Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Cú lừa' ngoạn mục dịp Black Friday: Tưởng giảm 90% hóa ra còn mua đắt hơn cả ngày thường

Cụ thể, giá hàng hóa được các cửa hàng đẩy cao lên từ 50-70% rồi giảm xuống. Nếu khuông muốn giảm giá thì cứ nói thẳng nói thật, bán đúng giá cho xong, chứ thế này thì mất hết cả uy tín.

Trong làn sóng giảm giá mang tên Ngày thứ Sáu đen tối trên thế giới, đi đâu người ta cũng bắt gặp cảnh người người chen lấn xô đẩy nhau. Người thì giật cái áo, người vớ lấy cái quần. Có người đang sốt xuất huyết cũng phải bò ra đường để mua sắm, kẻo hết thứ Sáu là mọi thứ lại trở về bình thường. 

Với ý nghĩa giảm giá tối đa, cực sâu để ai cũng có thể mua được món hời giá rẻ, nên Black Friday thu hút một lượng lớn khách hàng. Nhiều cửa hàng tung chiêu khuyến mãi, giảm từ 30-50%, thậm chí có chỗ còn giảm tới 70-90%.

Tuy nhiên, hình như từ Mỹ về đến Việt Nam, ý nghĩa của chữ 'Black Friday' cũng đã bị biến tướng một cách khó hiểu. Nhiều người khi phát hiện ra sự thật đằng sau cái được gọi là 'giảm giá' là cú lừa cay đắng. 

Black Friday là để kích cầu mua sắm  

Black Friday là để kích cầu mua sắm 

Cụ thể nhiều cửa hàng 'bỗng dưng' tăng giá sản phẩm lên rồi thản nhiên treo biển giảm giá 50%. Bạn B.N cho hay, hôm trước lăm le định mua chiếc coat giá 700k, mà chẳng hiểu vì sao, nhân dịp Black Friday, ra xem thấy giá áo đã tăng lên 1500k, giảm 50% thế là vẫn đắt hơn giá chưa giảm tới 50k. Thật là một sự đắng cay. Tưởng thế nào, hóa ra là 'lừa nhau'.

Tưởng mua được giá rẻ ngờ đâu đắt khó tin 

Tưởng mua được giá rẻ ngờ đâu đắt khó tin

'Cú lừa' ngoạn mục dịp Black Friday: Tưởng giảm 90% hóa ra còn mua đắt hơn cả ngày thường 2 

Những tưởng chỉ mình B.N gặp phải trường hợp này thì lướt dưới bình luận mới thấy, đây là chuyện không của riêng ai. Nhiều người thậm chí còn phát hiện ra cửa hàng cố tình dán đè giá mới lên giá cũ. Và tất nhiên, giá mới đắt hơn giá cũ nhiều lần, để cửa hàng còn 'tiện tay' giảm giá cho sâu.

Trên một trang bán hàng online, một cửa hàng chạy chương trình khuyến mãi siêu khủng, giả giá tới 60%. Cụ thể, 5 gói mì của cửa hàng có giá tới 160k nhưng sau khi giảm giá chỉ còn 79k. Tưởng rằng đã mua được món hời, ngờ đâu lượn một lúc, cũng trên trang bán hàng online này, nhiều shop cũng bán 5 gói mì đó, chưa giảm giá nhưng chỉ có 78k. Nghĩa là vẫn rẻ hơn cửa hàng đã giảm giá kia. Dù chỉ là 1k nhưng vẫn thực sự đang nói.

Giá giảm rồi còn đắt hơn cả giá chưa giảm là thế nào?  

Giá giảm rồi còn đắt hơn cả giá chưa giảm là thế nào? 

Từ giờ tới cuối năm, chắc chắn vẫn còn rất nhiều các chương trình giảm giả. Vì thế, Black Friday sẽ là bài học để người tiêu dùng tỉnh táo hơn trước mọi chiêu trò của người bán hàng. Mách nhỏ là nếu có thể hãy so sánh giá để biết mình đang mua giá sale hay 'giá fake sale'.

Giúp Tiin sửa lỗi