Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Khoai Lang Thang – Chàng vlogger có nụ cười tỏa nắng cùng hành trình 800 ngày đi khắp Việt Nam

800 ngày là con số ước chừng trong khoảng 2 năm 3 tháng kể từ ngày chàng kỹ sư xây dựng bắt đầu hành trình khám phá và làm những video trải nghiệm du lịch đầu tiên.

Đinh Võ Hoài Phương (SN 1991 ở Bến Tre) là chủ nhân của các trang vlog Khoai Lang Thang - Food and Travel trên mạng xã hội. Hiện tại, con số theo dõi kênh Youtube của anh chàng đã lên đến con số gần 700 nghìn người đăng ký cùng hàng trăm vlog chuyên về du lịch - ẩm thực, thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Không chỉ tập trung quanh các hành trình 'xê dịch' tìm kiếm nguyên liệu, hái trái cây, nấu món ăn các vùng miền, Phương còn cung cấp cho các khán giả nhiều kiến thức về các địa danh, sự chuẩn bị trước cho các chuyến đi xa. 

Khoai Lang Thang ghi điểm trong lòng nhiều người với khuôn mặt điển trai, chiều cao 1m79 ấn tượng, nụ cười tỏa nắng rạng rỡ cùng chất giọng miền Tây 'ngọt như mía lùi'.

Khoai Lang Thang – Chàng vlogger có nụ cười tỏa nắng cùng hành trình 800 ngày đi khắp Việt Nam 0 

Chàng vlogger có nụ cười toả nắng. 

Chàng vlogger có nụ cười toả nắng.

800 ngày lang thang

Mới đây, video '800 ngày đi khắp Việt Nam - Chuyến đi của thanh xuân' của Khoai Lang Thang vừa xuất hiện đã nhận được gần 600 nghìn lượt xem và 50 nghìn lượt like trên Youtube. Đây là món quà mà anh bạn trẻ dành tặng cho những người đã theo dõi và ủng hộ Khoai trong suốt hơn 2 năm qua.

Video: 800 ngày đi khắp Việt Nam.

800 ngày, tất nhiên rồi, Khoai muốn nói về miền Tây, nơi Khoai sinh ra, nhưng những gì Khoai biết về miền Tây trước đó chắc chỉ vỏn vẹn mấy vòng xe đạp quanh nhà, lớn hơn chút thì để dành thêm được vài chuyến đi. Hai tiếng miền Tây vừa thân thương, quen thuộc nhưng cũng nhiều xa lạ với chàng thanh niên 28 tuổi này.

Khoai kể: 'Còn nhớ cuối mùa nước nổi năm 2017, mình quyết tâm lên đường đến miền Tây một chuyến, trong lòng lẩm nhẩm là phải kể với mọi người về miền Tây quê mình không chỉ có mỗi ruộng lúa, cây trái, mà cũng đẹp cũng xuất sắc, cũng nhiều điều mới lạ, cũng thấm đẫm chân tình dữ thần ơi lắm chứ hổng đùa'.

Khoai Lang Thang – Chàng vlogger có nụ cười tỏa nắng cùng hành trình 800 ngày đi khắp Việt Nam 2 

Khoai Lang Thang – Chàng vlogger có nụ cười tỏa nắng cùng hành trình 800 ngày đi khắp Việt Nam 3 

Khoai Lang Thang – Chàng vlogger có nụ cười tỏa nắng cùng hành trình 800 ngày đi khắp Việt Nam 4 

Khoai đã đặt chân đến rất nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. 

Khoai đã đặt chân đến rất nhiều tỉnh thành ở Việt Nam.

Nghĩ đơn giản vậy thôi, rồi Khoai cứ rong ruổi đi không kế hoạch. Vậy mà đó lại là chuyến đi khiến chàng trai nhớ nhất đời. Hết Hà Giang, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Quảng Ngãi, Tây Nguyên, Phú Yên..., những chuyến đi cứ nối dài nối dài, Bắc Trung Nam đâu cũng có tiếng cười cười nói nói.

Khoai tự nhủ: 'Chỉ cần mình chân thành, chắc chắn sẽ nhận lại chân thành. Kết bạn cùng tụi nhỏ, chắc là điều thú vị nhất trong những chuyến đi. Chỉ cần chân thành và nhiệt tình... tụi trẻ con làng quê có lòng tin bao la lắm'.

Từ bỏ nghề kỹ sư để làm vlog 'xê dịch'

Chàng trai Hoài Phương đã tốt nghiệp Á khoa Trường ĐH Tôn Đức Thắng, từng làm kỹ sư xây dựng tại một công ty lớn ở TP.HCM, thu nhập mỗi tháng từ công việc đúng ngành đúng nghề cũng không ít. Vậy mà vào một ngày mỏi mệt với công việc nhàm chán, Phương nghỉ việc, xách ba lô lên đường du lịch.

Khoai Lang Thang – Chàng vlogger có nụ cười tỏa nắng cùng hành trình 800 ngày đi khắp Việt Nam 6 

Mỗi chuyến đi Khoai đều có rất nhiều người bạn đồng hành cùng. 

Mỗi chuyến đi Khoai đều có rất nhiều người bạn đồng hành cùng.

