Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khoe ảnh gia đình 24 năm trước, cô gái khiến tất cả giật mình vì dung nhan của 3 mẹ con

Hoàn cảnh ra đời của bức ảnh này được cô gái hào hứng chia sẻ lại trên mạng xã hội và đó là một kỷ niệm vô cùng đặc biệt, thú vị.

Lúc nào cũng vậy, cứ nhìn những bức ảnh ngày xưa là người ta lại có những cảm xúc bồi hồi. Mới đây, một cô gái đã khoe ảnh gia đình trong một group trên mạng xã hội.

'Vào đêm Giáng Sinh , cả nhà mình đi chơi. Ngàn năm một thuở má chắt bóp mua được hộp phấn Bông Lúa và cây son gió nên 3 mẹ con cùng nhau makeup. Mà khổ cái tối đó năm 1995 cúp điện á, chỉ có cây đèn dầu le lói chứng kiến cảnh mấy mẹ con hào hứng trang điểm.

Má cứ chốc chốc lại hỏi: 'Trắng chưa con?'. Do tối quá nên mình cứ kêu: 'Chưa đâu má , thêm tí nữa'.

Đó, thêm tí, thêm tí tới hồi thấy đủ đẹp rồi ba dẫn cả nhà đi chơi Noel rồi còn chụp ảnh kỉ niệm nè.

Tới ngày nhận hình thì cả nhà bật ngửa cười tét rún vì cái mặt 3 mẹ con còn kì cục hơn hát bội nữa, này đi chơi Halloween mới đúng nè'.

Bức ảnh đi chơi Noel năm xưa.

Bức ảnh đi chơi Noel năm xưa.

Trên đây là câu chuyện do một cô gái đăng tải. Trong bức hình đính kèm, ba mẹ con được trang điểm kỹ càng tới mức khiến người đối diện phải giật mình. Vì đánh phấn đậm, trắng bệch, tô son đỏ nên trong đêm tối nên họ càng trở nên nội trội, lấn át 2 thành viên còn lại.

Chủ nhân của câu chuyện là Thanh Thúy, 31 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai. Nhắc đến bức hình năm xưa, Thúy vẫn không thể ngừng cười: 'Bức ảnh đó chụp năm 1995, cả nhà mình hào hứng đi chơi Noel xong gọi ông thợ chụp ảnh cho. Lúc đi chơi mấy mẹ con nghĩ là đang đẹp lắm đó, đâu có biết trắng kinh hoàng vậy.

Lý do thì cũng chỉ tại nhà bị cúp điện tối thui, đánh phấn dưới ánh đèn le lói của đèn dầu nên thấy chả chỗ nào trắng. Mà chưa trắng lại cứ dặm thêm, dặm thêm đâm ra mặt mũi mới như vậy', Thúy kể.

Khi không bôi phấn thì nhìn ảnh ổn hơn hẳn.

Khi không bôi phấn thì nhìn ảnh ổn hơn hẳn.

Chuyến đi chơi đó ngoài vụ gương mặt bị bôi vẽ khá hài hước thì cũng có sự cố nho nhỏ xảy ra.

'Dù đã 24 năm nhưng mình vẫn nhớ đấy chứ. Hôm đó đi chơi nhưng bị đứt quai dép xong cứ khóc bù lu bù loa. Cuối cùng ba mình phải vứt luôn đôi dép rồi cõng mình cho đến lúc về đến nhà luôn'.

Gia đình bé nhỏ ngày nào của Thuý giờ đã có thêm những thành viên mới.

Gia đình bé nhỏ ngày nào của Thuý giờ đã có thêm những thành viên mới.

Không chỉ tại thời điểm đó mà bây giờ, mỗi khi nhìn lại tấm hình, gia đình Thúy vẫn nhìn nhau bật cười đầy thích thú.

'Nhận ảnh xong cái cả nhà cười lăn ra. Tới giờ cất đi thì thôi chứ giơ ra là chẳng ai nhịn nổi cười. Chồng mình lần đầu tiên xem ảnh cũng cười xong còn trêu mình răng sún luôn nữa'.

Đúng là những hình ảnh quý giá của gia đình. Dù nhìn khá hài hước nhưng đó vẫn là một kỷ niệm mà rất riêng, rất đặc biệt và ý nghĩa của mỗi người.

Giúp Tiin sửa lỗi