Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Giấc ngủ 'màn trời chiếu đất' của những 'người hùng' chống dịch Covid-19

Những bức hình ghi lại cảnh các chiến sĩ, tình nguyện viên tranh thủ chợp mắt trên nền đất, vẫn mặc nguyên bộ đồ bảo hộ sau những ca làm việc vất vả để đối phó dịch bệnh khiến ai nấy đều xúc động.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, tại Việt Nam, hàng ngàn y bác sĩ, nhân viên y tế và cả các chiến sĩ cũng làm việc hết công suất, không quản ngại ngày đêm. Họ sắp xếp chu toàn cho những người cách ly từng bữa ăn, giấc ngủ, kiểm tra sức khỏe hàng ngày. Trong khi bản thân họ thì chỉ vội vàng chợp mắt giữa ca làm việc, ăn vội uống vội.

Mới đây, loạt bức ảnh ghi lại khoảnh khắc những người chiến sĩ làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly ký túc xá ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tranh thủ chợp mắt ngay trên nền đất, ngoài trời để nhường cơ sở vật chất cho người cách ly được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý.

Những giấc ngủ ngoài trời, vội vã của những chiến sĩ chống dịch khiến ai nấy đều không khỏi xúc động. 

Những giấc ngủ ngoài trời, vội vã của những chiến sĩ chống dịch khiến ai nấy đều không khỏi xúc động.

Sau thời gian làm việc căng thẳng, nỗ lực để tiếp đón, hỗ trợ những người cách ly, các chiến sĩ, tình nguyện viên và cả đội ngũ hậu cần đều cảm thấy mệt nhoài và ngả lưng ở bất kỳ chỗ nào có thể. Người thì dùng tạm manh chiếu hay đơn giản chỉ là những bìa các-tông vá tạm, người thì ngủ ngay ngoài trời, dưới nền đất. 

Giấc ngủ 'màn trời chiếu đất' của những 'người hùng' chống dịch Covid-19 1 

Giấc ngủ 'màn trời chiếu đất' của những 'người hùng' chống dịch Covid-19 2 

Thậm chí, có người còn nằm ngay trên những bậc thang ở lối đi.

Giấc ngủ 'màn trời chiếu đất' của những 'người hùng' chống dịch Covid-19 3 

Họ vẫn mặc những bộ đồ đồng phục, đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít tranh thủ nằm nghỉ lấy lại sức trước khi tiếp tục đón những nhóm người tiếp theo về đây tập trung cách ly.

Những hi sinh thầm lặng của họ có lẽ sẽ chỉ có những người từng trải qua, từng dấn thân đương đầu với dịch bệnh mới có thể thấm thía và thẩu hiểu. 

Giấc ngủ 'màn trời chiếu đất' của những 'người hùng' chống dịch Covid-19 4 

Giấc ngủ 'màn trời chiếu đất' của những 'người hùng' chống dịch Covid-19 5 

Họ nhận hết vất vả về mình, ăn tranh thủ, ngủ vội vàng giữa 'màn trời, chiếu đất' để nhường điều kiện tốt nhất cho những người thuộc diện cách ly hay mới trở về từ nước ngoài.  

Dịch bệnh căng thẳng là thế nhưng nhờ đó mà chúng ta càng cảm nhận được tình người, tình đồng bào ấm áp. 

Những bức ảnh ấy, những khoảnh khắc vừa thương vừa xúc động về những 'người hùng' chống dịch Covid-19 khiến mọi người rưng rưng, tự nhủ cùng nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, thực hiện tốt các biện pháp cách ly để sớm đẩy lùi dịch bệnh, trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Góp ý cho Tiin