Khi được hỏi về lý do ngưng công việc kỹ sư tư vấn thiết kế tại một công ty lớn để đi khắp nơi và thực hiện vlog, chàng trai nói đi theo tiếng gọi của con tim. 

Khoai giải thích: 'Khi đưa ra quyết định, bản thân mình phải trải qua 1 năm đấu tranh với chính mình. Mình luôn đặt ra câu hỏi, bản thân mình thật sự muốn gì, có gì và làm được gì? Khi đã trả lời được câu hỏi đó thì mình quyết tâm đi theo thôi.

Bạn bè tất nhiên có phản đối, nhưng quan trọng vẫn là quyết định ở mình, vì chỉ có mình mới hiểu được mình cần phải làm gì, tất nhiên với điều kiện mình phải biết năng lực của mình ra sao nữa. Còn gia đình thì mình giấu nhẹm luôn, phải gần một năm sau thì mẹ mình mới biết chuyện. Khi đó thì mọi chuyện đã xảy ra rồi và kênh cũng phát triển khả quan nên mẹ cũng không trách gì mình cả'.

Khoai Lang Thang – Chàng vlogger có nụ cười tỏa nắng cùng hành trình 800 ngày đi khắp Việt Nam 8 

Khoai Lang Thang – Chàng vlogger có nụ cười tỏa nắng cùng hành trình 800 ngày đi khắp Việt Nam 9 

Chàng trai trẻ muốn sống đúng với ước mơ của mình. 

Chàng trai trẻ muốn sống đúng với ước mơ của mình.

Trong đoạn vlog, Khoai chia sẻ rằng: 'Có bao giờ, bạn hỏi rằng, cuộc sống này, tương lai này sẽ ra sao nếu mình không được là chính mình. 18 tuổi. Tôi, từng là một kẻ thất bại, từng bỏ cuộc và từng ít nhất một lần để cuộc đời mình tuân theo số phận.

18 tuổi, mơ ước trong đầu một thanh niên nhà quê là học giỏi để sau này kiếm được nhiều tiền. Tiền giúp tôi làm động lực để lao vào đời sớm hơn bạn bè. Tiền giúp tôi đóng học phí, tiền cho tôi có nơi ở trọ, tiền cho tôi những bữa ăn bình dân và tiền giúp mẹ tôi đỡ một phần gánh nặng.

25 tuổi, tôi mất đi động lực để cố gắng, loay hoay khi bản thân rơi vào bế tắc, công việc hiện tại không mang lại cho tôi niềm vui, tiền không giúp tôi mua được tuổi trẻ, tiền không giúp tôi mua được thời gian, tiền không giúp tôi mua được gia đình, tôi nhận ra... tiền không khiến tôi hạnh phúc.

Và... tôi tự hỏi, tôi đã hoàn thành bao nhiêu điều tuổi trẻ từng ấp ủ, bao nhiêu ước mơ đã phải bỏ qua, bao nhiêu đam mê vẫn còn bỏ dở?

Năm năm sau, mười năm sau nữa, hay 50 năm sau nữa, có ước mơ nào mình lại bỏ quên? 26 tuổi. Áp lực, bế tắc lại là động lực giúp tôi kiên quyết hơn và trách nhiệm hơn với cuộc đời mình. Và tôi đã chọn lại!'

Khoai Lang Thang – Chàng vlogger có nụ cười tỏa nắng cùng hành trình 800 ngày đi khắp Việt Nam 11 

Khoai Lang Thang – Chàng vlogger có nụ cười tỏa nắng cùng hành trình 800 ngày đi khắp Việt Nam 12 

Khoai Lang Thang – Chàng vlogger có nụ cười tỏa nắng cùng hành trình 800 ngày đi khắp Việt Nam 13 

Khoai Lang Thang mong muốn có thể truyền tải những thông điệp tích cực đến cho mọi người. 

Khoai Lang Thang mong muốn có thể truyền tải những thông điệp tích cực đến cho mọi người.

Những ngày thành lập kênh Youtube của mình, Khoai dại khờ, nhát cáy, ăn nói dài dòng và chẳng có một kỹ năng nào, không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy mình phù hợp với công việc này.

Lúc đầu Khoai vẫn còn là kỹ sư xây dựng chưa dám bỏ nghề, vì muốn đổi nghề thì phải thử xem nghề mới có hợp với mình không.

Sau mỗi chuyến đi cũng là lúc Khoai thấy mình dần tiến bộ hơn. Hơn 2 năm, nhiều chuyện trải qua, nhiều người gặp mặt cũng như học hỏi được biết bao điều.

Nhiều lúc Khoai nghĩ, khi mình 40, 60 tuổi, hay lụ khụ 80, 100, lúc đó cậu sẽ ngồi trước hiên nhà, kêu tụi cháu lại rồi chỉ vô màn hình mà tự hào nói rằng: 'ông bây hồi còn trẻ đó, bây hú hồn chưa, đảm bảo tụi nhỏ sẽ lác mắt là cái chắc rồi'.

Ở hiện tại, Khoai cảm thấy 'hạnh phúc hơn, yêu đời hơn, trách nhiệm hơn và luôn biết ơn những điều đã qua trong quá khứ, những điều đã giúp mình có được ngày hôm nay'.

Ảnh, video: NVCC.

Góp ý cho Tiin