Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khoe món tự nấu xịn như nhà hàng, trai đẹp khiến hội chị em 'đổ rạp', chia tay bạn gái vì người này không biết nấu ăn

Không ít người đồng tình, nhưng cũng không ít người chẳng bằng lòng trước quan điểm này, đặc biệt là hội phụ nữ hiện đại, không mấy khi quẩn quanh trong gian bếp.

Cuộc sống hiện đại, chẳng cần tất bật trong gian bếp thì người trẻ vẫn có thể rất 'sung sướng' về chuyện ăn uống. Nhất là khi quán xá mọc càng nhiều, hết món ngon này đến món ngon khác dập dìu ngoài kia.

Thế nhưng, đối với không ít người, vào bếp là một việc không thể thiếu mỗi ngày. Mới đây, trên một diễn dàn mạng xã hội chuyên để chia sẻ, hóng hớt việc bếp núc, một chàng trai trẻ đã thu hút sự chú ý khi khoe các món tự nấu nhìn 'xịn sò' chẳng khác gì thực đơn nhà hàng. Nhiều chị em còn chú ý hơn nữa khi nghe anh tiết lộ, từng chia tay mối tình hai năm chỉ vì người yêu không biết nấu ăn.

Chàng trai gây chú ý với chia sẻ về chuyện 'phái mạnh vào bếp' 

Chàng trai gây chú ý với chia sẻ về chuyện 'phái mạnh vào bếp'

Hình ảnh gian bếp sạch như lau như li của anh cũng nhận được lượt thả tym 'vèo vèo' từ cư dân mạng  

Hình ảnh gian bếp sạch như lau như li của anh cũng nhận được lượt thả tym 'vèo vèo' từ cư dân mạng 

'Chuyện là từ lúc yêu nhau đến giờ cũng gần 2 năm mà chưa một lần mình được ăn bữa cơm nào của bạn gái nấu, mỗi lần gặp nhau là mình toàn bị lừa hẹn đúng 7h tối để chui vào hàng phở, quán bún ăn cho nhanh. Trong khi tính mình thì cô ấy biết rõ mình không thích ăn cơm hàng cháo chợ, thế là lại chia tay', anh viết.

Thế là thay vì ngồi chờ đợi có người nấu cho ăn thì anh chàng đã tự học nấu ăn trên mạng, tập làm việc nhà.  'Để phòng trường hợp nếu lỡ có độc thân đến tận ngoài 30 tuổi thì không sợ chết đói', anh dí dỏm chia sẻ.

Khoe món tự nấu xịn như nhà hàng, trai đẹp khiến hội chị em 'đổ rạp', chia tay bạn gái vì người này không biết nấu ăn 2 

Chia sẻ về những món tự nấu của mình, anh chàng khiến không ít chị em cũng phải 'phục sát đất' vì nhìn chẳng khác gì được oder trong nhà hàng. Bất ngờ hơn nữa, kinh nghiệm bếp núc trước đó của anh chỉ là con số 0.

Nhìn hấp dẫn khỏi bàn! 

Nhìn hấp dẫn khỏi bàn!

Cách trình bày món ăn nhìn chẳng kém món do nhà hàng phục vụ  

Cách trình bày món ăn nhìn chẳng kém món do nhà hàng phục vụ 

Khoe món tự nấu xịn như nhà hàng, trai đẹp khiến hội chị em 'đổ rạp', chia tay bạn gái vì người này không biết nấu ăn 5 

Từ món Việt  

Từ món Việt 

... đến món Tây 

... đến món Tây

... và cả món ngọt đều được thanh niên này chinh phục không sót món nào  

... và cả món ngọt đều được thanh niên này chinh phục không sót món nào 

Liên hệ với nhân vật, chàng trai này tên Tùng Nguyễn, sinh năm 1996, là một phóng viên mảng du lịch và travel blogger. Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Dù khả năng nấu nướng là không thể phủ nhận, nhưng chuyện chàng trai này từng chia tay bạn gái chỉ vì không biết nấu ăn cũng gây không ít trái chiều với các thành viên. Theo một số bình luận, không biết nấu ăn chỉ là khuyết điểm nhỏ, lại là thứ có thể cải thiện từ từ, phải chăng chàng trai này đã quá khó tính.

Bên cạnh nấu ăn, anh chàng còn có thể tự tươm tất hầu hết các công việc nội trợ khác  

Bên cạnh nấu ăn, anh chàng còn có thể tự tươm tất hầu hết các công việc nội trợ khác 

Phản hồi những ý kiến không thích quan điểm của mình, Tùng Nguyễn chia sẻ: 'Với mình khi đã yêu nhau thì không có bất cứ một quy định nào là phái nữ phải biết nấu ăn hay phải hoàn hảo trong việc tề gia nội trợ. Nếu những chàng trai mà chỉ vì chút ích kỷ của bản thân mình mà đòi chia tay bạn gái của mình thì mình khuyên chân thành các bạn chẳng nên níu kéo làm gì người đàn ông gia trưởng ấy, bởi không phải ai sinh ra là đã giỏi bất cứ thứ gì hay bất kể việc gì cả.

Quay lại câu chuyện của mình đã chia sẻ thì không phải chỉ vì đơn thuần lý do bạn gái ấy không biết nấu ăn dẫn đến việc 'đường ai nấy đi' mà còn vì bạn ấy không những không biết làm nhưng lại không hề muốn học hỏi tiếp thu.

Khoe món tự nấu xịn như nhà hàng, trai đẹp khiến hội chị em 'đổ rạp', chia tay bạn gái vì người này không biết nấu ăn 10 

Mình hiểu rõ quan điểm này của mình thì chắc hẳn có không ít người đã cho rằng mình là một người đàn ông 'khó tính', nhưng nói tóm lại theo mình, thì một người phụ nữ không cần phải biết nấu ăn quá ngon hay quá giỏi chu toàn công việc nhà, bởi phụ nữ là để yêu thương chứ không phải là một người đầu bếp hay một người giúp việc không lương.

Nhưng ít nhất phải chuẩn bị được một bữa cơm tử tế khi bạn trai hay chồng của mình đi làm về, bởi 'nấu ăn cũng là một cách để thể hiện hiện tình cảm' nhất là trong mùa dịch bệnh như thế này thì ăn uống ở nhà là lựa chọn an toàn nhất'.

Giúp Tiin sửa lỗi