Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khoảnh khắc mùa quân sự: Thanh niên khóc mếu máo không nỡ rời xa mẹ ngày nhập ngũ

Nhiều người cho rằng, bức ảnh này xứng đáng lọt ‘top’ những khoảnh khắc ấn tượng của mùa nghĩa vụ năm nay.

Cứ mỗi độ tháng hai, các thanh niên, trai tráng trên cả nước lại rục rịch chuẩn bị cho mùa quân sựmạng xã hội gần xa được dịp ngập tràn các hình ảnh chia tay, đưa tiễn.

Mới đây, trên một diễn đàn gần 700.000 thành viên, bức ảnh ghi lại khoảnh khắc từ giã của một bộ đội trẻ đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng.  

Dù đã ngồi trên xe nhưng người lính trẻ vẫn ngoái đầu nhìn lại, mặt áp vào cửa kính, biểu cảm vừa mếu máo vừa như sắp khóc của chàng trai khiến dân mạng không khỏi vừa thương, vừa cảm thấy buồn cười.

Ảnh: Nguyễn Huyền Trang

Ảnh: Nguyễn Huyền Trang

Hình ảnh sau khi đăng tải vài giờ đã nhận được gần 7 nghìn lượt like, nhiều người cho rằng biểu cảm mếu máo của anh chàng này dù có phần hơi trẻ con nhưng lại chân thật. Nhiều thanh niên đi nghĩa vụ khi chỉ vừa mười tám đôi mươi, cũng với không ít người, đó là lần đầu tiên đi xa khỏi gia đình.

H.T bình luận: ‘Bạn này khóc nhìn mặt yêu thế, nhìn vừa tội vừa tếu.'

R.V khiến nhiều người thả ‘haha' với dòng so sánh của mình: ‘Con trai đến lúc cảm xúc thì khóc thôi, cơ mà nhìn mặt anh này như kiểu con dâu sắp về nhà chồng ấy nhỉ'.

Người đăng những bức ảnh này là Nguyễn Huyền Trang - bạn thân của nhân vật chính, tên là Trần Văn Thi (sinh năm 2000). Khoảnh khắc này được chụp vào sáng ngày 20/2, trong đợt tiễn quân tại Móng Cái, Quảng Ninh.

Giải thích về câu chuyện đằng sau bức ảnh, Huyền Trang chia sẻ: ‘Bạn ấy là người sống tình cảm nên quấn mẹ lắm, mẹ theo suốt từ lúc ở phường ra đến tận xe.

Mới đầu cười nói rất vui vẻ cơ, vẫy tay chào mọi người các thứ. Bỗng nhiên xe lăn bánh thì bật khóc, xong ngoái đầu tìm mẹ. Chắc thấy bạn với mẹ khóc nên mới mếu đấy ạ, mình đang khóc chào mà nhìn thấy cũng bật cười'.

Một khoảnh khắc đáng nhớ khác trước lúc xe lăn bánh. (Ảnh: Nguyễn Huyền Trang)

Một khoảnh khắc đáng nhớ khác trước lúc xe lăn bánh. (Ảnh: Nguyễn Huyền Trang)

Dù chỉ chụp vội nhưng bức ảnh lại đong đầy trong đó cảm xúc mùa quân sự. Nhiều người sau khi like, share cũng không quên gửi lời chúc rằng, mong chàng trai sẽ có được khoảng thời gian rèn luyện, học tập thật ý nghĩa trong 2 năm tại ngũ sắp tới đây.

Giúp Tiin sửa lỗi