Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không cấp phép cho trận đấu của võ sư Flores và Tuấn 'hạc' ở Việt Nam

Sự việc võ sư đến từ Canada Flores trở lại Việt Nam thách thức đấu võ với võ sư Tuấn 'hạc', nam diễn viên Johnny Trí Nguyễn đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Liên quan đến chuyện vị võ sư Canada muốn tái đấu với Tuấn 'hạc' để gỡ lại danh dự vì trận thua năm 2009 tại hồ Thiền Quang, anh Tuấn cho biết sẽ xin phép cơ quan chức năng Việt Nam. Đồng thời, ông Flores cần đưa ra động cơ, lý do chính đáng để làm thỏa mãn Tuấn 'hạc'. 

Võ sư Flores liên tục đòi 'tái đấu' với võ sư Tuấn 'hạc' 

Võ sư Flores liên tục đòi 'tái đấu' với võ sư Tuấn 'hạc'

Diễn viên Johnny Trí Nguyễn, người cũng nhận được lời thách thức thi đấu của võ sư đến từ Canada cũng nêu ra quan điểm, nếu võ sư Flores thực sự muốn thách đấu với anh, anh sẽ mời võ sư này lên võ đài và thi đấu theo luật chứ không phải kiểu giao đấu như Flores từng thực hiện với hai võ sư Việt Nam trước đó.

PGS. TS Hoàng Vĩnh Giang là Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Việt Nam. 

PGS. TS Hoàng Vĩnh Giang là Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Việt Nam.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Việt Nam, PGS. TS Hoàng Vĩnh Giang cho biết không thể cấp phép cho trận đấu này. 

Lý do được đưa ra là trận đấu của môn đồ Vịnh Xuân Nam mang tính chất thể thao quần chúng tự phát. Kết quả trận đấu dù thế nào cũng dễ dẫn đến mâu thuẫn, thù oán giữa các môn phái, ảnh hưởng đến hòa khí của Việt Nam và Canada. Ông Giang nhấn mạnh: 'Nếu Flores đấu Tuấn 'hạc', công an sẽ ập đến ngay'.

Chỉ các đơn vị tổ chức, thi đấu môn thể thao thuộc hệ thống quốc tế của Ủy ban Olympic hoặc nằm trong hệ thống thi đấu của Tổng cục TDTT mới được cấp phép diễn ra.

Ông Giang khẳng định chiến thắng của võ sư Flores (41 tuổi, nặng 91 kg) trước hai đối thủ lớn tuổi và nhẹ cân hơn là ông Đoàn Bảo Châu (52 tuổi, 61 kg) và ông Trần Lê Hoài Linh (59 tuổi, nặng 65 kg) không có nghĩa lý gì mà chỉ làm mất trật tự xã hội.

Trận đấu tự phát giữa võ sư Flores và võ sư Đoàn Bảo Châu.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi