một buổi họp lớp nào giản dị mà đông đủ như thế này chưa? 

Bạn đã thấy một buổi họp lớp nào giản dị mà đông đủ như thế này chưa?

'Thực ra buổi họp lớp này đã diễn ra từ 21/10/2018. Trong vài phút bâng quơ, mình nhớ lại về những kỷ niệm vui buồn những tháng ngày cấp 2 nên đăng tấm ảnh khoe mọi người' - Hoàng Liêm cho biết lý do lục lại tấm hình họp lớp cũ - 'Để tổ chức được buổi họp lớp cấp 2 đông đủ thế này, tụi mình thực sự gặp khá nhiều khó khăn trong công tác liên lạc.

Nhóm mình có 4 người, mỗi đứa học một trường khác nhau trên địa bàn quận Thủ Đức nên nhận luôn nhiệm vụ hô hào các bạn cũ tham dự buổi họp mặt. Tụi mình cũng kiêm luôn việc gom quỹ, báo lại giờ hẹn và lên tinh thần cho mọi người.'

'Biết kì thi THPT Quốc gia lần này sẽ là 'trận chiến sinh tử', nhiều bạn cũng có dự định riêng cho tương lai nên lớp mình xác định đây rất có thể sẽ là buổi họp lớp đông đủ cuối cùng. Bằng mọi sự thuyết phục, cuối cùng sĩ số của buổi họp lớp hôm đấy cũng cán mốc 41/45 trong khi trước đó, chỉ có khoảng 30 người tham gia. Những người vắng mặt đều có lý do riêng. Người đã chuyển ra ngoài Bắc, người thì du học nước ngoài.'

Hoàng Liêm cũng chia sẻ thêm, buổi họp lớp hôm ấy là một trong những kỷ niệm đáng quý nhất mà cậu bạn không thể nào quên. Thay vì kéo nhau ra hàng quán tụ tập, lớp của Liêm quyết định về nhà cậu để tổ chức.

Do sĩ số đông, các bạn phải thuê 4 bộ bàn ghế bên ngoài, tự mua đồ ăn về nấu nướng, bày bừa, tự hò nhau dọn dẹp sạch sẽ. Suốt buổi, những chiếc điện thoại được đặt riêng một chỗ. Không ai hí hoáy online hay chụp ảnh. Từng giây từng phút đều được dành cho những câu chuyện bạn bè, ôn lại kỷ niệm xưa hay giải quyết những mâu thuẫn hay bồng bột thời học trò.

Việc họp lớp cũng là vấn đề nan giải chứ chẳng đùa 

Việc họp lớp cũng là vấn đề nan giải chứ chẳng đùa

'Nội bộ nào dù đoàn kết đến đâu cũng ít nhiều nảy sinh mâu thuẫn, rồi mỗi người sẽ có thêm những mối quan hệ mới, đủ để quên đi tình bạn cũ. Lớp cấp 2 của mình cũng từng rất khăng khít, tiếc rằng sẽ hiếm có dịp nào được tụ tập đông đủ như thế này.' - Hoàng Liêm cho hay.

Khỏi phải nói dân tình trầm trồ như thế nào trước sĩ số ấn tượng của buổi họp lớp cấp 2 này. Dẫu không còn học chung với nhau nhưng tập thể 9A4 của cậu bạn Hoàng Liêm vẫn giữ được sự khăng khít như những ngày còn là một tập thể dưới mái trường.

'Trời ơi, nhìn tập thể nhà người ta kìa. Sĩ số 41/45 cơ đấy. Trong khi inbox chat của lớp mình còn chẳng đủ nửa lớp cùng 'seen' tin nhắn. Lớp bạn ấy xa mặt 3 năm mà vẫn thân thiết, lớp mình ấy hả? Chắc chỉ cần 2 ngày.' - Bạn Ly Ly than thở.

Có rất nhiều lý do mỗi người quyết định chuyện vắng mặt trong buổi họp lớp. Cũng không thể trách được bất kì ai, bởi sau khi rời mái trường, mỗi người sẽ phải đương đầu với những khó khăn, vấp ngã riêng với con đường dẫn tới đích đến khác nhau. Việc gặp lại những người bạn cũ với những câu chuyện cũ có thể trở thành gánh nặng.

'Họp lớp cấp 2 của mình tuy không nhiều như vậy nhưng vẫn vui vẻ, náo nhiệt lắm. Mặc dù chuyện tổ chức họp lớp cần khá nhiều sự đầu tư nhưng chỉ cần ta muốn thì chẳng có gì là khó khăn cả' - Bạn Hoàng Hồng chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi