Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khoe ảnh ngôi nhà 'đại bự' do bố tự xây, cô gái bị dân mạng 'bán tín bán nghi'

Do ngôi nhà khá lớn, thiết kế lại vô cùng hiện đại, mới mẻ, nhiều cư dân mạng không thể tin đây là thành quả của một thợ xây bình thường.

Mới đây, một cô gái có nicname Facebook là N.T đã khoe lên MXH về ngôi nhà của mình. Theo đó, cô gái tiết lộ rằng đây là ngôi nhà bố cô đã tự tay xây dựng nên. Tuy nhiên cô gái vấp phải nhiều ý kiến không tin tưởng việc ngôi nhà rộng lớn và hiện đại này là do 1 tay người làm.

Nguyên văn bài chia sẻ của N.T:

'Mình chỉ khoe vì nhà mình do chính tay bố thiết kế, tự tay xây, không thuê thợ. Có thuê thì cũng chỉ có tầm 2,3 triệu lúc lên cao quá bố làm một mình không được, khi dựng mái nhà có nhờ họ hàng và hàng xóm giúp đỡ thôi.

Bố không thuê không phải vì tiếc tiền mà sợ người khác làm hỏng ý tưởng. Bố ngày xưa cũng làm thợ xây nghiệp dư chứ không qua trường lớp.'

Khoe ảnh ngôi nhà 'đại bự' do bố tự xây, cô gái bị dân mạng 'bán tín bán nghi' 0 

Vi ngôi nhà quá rộng lớn và hiện đại nên nhiều người nghi ngờ việc xây dựng khó có thể là do 1 người làm 

Vi ngôi nhà quá rộng lớn và hiện đại nên nhiều người nghi ngờ việc xây dựng khó có thể là do 1 người làm

Ngay lập tức bài đăng của cô gái đã khiến mạng xã hội xôn xao. Nhiều ý kiến 'bán tín bán nghi' cho rằng, ngôi nhà này bảo xây dựng bởi một người thì khá khó tin vì riêng đổ cột hay đào móng chắc chắn phải có nhiều người mới làm được.

Không ít người còn truy tìm hẳn danh tính của cô gái để truy vấn xem có phải cô đang câu like không?

Được biết, N.T có tên là Nhiên, 22 tuổi. Hiện cô đang học đại học tại Hà Nội. 

Cô con gái khoe ngôi nhà do bố tự xây dựng. 

Cô con gái khoe ngôi nhà do bố tự xây dựng.

Trả lời về câu hỏi nghi ngờ của nhiều cư dân mạng, Nhiên đáp lại rằng, những lời cô nói hoàn toàn là sự thực. Bố cô cũng có thuê thợ nhưng thuê rất ít, chủ yếu là do bố cô tự xây dựng.

'Bố mình quyết định xây nhà từ năm 2010, tự tay xây nên. Lúc đó ai cũng ngăn cản, mọi người cứ bảo thuê thợ đi vì làm một mình bao giờ cho xong lại cực kỳ vất vả. Bố mình không nghe với cả tính bố đã thích cái gì quyết làm cho bằng được thì thôi.

Ngày xưa bố lăn lộn nhiều nghề, cũng vào Nam ra Bắc. Bố bảo nhiều nhà vùng miền trong đẹp lắm nên tổng hợp lại, thiết kế và tự xây nhà cho mình' - Nhiên tâm sự trên báo chí.

Khoe ảnh ngôi nhà 'đại bự' do bố tự xây, cô gái bị dân mạng 'bán tín bán nghi' 3 

Ngôi nhà của cô gái quả thật rất đẹp và rộng lớn 

Ngôi nhà của cô gái quả thật rất đẹp và rộng lớn

Cô con gái khoe ngôi nhà do bố tự xây dựng. 

Cô con gái khoe ngôi nhà do bố tự xây dựng.

Theo Nhiên, ngôi nhà kiên cố như bây giờ, bố cô đã phải xây dựng trong 5 năm. Trong 5 năm đó, Nhiên và gia đình sống tạm trong một căn nhà mái bằng hai gian, đợi ngày được bước vào tổ ấm mới do chính bố xây dựng.

Cô gái chia sẻ thêm rằng, mẹ cô không giúp gì nhiều cho bố được vì phải tập trung làm bánh đa kiếm tiền cho con cái ăn học. Bố cô thường làm nhà từ 4 giờ chiều đến 7,8 giờ tối. Sau đó ăn uống nghỉ ngơi, khoảng 2,3 giờ sáng bố lại dậy làm bánh đa. Vòng quay đó liên tục trong vòng 5 năm.

Có nhiều lúc họ hàng sang chơi đều khuyên bố Nhiên nên thuê thợ cho nhanh và không vất vả nhưng ông nhất quyết không đồng ý.

Bố của Nhiên là người đã từng đi làm thợ xây và ông luôn ấp ủ ước mơ tự xây nhà cho chính mình. Ông sợ nếu thuê thợ ngoài, làm không ưng ý lại mất công đi sửa chữa. Có nhiều công đoạn vất vả quá thì ông mới nhờ người hoặc anh em họ hàng giúp đỡ.

'Không chỉ lúc đăng bài trên nhóm có nhiều người chê bai không tin mà cả khi bạn bè hay ai đến nhà nói họ cũng tỏ ý rằng em 'chém gió'. Ngoài ra nhiều người khác cũng dành lời khen, em vui vì điều đó. Căn nhà là tâm huyết cả đời của bố, xây dựng xong và được khen ngợi thì còn gì bằng' - Nhiên vui vẻ nói.

Giúp Tiin sửa lỗi