Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khinh thường shipper 'bẩn, làm mất không gian cao cấp' của Starbucks, CEO người Nhật bị 'ném đá' dữ dội, kêu gọi tẩy chay

Rất nhiều cư dân mạng tỏ ra bất bình với hành động của CEO Nhật, thậm chí ra sức kêu gọi tẩy chay công ty của người này.

Thời gian này, cộng đồng mạng đang vô cùng xôn xao trước câu chuyện K.H - một CEO đến từ Nhật Bản công khai chê những người shipper Việt trông 'bẩn bẩn', làm mất đi không khí sang trọng của Starbucks.

Cụ thể, K.H đã đăng lên tweet những dòng chữ với nội dung miệt thị shipper lui tới Starbucks ở Hà Nội: 'Starbucks ở Hà Nội gần đây ngày càng ngày nhiều các tài xế với bộ dạng bẩn thỉu lui tới. Định nghĩa về không gian riêng tư mà Starbuck đang hướng tới đang dần bị phá vỡ. Phía cửa hàng có lẽ nên xem lại thế nào đi thì hơn. Không gian thư giãn với xu hướng cao cấp đồng nhất trên toàn thế giới đang dần mất đi đấy'.

Bài đăng 'gây bão' của CEO người Nhật. 

Bài đăng 'gây bão' của CEO người Nhật.

Ngay lập tức, những dòng chia sẻ mang ý nghĩa phân biệt giàu nghèo, miệt thị người chạy xe ôm công nghệ và giao hàng của vị CEO này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa số đều không đồng tình, thậm chí là bất bình với hành động của K.H.

Một cư dân mạng bình luận: 'Tôi không biết bạn có ý phân biệt nghề nghiệp hay không nhưng mọi người đều hiểu như thế đấy. Nếu bạn trả tiền cho món hàng đó và họ cũng vậy, cả hai là khách hàng bình đẳng. Việc bạn làm khiến người khác rất khó chịu'.

'Tôi đã đến Starbucks nhiều nơi, ở đó có đủ kiểu khách hàng mặc quần áo khác nhau. Nếu bạn muốn sự thanh lịch, tại sao không đến phòng trà của một khách sạn 5 sao?', một người khác bày tỏ quan điểm.

CEO người Nhật.

CEO người Nhật.

Trước sự 'ném đá' của cộng đồng mạng, hiện K.H đã xóa tweet miệt thị tài xế công nghệ và khóa tài khoản Twitter. Tuy nhiên, thông tin về anh ta lẫn công ty đã bị phát tán khắp nơi và mọi người đang kêu gọi tẩy chay công ty của CEO này ở Hà Nội. Được biết, K.H sinh năm 1987 ở Fuchu (Tokyo), mới thành lập công ty Asia ở Hà Nội vào tháng 2/2019 với vốn điều lệ 1 tỉ 200 triệu. 

Giúp Tiin sửa lỗi