Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mua vé 20k tham quan vườn mận, nhóm thanh niên trổ tài ‘chuột gặm’ khiến dân mạng quyết tìm danh tính

Hành động cắn dở những quả mận còn xanh trên cây tại Mộc Châu mới đây của một nam thanh niên đã nhanh chóng bị dân mạng phát hiện ra và dành những lời lẽ chỉ trích thậm tệ.

Những vườn mận trĩu quả tại Mộc Châu (tỉnh Sơn La) đang vào mùa thu hoạch nên thu hút rất đông lượng khách từ các tỉnh thành tới ghé thăm. Không ít những phượt thủ vượt hàng trăm cây số tới đây để có thể được chiêm ngưỡng và thưởng thức những trái mận căng mọng, tươi mơn mởn trên cây.

Chỉ với giá vài chục ngàn cho một lượt, du khách đến đây có thể thoải mái vào thăm những khu vườn mận đang độ thu hoạch, mọc trĩu quả trên cành và thưởng thức tại chỗ 'thức quà' ngon ngọt của vùng núi ấy.

Thế nhưng, việc nhiều người đến vườn mận và có những hành động thiếu ý thức gây ảnh hưởng đến chủ vườn và những du khách tới sau khiến dân tình không khỏi bức xúc. 

Ví dụ như chàng trai có tên Đ.T (đến từ Hà Nội) mới đây đã bị dân mạng phát hiện ra có hành động cực kỳ kém ý thức khi 'phượt' lên Mộc Châu để thăm thú vườn mận. 

Cụ thể, Đ.T tự nhận mình là 'phượt thủ' và đã đăng tải lên trang cá nhân của mình những hình ảnh được cho là vừa thưởng thức những trái mận tại vườn. Tuy nhiên, thay vì hái xuống và thưởng thức thì anh chàng lại cắn trực tiếp quả mận còn nguyên trên cây và để lại những vết cắn nham nhở gây 'nhức mắt'.

Hành động ăn mận thiếu ý thức của nam thanh niên đã được dân mạng phát hiện khi anh chàng này đăng tải lên facebook cá nhân. 

Hành động ăn mận thiếu ý thức của nam thanh niên đã được dân mạng phát hiện khi anh chàng này đăng tải lên facebook cá nhân.

Thậm chí, nam thanh niên này còn hào hứng chia sẻ hình ảnh với nội dung 'Đây là cách mình ăn mận' như khoe 'chiến tích' đi phượt của mình.

Những trái mận ăn dở còn nguyên trên cây được cho là vẫn còn khá xanh. 

Những trái mận ăn dở còn nguyên trên cây được cho là vẫn còn khá xanh.

Hành động kém ý thức của anh chàng này đã bị một số dân mạng phát hiện ra và nhanh chóng chia sẻ lên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Mặc dù đã nhanh chóng xóa bức ảnh ăn mận nham nhở trên facebook nhưng Đ.T vẫn không thể thoát khỏi sự chỉ trích dữ dội từ cộng đồng.

Bạn N.B.N bình luận: 'Con người mà lại không có ý thức. Biết người ta trồng mận cực khổ thế nào không mà còn hành động như vậy. Chẳng lẽ tay chân có vấn đề hay sao mà phải ăn để nguyên dấu răng như vậy'.

'Những người như này làm xấu đi hình ảnh của khách du lịch quá. Cứ tưởng có tiền vào vườn thì thích ăn uống, làm gì thì làm hay sao vậy?', bạn H.P bức xúc

'Bạn này không nghĩ đến cảm giác của chủ vườn với du khách khác khi thấy hình ảnh này thế nào nhỉ? Có chân đi phượt thì phải có não mang theo chứ kém ý thức thế này thì thật đáng lên án', bạn D.M chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi