Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khoe bát cháo sườn đơn giản khi ở cữ, mẹ bỉm sữa khiến chị em nhao nhao ghen tị vì câu chuyện phía sau

Sau khi sinh xong, ở cữ là thời gian các bà đẻ cần được sự chăm sóc nhiều nhất từ gia đình và người thân.

Chắc hẳn nhiều chị em đã quá quen thuộc với câu nói 'Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng'. Nhưng thực tế, phụ nữ lấy chồng không chỉ ở với chồng mà còn phải đối mặt với cả nhà chồng, điều này lại càng đúng với những người ở trong hoàn cảnh mẹ chồng - nàng dâu. Vì vậy mà cũng chẳng sai khi nhiều người đã đổi câu nói trên thành 'Phụ nữ hơn nhau ở tấm mẹ chồng'.

Tuy nhiên, không phải bà mẹ chồng nào cũng cay nghiệt và khó khăn với con dâu. Bởi có những bà mẹ chồng thương và chăm con dâu chẳng khác gì con đẻ. Nếu vẫn không tin vào khẳng định này thì câu chuyện của chị M.M dưới đây là một ví dụ. Bà mẹ trẻ này viết:

'Giờ mẹ con em mới bình minh và đây là bát cháo mẹ chồng em bê tận phòng cho em đấy ạ. Em sinh được 3 tháng 2 ngày và sắp hết cữ rồi. Nhưng sáng nào mẹ chồng em cũng đem cơm hoăc cháo lên tận phòng bắt ăn. Vì em lười ăn sáng lắm. Bà cứ kêu không ăn con nó ti cả đêm lả hết người đi sức đâu mà trông con...'.

Kèm theo chia sẻ của mình, chị M.M đăng tải bức ảnh bát cháo mà mẹ chồng đã chuẩn bị cho

Kèm theo chia sẻ của mình, chị M.M đăng tải bức ảnh bát cháo mà mẹ chồng đã chuẩn bị cho

Ngày nay, chuyện các nàng dâu 'kể xấu' mẹ chồng xuất hiện nhan nhản trên mạng xã hội nhưng khoe mẹ chồng như thế này thì không hề phổ biến. Vì vậy mà ngay lập tức câu chuyện cùng với hình ảnh của chị M.M đã khiến hội chị em dành sự quan tâm không nhỏ. Đa số các bình luận đều chúc mừng cho bà mẹ trẻ này:

'Nhất mẹ nó rồi còn gì. Chúc mừng nhé!'

'Sướng nhất rồi nhé! Ghen tị quá!'

'Bạn thật may mắn khi có một người mẹ chồng tốt'.

Và đương nhiên, các chị em cũng không quên khuyên nàng dâu phải đối tốt với mẹ chồng:

'Sau này liệu mà đối đãi tốt với bà nhé!'.

'Được mẹ chồng yêu như vậy thì bạn phải sống làm sao đáp lại người ta nhé! Biết ăn biết ở thì càng ngày càng yêu hơn đấy!'.

Đáp lại những lời chúc mừng cũng như dặn dò này, chị M.M chia sẻ: 'Mình lúc nào cũng tự nhủ bản thân sau này mẹ chồng có ốm đau như thế nào mình cũng sẽ phục vụ bà như mẹ đẻ. Bởi vì mình lấy chồng xa, lúc vượt cạn chỉ có gia đình chồng ở bên chăm sóc. Chính mẹ chồng mình là người thay bỉm, rửa ráy cho mình nên chắc chắn mình sẽ không bao giờ quên'.

Hiện tại, câu chuyện của bà mẹ trẻ này vẫn đang tiếp tục thu hút sự chú ý của hội chị em trong hội nhóm đăng tải.

Giúp Tiin sửa lỗi