Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khoảnh khắc đẹp của hai thế hệ: Cháu gái khoe ảnh lần đầu cắt tóc cho bà nội bị tai biến

Dù mái tóc được cắt vụng về, nham nhở nhưng người bà vẫn móm mém mỉm cười khen đẹp.

Mỗi người trong chúng ta khi lớn lên, hẳn ai cũng mang trong mình một mảng ký ức về những ngày còn bé. Ngày mà đôi chân nhỏ xíu còn lon ton quanh quẩn bên chân bà, ngày còn thích đặt mái tóc mềm lên đùi bà để chìm vào giấc ngủ, để rồi khi tỉnh giấc, chưa kịp dụi mắt đã chạy đi tìm kiếm bóng hình của một bà cụ lưng còng, cứ mỗi lần xuất hiện lại mang cho cháu mình một ít trái ngon, kẹo ngọt.

Thời gian vô tình làm cho những đứa cháu lớn lên như nhiệm vụ vĩnh hằng của nó. Những con người trưởng thành lần lượt xa gia đình và cuộc sống hiện đại lại càng làm hằn sâu thêm những vết đứt gãy vô hình giữa hai thế hệ.

Với một vài người, những cuộc gọi đôi khi còn thưa thớt thì huống gì đến nhưng cuộc gặp gỡ gần gũi hơn.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, một cô gái đã khiến không ít người xúc động khi chia sẻ khoảnh khắc lần đầu tiên tự cắt tóc cho người bà bị tai biến của mình.

Dù những vết cắt có hậu đậu, nham nhở nhưng người bà vẫn mỉm cười tự hào khi nhìn vào gương.

 Nguyên văn câu chuyện được tài khoản Say Nắng đăng tải như sau:

'Các mày đã bao giờ tự tay cắt tóc cho ông bà chưa? Đây là trải nghiệm hết sức mới mẻ với tao. Lần đầu tiên tao cầm kéo cắt tóc cho bất kỳ ai.

Bà nội tao bị tai biến, liệt một bên tay và khó cử động một bên chân. Từ ngày bà tai biến, bà phản ứng, suy nghĩ cũng chậm chạp hơn. Việc chải đầu, tắm gội cũng khó khăn hơn nên bà lựa chọn cắt thật ngắn.

Hôm nay tao về chơi, thấy tóc bà dài qua gáy nóng nực (vì bà không tự cột tóc được), nên tao quyết định làm cây kéo vàng thiết kế quả đầu chuẩn 'soái ca' cho bà.

Khi bắt đầu cắt nham nham nhở nhở bị cả nhà trêu đến nỗi bà cười không ngừng được. Sau khi hoàn thành thì bà tao cứ ngồi cầm điện thoại tao để tự soi gương và khen đẹp.

Nhìn bà tao soi gương vuốt vuốt tóc tự cười mà lòng tao như nở hoa. Tranh thủ còn thời gian, người thân còn khoẻ mạnh, hãy ở bên gia đình nhiều nhất có thể các mày nhé'

Bà ngồi ngoan như một đứa trẻ 

Bà ngồi ngoan như một đứa trẻ

Dù mái tóc có ra sao thì có lẽ, điều đáng nhớ nhất vẫn là nụ cười hạnh phúc như thế này 

Dù mái tóc có ra sao thì có lẽ, điều đáng nhớ nhất vẫn là nụ cười hạnh phúc như thế này

Và đây là mái tóc mới của Nội... 

Và đây là mái tóc mới của Nội...

Bài viết giản đơn, kèm với đó chỉ là một vài bức ảnh nho nhỏ nhưng đã nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt like được cư dân mạng.

Câu chuyện có lẽ không chỉ là một kỷ niệm đẹp đối với riêng cô gái này, mà còn gợi lên trong lòng biết bao nhiêu người khác về những dòng cảm xúc gia đình thiêng liêng vốn vẫn luôn âm thầm tồn tại.

Nhiều người xem bị cuốn trôi vào dòng cảm xúc của bài viết, để rồi cũng tự bộc bạch những câu chuyện của gia đình mình.

Uyên Phan Thu: 'Bạn cắt đẹp mà, nhìn ảnh hai bà cháu cười hạnh phúc quá. Những bạn còn bà ráng lưu lại kỉ niệm nha'.

Ốc Leo: 'Bà ngồi ngoan như em bé ấy. Trông bà rất hạnh phúc khi bạn cắt tóc cho bà đấy.'

Kool Nhị: 'Mình đã cắt tóc cho bố mình vài lần cũng bằng kéo đó và cây lược ở nhà. Cảm giác hạnh phúc lắm! Chưa cho bố mẹ được gì nhưng làm cho bố mẹ từ điều nhỏ nhất thấy rất tuyệt, chỉ mong bố mẹ khỏe mạnh sống lâu bên con cháu!'

Diệp Đinh: 'Mỗi lần mình về (mỗi tháng), mình lại giúp bà nội cắt tóc, bà bảo bà có tuổi rồi, không thích ra tiệm, thích mình cắt cho cơ. Lần nào cắt xong bà cũng khen hết ý, nhờ vậy mà kỹ thuật cắt tóc của mình cũng tăng đáng kể'.

Nga Nguyen: 'Bà ngoại mình bị Alzheimer, ngày xưa bà để tóc dài, vấn khăn, thỉnh thoảng còn chít mỏ quạ y như mấy chị hát quan họ ấy. Nhưng sau đó bà mất dần khả năng tự vệ sinh cá nhân, chăm sóc bản thân nên bác mình cắt tóc tém cho bà. Giờ thì bà cũng mất được hơn hai năm rồi… À bà nội mình cũng bị tai biến, nhưng tóc cắt chỉ ngắn ngang vai thôi, cũng rất xinh luôn'.

Giúp Tiin sửa lỗi